Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 11/01/2019 11:07 AM (GMT+7)

Phó hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM sẽ ký bằng cho sinh viên

UBND TP.HCM đã chấp thuận nghị quyết của Trường ĐH Ngoại ngữ- tin học TP.HCM về việc cử TS Trần Thanh Nhàn, phó hiệu trưởng đảm nhận trách nhiệm phụ trách, điều hành trường cho đến khi có quyết định công nhận hiệu trưởng mới.

Ngày 10-1, UBND TP.HCM đã có công văn gửi Trường ĐH Ngoại ngữ- tin học TP HCM (HUFLIT) về việc chấp thuận nghị quyết của hội đồng quản trị trường.

Phó hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM sẽ ký bằng cho sinh viên - 1

Nội dung công văn nêu rõ: Nhằm ổn định tình hình cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của HUFLIT, tạo cơ sở pháp lý đối với việc ký bằng, chứng chỉ cho sinh viên trong thời điểm hiện tại, UBND TP HCM chấp thuận nghị quyết số 311/NQ-HĐQT ngày 30-10-2018 của HĐQT trường về việc phân công nhiệm vụ phụ trách, điều hành trường cho đến khi có quyết định công nhận hiệu trưởng mới.

Bên cạnh đó, UBND TP.HCM cũng yêu cầu HĐQT HUFLIT sớm đề xuất nhân sự hiệu trưởng, kiện toàn về số lượng, cơ cấu, thành phần của HĐQT trình UB xem xét, quyết định.

Trước đó, ngày 30-10-2018, HĐQT HUFLIT đã ra quyết định miễn nhiệm hiệu trưởng đối với ông Trần Quang Nam và có tờ trình gửi UBND TP.HCM đề nghị không công nhận hiệu trưởng nhiệm kỳ 2015-2020 đối với ông Nam.

HĐQT HUFLIT cũng ra nghị quyết phân công TS Trần Thanh Nhàn, phó hiệu trưởng - phụ trách điều hành trường.

Ngày 10-12-2018 Cục quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT cũng đã có văn bản trả lời không công nhận bằng thạc sĩ và tiến sĩ của ông Trần Quang Nam.

Ngày 7-1-2019, UBND TP.HCM ra quyết định không công nhận ông Trần Quang Nam tiếp tục giữ chức vụ hiệu trưởng HUFLIT.

Những vấn đề bất ổn về nhân sự này khiến trường không có người đủ thẩm quyền theo luật ký bằng tốt nghiệp cho sinh viên, hệ quả là việc nhận bằng tốt nghiệp của sinh viên bị chậm hơn 3 tháng so với qui định.

Với việc UBND TP.HCM chấp thuận nghị quyết của Trường ĐH Ngoại ngữ- tin học, TS Trần Thanh Nhàn, phó hiệu trưởng phụ trách có đủ thẩm quyền ký bằng tốt nghiệp cho sinh viên.

Theo H. Lân (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Chàng trai mê Lịch Sử tới “cuồng dại”: Chuyện khởi nguồn từ một nỗi xấu hổ “Người không biết lịch sử nước mình là một con trâu đi cày...
Bài văn tả mẹ đạt điểm 10 khiến thầy giáo phải bật khóc ngay khi đọc dòng đầu tiên Chưa bao giờ nhìn thấy mẹ nhưng với em học sinh này, mẹ là...
4.000 học sinh tham dự ngày hội cộng đồng Pháp ngữ tại TP.HCM Hàng ngàn học sinh tại TP.HCM được tham gia vào nhiều hoạt...
Hơn 24.000 học sinh tham gia Kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo năm 2019 Sáng 17/3, hơn 24.000 học sinh đến từ 870 trường Tiểu học và...