Tháng 05, 2018
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 16/05/2018 11:42 AM (GMT+7)

Về quê, cháu được bà ngoại cặm cụi làm mâm cơm 17 món khiến dân mạng rơi nước mắt

Sau khi đến nhà bà, anh chàng vào phòng ngủ một mạch cho đến khi nghe tiếng bà ngoại gọi dậy ra ăn cơm và rồi chợt... sửng sốt.

Xa nhà lên thành phố học tập, lập nghiệp, nhiều gia đình chẳng mấy khi đưa con cháu về quê thăm ông bà. Những người lớn tuổi ở quê lại chẳng có mong muốn gì ngoài chuyện ngóng trông được gặp cháu.

Cũng chính vì vậy mà khi những đứa cháu quay trở về thăm ông bà, ngoài việc cảm nhận niềm vui mừng hạnh phúc, ông bà thường sẽ chuẩn bị rất nhiều món ngon cho cháu ăn.

Một chàng trai mới đây khoe trên mạng xã hội mâm cơm 17 món ăn từ đậu phụ sốt nấm, cá hấp xì dầu cho đến gà luộc, mực xào chua ngọt, cải hấp, thịt kho… do chính tay bà ngoại nấu nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của cư dân mạng Trung Quốc.

Về quê, cháu được bà ngoại cặm cụi làm mâm cơm 17 món khiến dân mạng rơi nước mắt - 1

Mâm cơm 17 món ăn từ đậu phụ sốt nấm, cá hấp xì dầu cho đến gà luộc, mực xào chua ngọt, cải hấp, thit kho….

Theo chàng trai cho biết, sau quãng đường dài về đến nhà bà, anh chàng vào phòng ngủ trưa một mạch cho đến khi nghe tiếng bà ngoại gọi dậy ra ăn cơm. “Khi tôi mở mắt ra, tôi gần như bị choáng: Một mâm cơm đầy 16 món mặn và 1 món canh”.

Chàng trai sững sờ với sự chăm sóc của bà. Làm sao một mình bà có thể làm được từng này món ăn chỉ trong một giấc ngủ của cháu? Nếu không phải là nhờ tình yêu thương?

Về quê, cháu được bà ngoại cặm cụi làm mâm cơm 17 món khiến dân mạng rơi nước mắt - 2

Sau khi đến nhà bà, anh chàng vào phòng ngủ một mạch cho đến khi nghe tiếng bà ngoại gọi dậy ra ăn cơm và rồi chợt... sửng sốt. (Ảnh Sohu)

Về quê, cháu được bà ngoại cặm cụi làm mâm cơm 17 món khiến dân mạng rơi nước mắt - 3

Làm sao một mình bà có thể làm được từng này món ăn chỉ trong một giấc ngủ của cháu? Nếu không phải là nhờ tình yêu thương? (Ảnh Sohu)

Nhiều bạn trẻ ghen tị bình luận:

“Những món ăn mang đậm hương vị quê hương. Bạn thật hạnh phúc”.

“Hấp dẫn quá đi mất. Dù đang giảm cân nhưng vì bữa ăn này, tình nguyện ăn xong chạy bộ bù lại cũng cam lòng”.

“Ông bà mình cũng vậy. Bạn làm nhớ ông bà quá”.

“Bà đã nấu nó với cả tấm lòng. Bạn nhớ phải ăn cho hết nhé”.

Nhiều cư dân mạng cũng hài hước đăng tải những bức ảnh như một minh chứng cho câu nói “Tất cả những ai khi ở với ông bà cũng sẽ bụ bẫm không bao giờ gầy nổi”.

Về quê, cháu được bà ngoại cặm cụi làm mâm cơm 17 món khiến dân mạng rơi nước mắt - 4

Mỗi lần về với bà là cháu tăng 5kg

Về quê, cháu được bà ngoại cặm cụi làm mâm cơm 17 món khiến dân mạng rơi nước mắt - 5

Đứa trẻ bố mẹ nuôi và ông bà nuôi là hoàn toàn khác nhau.

Về quê, cháu được bà ngoại cặm cụi làm mâm cơm 17 món khiến dân mạng rơi nước mắt - 6

Ngay cả con chó ở với ông bà cũng sẽ béo ú.

Hạ Mây/ SN

Tin đọc nhiều

Ngoại tình kiểu con trai Người Phán Xử: Xin chồng người ta nhường vợ, mang... 87 nghìn đi khách sạn Hải "khùng" (Việt Anh) đã trở lại và "lầy lội" hơn trong Người...
Gần 80 tuổi, "Quan Âm Bồ Tát" Tả Đại Phân da dẻ vẫn hồng hào, tràn đầy sức sống Cuộc sống khi về già của bà Tả Đại Phân là được vui vầy cùng...
Lộ diện "Thánh lồng tiếng" cho hàng ngàn phim quen thuộc, Hoài Linh - Trấn Thành bái phục Sự xuất hiện của "Phù thủy lồng tiếng" Bích Ngọc tại Người Bí...
Rõ ràng là nữ chính, các Tiểu hoa nổi danh vẫn rơi vào cảnh "có cũng như không" Mang tiếng là nữ chính, lại sở hữu lượng fan đông đảo nhưng...