Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 30/05/2020 06:54 AM (GMT+7)

'Bật mí' công nghệ sản xuất cà phê thảo mộc

Các hạt cà phê khi được kết hợp với dưỡng chất thảo mộc không chỉ cung cấp nguồn năng lượng tỉnh táo, sảng khoái cho người thưởng thức, mà còn giúp cho các cơ quan khác của cơ thể được bổ sung năng lượng.

Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TP.HCM (CESTI) vừa phối hợp với Công ty TNHH Chế biến Thực phẩm MH Việt Nam tổ chức giới thiệu quy trình công nghệ sản xuất cà phê thảo mộc. Công nghệ giúp tạo ra một hương vị cà phê thơm ngon, mới mẻ, từ đó tăng giá trị và chất lượng của sản phẩm.

Ông Nguyễn Phi Hùng, Giám đốc Công ty TNHH Chế biến thực phẩm MH Việt Nam, cho biết: “Đại đa số người uống cà phê hiện nay thường chỉ uống duy nhất một hợp chất cà phê. Chất caffein sẽ đi thẳng vào tim, não và tạo ra cảm giác khỏe khoắn, tuy nhiên, hợp chất lại này bỏ qua các cơ quan nội tạng khác nên khiến người uống nhanh mệt”.

'Bật mí' công nghệ sản xuất cà phê thảo mộc - 1

Ông Nguyễn Phi Hùng, Giám đốc Công ty TNHH Chế biến thực phẩm MH Việt Nam trình bày nội dung tại hội thảo.

“Vì vậy, sau khi nghiên cứu, thử nghiệm bằng cách pha trộn các loại thảo mộc khác nhau, tôi thấy các hợp chất này khi kết hợp với nhau sẽ mang đến sự tỉnh táo của cà phê, vừa giúp cho các cơ quan khác của cơ thể được bổ sung năng lượng, vừa kéo dài thời gian sáng khoái để người uống đủ sức làm việc”, ông Hùng bày tỏ.

Cũng theo ông Hùng, trong quy trình, những loại hạt cà phê sau khi được lựa chọn và sấy khô (ẩm độ dưới 9%) sẽ được ủ từ 5 đến 7 tháng, phối trộn theo tỷ lệ chuẩn và đưa vào rang trong hệ thống máy tự động.

Tiếp đến, với kỹ thuật trích ly các loại thảo mộc như trái nhàu, đỗ trọng, hà thủ ô… bằng hệ thống cô đặc chân không tự động, giúp cho các dưỡng chất, hương vị trong thảo mộc được trích ly hoàn toàn và giữ nguyên hoạt tính dược liệu có lợi cho sức khỏe con người.

Sau khi trích ly, nước thảo mộc được cho vào hệ thống lọc để loại bỏ những tạp chất còn lại, sau đó phối trộn với hạt cà phê đã rang. 

Khi cà phê và các dưỡng chất thảo mộc kết hợp với nhau sẽ tạo nên sản phẩm không những bổ sung năng lượng cho cơ thể mà còn giữ được hương vị đậm đà của cà phê truyền thống.

Theo dõi buổi hội thảo, anh Trần Quốc Bình, hiện công tác tại ngành sinh học nhận xét, quy trình rang và cà phê phối trộn với các hợp chất thảo mộc rất hợp lý. "Tuy nhiên, phía công ty MH Việt Nam cần có thông tin cụ thể hơn, phân biệt rõ thực phẩm và thực phẩm chức năng nhằm giúp người tiêu dùng có thể nẵm vững và sử dụng sản phẩm đạt hiệu quả nhất", anh BÌnh chia sẻ.

Kỳ Phong

Tin đọc nhiều

PGS.TS Nguyễn Tấn Dũng và 'mối tình thủy chung' với sấy thăng hoa Hai thập kỉ bền bỉ 'sắt son' cùng công nghệ sấy thăng hoa,...
Hành trình đến kỳ thực tập tại NASA của nam sinh Việt Sau khi nhận học bổng toàn phần 6 tỷ đồng ở đại học Mỹ,...
Chế phẩm sinh học chứa virus 'khắc tinh' của sâu hại rau muống Khi phun chế phẩm lên cây, virus sẽ đi vào cơ thể sâu theo...
Học sinh Việt làm mũ cách ly di động sáng tạo Chiếc mũ giúp người cách ly làm việc bình thường và thoải...