Tháng 03, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 13/03/2018 00:03 AM (GMT+7)

Bị giẫm đạp không thương tiếc, cánh đồng hoa thì là ở Ninh Thuận đóng cửa chỉ sau 4 ngày

Chỉ với 20.000 đồng chi phí vào cửa, du khách có thể chụp ảnh tại cánh đồng hoa và phong cảnh tuyệt đẹp như ở vùng đồng quê châu Âu. Tuy nhiên, chỉ sau 4 ngày, rất nhiều luống hoa đã bị giẫm đạp, thậm chí là nằm đè lên gây đổ rạp chỉ vì khách tham quan vô ý thức trong lúc chụp ảnh.

Cánh đồng hoa thì là ở Ninh Thuận đang gây sốt những ngày gần đây

Cánh đồng này rộng 4 héc ta do ông Bảy Chi, nông dân tỉnh Ninh Thuận lần đầu tiên gieo trồng thử nghiệm trên vùng đất khô cằn ở xã Xuân Hải. Mặc dù nằm cách thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận hơn 25km, nhưng nơi đây đã thu hút nhiều du khách đến ngắm hoa thì là nở rộ và chụp hình lưu niệm.

Bị giẫm đạp không thương tiếc, cánh đồng hoa thì là ở Ninh Thuận đóng cửa chỉ sau 4 ngày - 1

Ngày 7/3, cánh đồng hoa thì là chính thức mở cửa cho du khách tham quan với giá 20.000 đồng/người. Nơi đây lập tức trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài tỉnh. Trong 4 ngày mở cửa, cánh đồng hoa thì là đã đón hàng nghìn lượt khách tham quan.

Bị giẫm đạp không thương tiếc, cánh đồng hoa thì là ở Ninh Thuận đóng cửa chỉ sau 4 ngày - 2

Bị giẫm đạp không thương tiếc, cánh đồng hoa thì là ở Ninh Thuận đóng cửa chỉ sau 4 ngày - 3

Đến đây, du khách có thể chụp ảnh tại cánh đồng hoa và phong cảnh tuyệt đẹp như ở vùng đồng quê châu Âu. Chủ vườn đã tạo luống để du khách có thể đứng giữa cánh đồng để chụp ảnh. Tuy nhiên có khá đông người dân không làm vậy...  Rất nhiều luống hoa đã bị giẫm đạp, thậm chí là nằm đè lên gây đổ rạp chỉ vì khách tham quan vô ý thức trong lúc chụp ảnh.

"Bắt đầu từ sáng thứ 2, ngày 12/3/2018 cánh đồng hoa thì là chính thức đóng cửa với khách tham quan, bao giờ mở lại chưa biết cũng có thể là không bao giờ."

Dòng thông báo của chủ tài khoản Hân Nguyễn trong nhóm của Hội đồng hương Ninh Thuận khiến nhiều người không khỏi tiếc nuối. Trước đó ít ngày, chính chị Hân là người tải lên những hình ảnh đầu tiên về cánh đồng hoa thì là rộng hơn 4 ha ở xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận. 

Bị giẫm đạp không thương tiếc, cánh đồng hoa thì là ở Ninh Thuận đóng cửa chỉ sau 4 ngày - 4

Bị giẫm đạp không thương tiếc, cánh đồng hoa thì là ở Ninh Thuận đóng cửa chỉ sau 4 ngày - 5

Theo chị Hân, chủ vườn thì là trồng với mục đích thu hoạch hạt để làm thuốc đông y. "Họ đã đầu tư một số tiền không nhỏ vào vườn thì là và đang đợi ngày thu hoạch chứ không phải để du lịch". Người "phát hiện" ra cánh đồng hoa này cũng khuyến cáo mọi người không nên hái hoa, giẫm đạp lên cây và di chuyển theo hướng dẫn của chủ vườn.

Chia sẻ về lý do đóng cửa vườn hoa, ông Bảy Chi, chủ vườn hoa thì là ở Ninh Thuận buồn rầu nói, lúc đầu nhà ông không có ý định trồng để làm du lịch nên không lường trước được người đến tham quan lại đông vậy. Sau 4 ngày mở cửa, khoảng 20% diện tích vườn thì là của gia đình ông đã bị hư hại.

Sự việc này gây không ít tiếc nuối đối với những người chưa kịp tới đây tham quan, nhiều người thể hiện sự phẫn nộ. Bạn Ngọc N. bức xúc: "Ý thức kém đến thế là cùng, sao lại có thể giẫm đạp lên mồ hôi của của người khác chỉ vì những bức ảnh sống ảo như vậy". Bạn Ngọc Oanh cũng có ý kiến tương tự: "Thua luôn. Ý thức và não các bạn đâu hết rồi. Chẳng còn từ nào diễn tả vì muốn có bức ảnh đẹp mà bất chấp thành quả lao động của người khác."

Nick facebook Con Kiến Con bày tỏ: ”Mình đã đến đây. Cánh đồng rất đẹp. Khi tham quan mình có thấy một nhược điểm là khu vườn trồng rậm nhưng lối đi lại ít và nhỏ, nó là những rãnh để theo nước. Mình nghĩ quy mô ban đầu là canh tác thu hạt làm thuốc chứ không phải để phục vụ du lịch nên khi mở cửa cho du khách đến tham quan đã có những hư hại ngoài ý muốn của chủ vườn. Qua đây mình có chút ý kiến, nếu mùa sau chủ vườn có trồng thì quy hoạch vườn có lối đi rộng tí xíu nữa, như vậy vừa đảm bảo thu hoạch có năng suất vừa khai thác được du lịch”.

Sau tất cả, chủ vườn cảm thấy rất buồn và bất lực trước ý thức của du khách. Tạm thời vườn hoa sẽ tiếp tục đóng cửa, nếu không tìm được biện pháp tích cực thì sẽ hoàn toàn đóng cửa cho đến tháng Tư âm lịch.

H.M (Tổng hợp); Nguồn video: tintucvietnam

Tin đọc nhiều

10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Long Nhật bất ngờ tiết lộ khối tài sản đang có sau nghi vấn phẫu thuật chuyển giới Ngoài vẻ ngoài khác lạ, Long Nhật cũng có những chia sẻ gây...