Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 09/08/2020 10:17 AM (GMT+7)

'Đất Nước' vào đề thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT

Sáng 9/8, thí sinh hoàn thành môn thi Ngữ văn, sau 120 phút làm bài. Một số thí sinh cho biết đề thi có câu hỏi về bài thơ "Đất Nước" của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm.

Ngọc Hiếu, thí sinh đầu tiên bước ra tại THPT Trưng Vương, TP.HCM, cho biết đề thi năm nay vừa sức, em cũng đã nghĩ đến và ôn bài Đất Nước.

Lê Anh Vy, chuyên Hóa trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Tam Kỳ, Quảng Nam cho biết đề năm nay không khó hơn năm trước.

"Đề ra về việc phân tích tư tưởng đất nước của nhân dân trong bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm. Em thi khối A nên làm cũng nhanh và tự tin được khoảng 6-7 điểm".

'Đất Nước' vào đề thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT - 1

Thầy Hồ Tấn Nguyên Minh, giáo viên Ngữ văn trường THPT chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên) cho biết cấu trúc quen thuộc của đề thi bám sát chương trình lớp 12 và nội dung tinh giản của Bộ GD&ĐT.

"Tuy nhiên độ phân hóa của đề thấp. Đề này phù hợp với mức đội xét tốt nghiệp mà không phù hợp để xét đại học. Nhìn chung đề năm nay quá quen thuộc, không có gì mới mẻ, đột phá.", thầy Minh nhận định.

Thầy Tạ Quang Quyết, giáo viên Ngữ văn tại Hà Nội chia sẻ đề thi phù hợp với điều kiện học tập của học sinh trong một năm học nhiều biến động.

“Mặc dù đề không gây khó khăn, bất ngờ nhưng lại hay. Câu nghị luận xã hội có ý nghĩa và sát thực tế. Thậm chí, đề thi này học sinh có thể liên hệ thực tiễn trong đề văn nghị luận xã hội” - thầy Quyết nói.

Buổi chiều, thí sinh tiếp tục làm bài thi môn Toán.

'Đất Nước' vào đề thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT - 2

Theo Zing

Tin đọc nhiều

TS Lê Bá Khánh Trình: 'Tôi chưa lý giải được thành tích năm nay' "Đúng là thực lực của đội tuyển Olympic Toán năm nay khá...
Tại sao bầu trời có màu xanh? Vào ngày nắng, cho dù đứng ở bất cứ đâu và nhìn theo bất kỳ...
ĐH Công nghệ TP.HCM công bố điểm chuẩn thi đánh giá năng lực Ngành dược có mức điểm chuẩn cao nhất với 850 điểm, nhiều...
Học sinh lớp 10 giành Huy chương Vàng IMO học toán rất 'hồn nhiên' Không chỉ giành Huy chương Vàng Olympic Toán học quốc tế...