Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 29/03/2020 13:29 PM (GMT+7)

TP.HCM: Học sinh tiếp tục nghỉ đến hết 19/4

UBND TP.HCM tiếp tục cho học sinh nghỉ đến hết 19/4 trước diễn biến khó lường của dịch Covid-19.

Trưa 29/3, UBND TP.HCM có công văn khẩn nhằm gia hạn thời gian nghỉ của học sinh trên địa bàn TP. Theo đó, UBND đánh giá dịch Covid-19 đã bước sang giai đoạn mới và TP đang bước vào công cuộc chống dịch với nhiều biện pháp quyết liệt được triển khai để đảm bảo kiểm soát tình hình dịch bệnh.

Vì vậy, để hạn chế khả năng lây nhiễm cộng đồng, lây nhiễm chéo trong 14 ngày tới, tất cả học sinh TP.HCM sẽ tiếp tục nghỉ đến hết ngày 19/4. Đối với học sinh, sinh viên, học viên khối giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết ngày 3/5.

Sau thời gian nghỉ, thành phố giao Sở GD&ĐT, Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Y tế cập nhật tình hình diễn biến dịch bệnh của thành phố và tham mưu phương án đi học trở lại.

Theo Bộ Y tế, tính đến sáng 29/3, Việt Nam có 179 người mắc Covid-19. Trong đó, TP.HCM là địa phương có số người mắc đứng thứ 2 (sau Hà Nội) với 45 trường hợp.

Trong thời gian này, các quận, huyện chỉ đạo, rà soát, giám sát các sơ sở giáo dục nghề nghiệp, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, tư vấn du học, kỹ năng nống,… tuyệt đối không tổ chức hoạt động tập trung học sinh, sinh viên (kể cả kỳ thi, khảo sát chứng chỉ ngoại ngữ - tin học).

Gần như 63 tỉnh, thành trên cả nước đều cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến khi có thông báo mới. Sở GD&ĐT TP.HCM đã hủy và hoãn tổ chức nhiều cuộc thi của ngành giáo dục và điều chỉnh lịch tổ chức thi học kỳ II, năm học 2019-2020.

Quang Niên

Tin đọc nhiều

4 trường đại học có học phí từ trăm triệu đến gần một tỷ đồng mỗi năm Chi phí học tập một năm tại ĐH VinUni khoảng gần một tỷ đồng...
Từ trường làng đến nhân viên Amazon Ở nông thôn việc đi du học là một ước mơ khá xa vời, nhưng...
Bộ GD&ĐT lên tiếng về kết quả chọn sách giáo khoa của TP.HCM Bộ GD&ĐT cho rằng nếu quy trình chọn sách giáo khoa tại...
Sự khác biệt giữa mầm non và lớp 1 cha mẹ cần biết Nếu ở mẫu giáo, bé được tự do đi lại, nói cười, đùa nghịch,...