Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 18/06/2019 11:50 AM (GMT+7)

Hàng nghìn học sinh thi lại đánh giá năng lực lần 2

ĐH Quốc gia TP.HCM có hơn 15.000 thí sinh đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 2. Trong đó, khoảng 50% đã thi đợt một và tiếp tục thi đợt 2.

TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo của ĐH Quốc gia TP.HCM - cho biết như vậy sau khi trường này đóng cổng đăng ký dự thi vào ngày 5/6.

Hàng nghìn học sinh thi lại đánh giá năng lực lần 2 - 1

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực tại ĐH Quốc gia TP.HCM.

Theo TS Chính, số lượng thí sinh đăng ký thi đợt 2 gần nằm trong dự kiến của trung tâm. Trong 15 nghìn thí sinh, khoảng 50% đã thi đợt một và tiếp tục đăng ký thi đợt 2. Các thí sinh đăng ký mới phần lớn là những em chưa nắm được thông tin của kỳ thi đánh giá năng lực đợt một và các thí sinh thuộc vùng sâu, vùng xa.

Do đó, ở đợt 2, ngoài khu vực thi tại TP.HCM, ĐH Quốc gia TP.HCM đã tổ chức thêm điểm thi tại Cần thơ và Nha Trang nhằm tạo điều kiện cho thí sinh ở đồng bằng sông Cửu Long và khu vực miền Trung.

Những thí sinh thi lại, vì mong muốn có điểm cao hơn, để tăng cơ hội trúng tuyển. Điểm thi đợt nào cao hơn, các em được chọn để đăng ký xét tuyển vào trường ĐH.

Theo kế hoạch, kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 sẽ tổ chức ngày 7/7 tại 3 điểm thi: TP.HCM, Nha Trang và Cần Thơ.

Đến nay, khoảng 30 đơn vị đăng ký dùng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM để xét tuyển, gồm 8 đơn vị thành viên với chỉ tiêu lên đến 40% và hơn 20 đơn vị bên ngoài.

Trước đó, kỳ thi đợt một cuối tháng ba vừa qua có 33.102 thí sinh dự thi, thang điểm 1.200. Trong đó, điểm thi cao nhất là 1.078, điểm trung bình 674, điểm thấp nhất là 248.

Theo Phạm Anh (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Dự đoán điểm chuẩn ngành Y Dược và trường công an, quân đội tăng cao Đại diện nhiều trường đại học nhận định mức trúng tuyển năm...
10 con số ấn tượng về điểm thi THPT quốc gia 2019 Năm nay, số lượng bài thi THPT quốc gia đạt điểm 10 lên đến...
Thành tích đáng nể của thí sinh điểm 10 lịch sử duy nhất tại TP.HCM Vương Thị Vân Anh, học sinh Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền...
Những thí sinh có điểm xét đại học cao nhất đến từ đâu? Chưa cần có điểm chuẩn, những thí sinh nằm trong danh sách...