Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 20/06/2019 18:05 PM (GMT+7)

Chuẩn bị điều tra tiềm lực khoa học và công nghệ trên toàn quốc

Từ ngày 01/7/2019, Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia sẽ tiến hành cuộc điều tra tiềm lực của các tổ chức khoa học và công nghệ trên cả nước.

Căn cứ theo Quyết định số 1335/QĐ-BKHCN ngày 24/5/2019 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ về việc triển khai thực hiện Điều tra Tiềm lực khoa học và công nghệ của các tổ chức khoa học và công nghệ năm 2019, Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia sẽ tiến hành cuộc điều tra trên toàn quốc tiềm lực của các tổ chức khoa học và công nghệ từ ngày 01/7/2019.

Chuẩn bị điều tra tiềm lực khoa học và công nghệ trên toàn quốc - 1

Ông Trần Đắc Hiến, Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN quốc gia, khai mạc lớp tập huấn được tổ chức tại TP.HCM ngày 12/6/2019.

Cuộc điều tra được tổ chức 5 năm 1 lần với mục đích thu thập thông tin để đánh giá thực trạng khả năng của các tổ chức KH&CN, làm cơ sở cho việc xây dựng các quy hoạch tổng thể ngành và chiến lược phát triển KH&CN quốc gia.

Các nhóm thông tin điều tra bao gồm: nhân lực KH&CN, nguồn lực tài chính, cơ sở hạ tầng và các tiềm lực KH&CN khác phục vụ việc đánh giá, xây dựng chính sách, chiến lược và kế hoạch phát triển KH&CN quốc gia.

Trong khuôn khổ triển khai thực hiện nhiệm vụ này, vừa qua Cục Thông tin KH&CN quốc gia đã tổ chức các lớp tập huấn trên cả nước nhằm giới thiệu phương án điều tra, các mẫu phiếu và hướng dẫn điền phiếu Điều tra Tiềm lực KH&CN của các tổ chức KH&CN năm 2019. Các đối tượng tham gia các lớp tập huấn gồm có đại diện lãnh đạo và các bộ làm công tác thống kê KH&CN của các bộ, ngành và địa phương (sở KH&CN) trên cả nước.

Liên Cơ

Tin đọc nhiều

Nữ giáo sư 38 tuổi và những ứng viên 'đặc biệt' đạt chuẩn giáo sư Trong số những ứng viên đạt danh hiệu giáo sư năm nay có nữ...
Sinh viên TP.HCM phát triển hệ thống giúp người bệnh giao tiếp bằng cử động mắt Hệ thống hỗ trợ này giúp bệnh nhân có thể giao tiếp trả lời...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Ngoài Việt Nam, quốc gia nào cũng đang đối mặt với thảm họa từ đại dương? Theo nghiên cứu mới đây, ĐBSCL của Việt Nam có nguy cơ ngập...