Tháng 04, 2020
Thứ tư
Thứ Ba, ngày 17/12/2019 11:17 AM (GMT+7)

Thực hư giống dừa sữa chỉ có ở Miền Tây đang được nhiều người săn lùng

Loại dừa này được mô tả là chứa nước có màu và hương vị như sữa tươi đang khiến nhiều người tò mò muốn nếm thử.

Video: Dừa sữa độc lạ ở miền Tây (nguồn: Tuấn Bến Tre)

Miền Tây nói chung và Bến Tre nói riêng nổi tiếng là vùng đất của cây dừa và các chế phẩm từ dừa. Nơi đây có rất nhiều loại dừa khác nhau như dừa xiêm, dừa sáp, dừa dứa, dừa nước, dừa dâu… nhưng gần đây, một số Youtuber ở miền Tây chia sẻ phát hiện một giống dừa mới gọi là "dừa sữa".

"Dừa sữa" có hình dạng rất giống dứa bình thường, tuy nhiên khi bổ ra thì nước bên trong không phải nước dừa bình thường mà chảy ra như sữa. Mùi vị được mô tả là thơm ngậy giống sữa.

Thực hư giống dừa sữa chỉ có ở Miền Tây đang được nhiều người săn lùng - 1

Nước dừa có màu và mùi vị như sữa nên gọi là dừa sữa

Thực hư giống dừa sữa chỉ có ở Miền Tây đang được nhiều người săn lùng - 2

Các video review dừa sữa thu hút nhiều lượt xem

Hàng loạt Youtuber ghi lại cảnh mình ra tận vườn, trèo lên cây hái dừa và bổ dừa, uống và mô tả hương vị cho người xem. Một Youtuber chia sẻ: "Đây là quả dừa sữa kì lạ nhất quả đất. Hương vị cũng rất tuyệt vời mọi người ạ. Giống dừa này do 1 lần đi mình ghe dưới sông và thấy quả dừa đã lên cây trôi theo dòng sông. Mình đem về trồng cho đến bây giờ (thường dừa này 1 buồng có khoảng 1 trái dừa sữa chứ không phải trái nào cũng là dừa sữa nhé). Giống dừa này khó lai tạo nên hiện tại mình chỉ được 1 cây duy nhất".

Thực hư giống dừa sữa chỉ có ở Miền Tây đang được nhiều người săn lùng - 3

Các Youtuber khẳng định loại dừa này là có thật

Thực hư giống dừa sữa chỉ có ở Miền Tây đang được nhiều người săn lùng - 4

Quay lại toàn cảnh bổ dừa để tạo lòng tin

Youtuber "Thánh lầy TV" đã mô tả rằng, loại quả này không tự nhiên có sẵn và không mua ở ngoài chợ được. Nam thanh niên còn khẳng định: "Dừa được hái từ trên cây xuống, không hề pha tạp bất cứ thứ gì, ở miền Tây chỉ có vài cây thôi, những ai muốn trồng giống dừa quý hiếm này có thể liên hệ để nhân giống".

Bên dưới các video nhiều người bình luận mong muốn được nếm thử mùi vị của quả dừa sữa kỳ lạ này. Nhưng cũng khá nhiều dân mạng đã phát hiện những điểm bất hợp lý trong video. Để ý cách hái dừa, chặt dừa, bổ dừa, nhiều người cho rằng có sự dàn dựng của những Youtuber để câu view bởi ở miền Tây không hề có loại quả nào mang tên "dừa sữa".

Thực hư giống dừa sữa chỉ có ở Miền Tây đang được nhiều người săn lùng - 5

Nhiều bình luận nghi ngờ loại dừa này

Loại dừa này vẫn còn là một bí ẩn chưa có ai về tận nơi kiểm chứng. Nhưng vì nhiều Youtuber có nói một chùm dừa chỉ có 1-2 quả dừa sữa, nên nếu muốn kiểm chứng vẫn rất khó. Hiện loại quả này vẫn đang gây xôn xao trên mạng xã hội.

H.M (Tổng hợp) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Tin đọc nhiều

6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
10 sao Thái rung động mày râu châu Á Những mỹ nhân không chỉ nổi tiếng ở Thái Lan mà còn ở một số...