Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 20/06/2019 18:05 PM (GMT+7)

Chuẩn bị điều tra tiềm lực khoa học và công nghệ trên toàn quốc

Từ ngày 01/7/2019, Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia sẽ tiến hành cuộc điều tra tiềm lực của các tổ chức khoa học và công nghệ trên cả nước.

Căn cứ theo Quyết định số 1335/QĐ-BKHCN ngày 24/5/2019 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ về việc triển khai thực hiện Điều tra Tiềm lực khoa học và công nghệ của các tổ chức khoa học và công nghệ năm 2019, Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia sẽ tiến hành cuộc điều tra trên toàn quốc tiềm lực của các tổ chức khoa học và công nghệ từ ngày 01/7/2019.

Chuẩn bị điều tra tiềm lực khoa học và công nghệ trên toàn quốc - 1

Ông Trần Đắc Hiến, Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN quốc gia, khai mạc lớp tập huấn được tổ chức tại TP.HCM ngày 12/6/2019.

Cuộc điều tra được tổ chức 5 năm 1 lần với mục đích thu thập thông tin để đánh giá thực trạng khả năng của các tổ chức KH&CN, làm cơ sở cho việc xây dựng các quy hoạch tổng thể ngành và chiến lược phát triển KH&CN quốc gia.

Các nhóm thông tin điều tra bao gồm: nhân lực KH&CN, nguồn lực tài chính, cơ sở hạ tầng và các tiềm lực KH&CN khác phục vụ việc đánh giá, xây dựng chính sách, chiến lược và kế hoạch phát triển KH&CN quốc gia.

Trong khuôn khổ triển khai thực hiện nhiệm vụ này, vừa qua Cục Thông tin KH&CN quốc gia đã tổ chức các lớp tập huấn trên cả nước nhằm giới thiệu phương án điều tra, các mẫu phiếu và hướng dẫn điền phiếu Điều tra Tiềm lực KH&CN của các tổ chức KH&CN năm 2019. Các đối tượng tham gia các lớp tập huấn gồm có đại diện lãnh đạo và các bộ làm công tác thống kê KH&CN của các bộ, ngành và địa phương (sở KH&CN) trên cả nước.

Liên Cơ

Tin đọc nhiều

Cuộc đổ bộ Mặt Trăng đầu tiên: Những người thầm lặng sau ánh hào quang Khi tấm rèm phủ xuống, những diễn viên chính của vở kịch sẽ...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Những vườn ươm 'nuôi dưỡng' startup tốt nhất thế giới Đây là chính là cái nôi giúp sức đưa nhiều startup trở thành...