Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 16/02/2020 08:32 AM (GMT+7)

Điều chế, phát miễn phí dung dịch sát khuẩn phòng chống Covid-19

Dung dịch Anolyte có khả năng kháng khuẩn cao do các nhà khoa học trẻ điều chế phát miễn phí người dân để phòng chống Covid-19.

Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ, Thành đoàn TP.HCM phối hợp cùng đội ngũ các nhà khoa học, chuyên gia nghiên cứu thực hiện quy trình Công nghệ điện phân nước Envirolyte (EW, EOW). Đây là quá trình điện phân dung dịch muối ăn (NaCl) di chuyển qua điện cực được thiết kế đặc biệt để tạo ra dung dịch Anolyte có khả năng kháng khuẩn cao. Sản phẩm dùng để phun sát trùng chống lại các loại vi khuẩn và vi rút; khử độc sinh học, diệt khuẩn sàn nhà, phòng học, rửa tay hoặc làm sạch thực phẩm.

Điều chế, phát miễn phí dung dịch sát khuẩn phòng chống Covid-19 - 1

Đại diện Thành đoàn (trái) tặng dung dịch cho trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai tại TP.HCM.

Sản phẩm đã được kiểm định chất lượng quốc tế và được phép sử dụng rộng rãi, hiện Trung tâm đang phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM triển khai thông tin và tặng miễn phí cho các trường học nhằm hạn chế lây lan, phòng chống dịch bệnh COVID - 19 trong cộng đồng. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Chương trình Trí thức trẻ khoa học trẻ tình nguyện TP.HCM lần 11 năm 2020 do Thành Đoàn tổ chức.

Hiện tại, dung dịch Anolyte đang được trung tâm sản xuất và phát miễn phí cho các trường cao đẳng, đại học, học viện cũng như các trường phổ thông trên địa bàn TP.HCM. Từ ngày 13/2/2020 Trung tâm tiến hành ngày đầu tiên phát miễn phí 970 lít dung dịch Anolyte cho 18 trường. Tính đến 11 giờ ngày 14/2/2019 trung tâm đã sản xuất khoảng 1700 lít dung dịch và đang tiếp tục sản xuất và phát miễn phí cho các trường đến nhận tại văn phòng Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ tại số 5 Đinh Tiên Hoàng phường Đa Kao, Quận 1.

Các đơn vị có nhu cầu có thể đến nhận miễn phí dung dịch tại văn phòng trung tâm, số 5 Đinh Tiên Hoàng phường Đa Kao, Quận 1. Khi đi vui lòng chuẩn bị giấy giới thiệu của trường và can, bình nhựa 10 đến 30 lít để đựng dung dịch. Liên hệ: 0377827206 (Sang), 0909065119 (Giang).

Vĩnh Hàn

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Giảng viên ĐH Bách Khoa TP.HCM chế tạo máy sản xuất khẩu trang y tế Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng khẩu trang y tế giữa mùa dịch...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Thiên nhiên tuyệt đẹp qua những bức ảnh ấn tượng nhất năm Bầy hải cầu trên tảng băng trôi, những chú chim trong rừng,...