Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 15/02/2018 09:00 AM (GMT+7)

Công đoàn Sở KH&CN TP.HCM đem Tết đến với những người có hoàn cảnh khó khăn

Dù giá trị vật chất không nhiều nhưng chương trình là lời động viên từ công đoàn Sở, giúp các công chức, viên chức và người lao động có hoàn cảnh khó khăn đón cái Tết đầm ấm, vui tươi hơn.

Sau một năm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chung, Tết là thời gian để mọi người tận hưởng niềm vui bên gia đình, người thân. Nhưng bên cạnh đó vẫn có những niềm vui không trọn vẹn do hoàn cảnh khó khăn.

Bởi vậy, vừa qua Công đoàn Sở KH&CN TP.HCM tổ chức chương trình hỗ trợ các trường hợp bị bệnh hiểm nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Sở để động viên công chức, viên chức và người lao động, giúp các anh chị em có cái Tết đầm ấm, vui tươi hơn.

Dù giá trị vật chất không nhiều nhưng chương trình là lời động viên từ công đoàn Sở, để giúp các anh chị em còn gặp khó khăn sống vui vẻ, lạc quan hơn để vượt qua khó khăn, bệnh tật.

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa này, ông Nguyễn Khắc Thanh, Phó giám đốc Sở KH&CN TP.HCM, đánh giá: “Đây là một hoạt động rất nhân văn, mong công đoàn và các tổ chức tiếp tục phát huy, làm nhiều hơn trong suốt cả năm”.

Năm nay, Công đoàn Sở KH&CN trao quà của Công đoàn viên chức TP.HCM cho 17 trường hợp công chức, viên chức và người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo. Ngoài ra, 17 cá nhân nói trên còn nhận được sự hỗ trợ từ Công đoàn Sở KHCN TP.HCM 2,5 triệu đồng (trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo) và 2 triệu đồng (trường hợp có hoàn cảnh khó khăn).

Công đoàn Sở KH&CN TP.HCM đem Tết đến với những người có hoàn cảnh khó khăn - 1

Đại diện cho Công đoàn viên chức TP.HCM, bà Trịnh Thị Mai, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức TP.HCM, đánh giá cao những hoạt động công tác xã hội, công tác Công đoàn mà Sở KH&CN TP.HCM thực hiện trong năm qua, điển hình như chương trình xây dựng nhà tình nghĩa tình thương, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng ở huyện Củ Chi, chiến dịch Kỳ nghỉ Hồng.

Gần đây, công đoàn Sở KH&CN TP.HCM cũng đã trao tặng món quà thiết thực là hệ thống máy lọc nước sinh hoạt cho đơn vị bộ đội C568 tại huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước và đến thăm, chúc tết các đơn vị bộ đội biên phòng đóng trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Cùng với đó, đoàn đại biểu đại diện cho công đoàn viên chức TP.HCM do ông Nguyễn Kỳ Phùng, Phó Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM, làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em tàn tật - mồ côi Thị Nghè, Bệnh viện Tâm thần và một số nhân sỹ trí thức trên địa bàn.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Chống kẹt xe cần nghiên cứu và giải quyết ở góc độ kinh tế Xe máy là phương tiện đông đảo và gây kẹt xe, nhưng nó mang...
Nâng đỡ các đề tài nghiên cứu, khóa luận của sinh viên thành startup Cuộc thi “HUFI Young Leader” sẽ nâng đỡ, phát triển các đề...
Viện Vật lý Y sinh học đáp ứng 70% nhu cầu điều trị bằng thiết bị tự nghiên cứu, chế tạo Mỗi tháng, hàng ngàn lượt bệnh nhân tại phòng khám của Viện...
Đăng status bảo vệ thông tin cá nhân, người Việt sập bẫy trò lừa đảo trên Facebook Từ đăng status đe dọa, chia sẻ bài đăng để trúng thưởng, cho...