Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 01/04/2020 17:32 PM (GMT+7)

Hủy chung kết The Venture 2020, chia đều 1 triệu USD cho 26 startup tham dự

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, The Venture 2020 phải kết thúc sớm và không tổ chức vòng chung kết như dự kiến tại Canada.

The Venture - Giải thưởng Doanh nhân cộng đồng toàn cầu, là cuộc thi hỗ trợ những doanh nghiệp cộng đồng với kết quả kinh doanh nổi bật. Vòng chung kết dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 6/2020 tại Canada đã bị hủy bỏ do dịch bệnh lây lan trên thế giới.

Cuộc thi năm nay với sự tham gia tranh tài từ 26 startup đến từ 26 quốc gia ở 5 châu lục. Tổng giải thưởng 1 triệu USD dự kiến được trao cho doanh nghiệp xuất sắc nhất, nhưng bây giờ được ban tổ chức quyết định chia đều cho những công ty tham dự.

Hủy chung kết The Venture 2020, chia đều 1 triệu USD cho 26 startup tham dự - 1

26 startup lọt vào vòng chung kết The Venture 2020.

Như vậy, mỗi doanh nghiệp tham gia sẽ nhận được 40.000 USD để tiếp tục phát triển công ty nhằm tạo ra những đóng góp tích cực đến xã hội. “Thật đáng tiếc vì chúng tôi phải rút ngắn The Venture năm nay do tình hình dịch bệnh trên toàn thế giới,” ông Alexandre Ricard, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Pernod Ricard, Trưởng ban tổ chức cuộc thi The Venture 2020 chia sẻ.

“Đây là thời điểm khó khăn đối với các startup non trẻ, vì vậy chúng tôi quyết định cung cấp nguồn tài chính cho mỗi công ty đã tiến vào vòng chung kết, nhằm giúp họ tiếp tục hoạt động và mang lại những giá trị cho cộng đồng mà họ đang phục vụ,” ông cho biết thêm.

Startup Việt giúp nông dân làm giàu từ dế

Đại diện của Việt Nam tham dự The Venture 2020 là doanh nhân Nguyễn Hồng Ngọc Bích đến từ Cricket One, ứng dụng công nghệ nuôi dế trong sản xuất protein bền vững. Đây cũng là một trong bốn đại diện của châu Á tham dự, gồm Trung Quốc, Nhật Bản và Thái Lan.

Hủy chung kết The Venture 2020, chia đều 1 triệu USD cho 26 startup tham dự - 2

Founder Nguyễn Hồng Ngọc Bích của Cricket One chiến thắng Blue Venture Award để trở thành đại diện Việt Nam tại The Venture 2020.

Chia sẻ về ý tưởng startup, chị Ngọc Bích là Giám đốc điều hành của Cricket One cho biết: “Năm 2016, tôi đọc được một ấn bản của Tổ chức Lương thực Thế giới (FAO), đề cập tới các thách thức về an ninh lương thực mà nhân loại gặp phải khi dân số thế giới đạt 9,5 tỷ người vào năm 2050.

FAO đặc biệt nhấn mạnh vai trò của dế trong việc giải quyết các vấn đề lớn nhờ vào đặc tính năng suất cao, ít khí thải, cần rất ít đầu vào trong sản xuất. Tôi đã đi tham quan nhiều trại dế lớn nhỏ ở Việt Nam và nhận ra rằng: chúng ta có đầy đủ điều kiện thuận lợi về khí hậu, thổ nhưỡng, con giống để phát triển ngành dế - một ngành công nghiệp xanh của tương lai. Cricket One đã ra đời từ đó.”

Hủy chung kết The Venture 2020, chia đều 1 triệu USD cho 26 startup tham dự - 3

Sản phẩm của công ty Cricket One.

Sau 4 năm hoạt động, Cricket One hiện đang triển khai mô hình nuôi dế trên quy mô 200m2, mỗi tháng có thể sản xuất được từ 2 đến 2,5 tấn dế. Bột dế là sản phẩm đầu tiên và hiện tại công ty đã có các sản phẩm khác như dầu dế. Năm 2018, Cricket One tham gia chương trình Doanh nhân Xã hội trẻ 2018 (YSE) do Quỹ Quốc tế Singapore (SIF) tổ chức và được vinh danh, gọi vốn thành công tại đây.

Hủy chung kết The Venture 2020, chia đều 1 triệu USD cho 26 startup tham dự - 4

Lọt vào vòng chung kết của The Venture 2020 tại Canada, chị Ngọc Bích chia sẻ: “Số vốn 40.000 USD sẽ được Cricket One dùng để xử lý các đơn hàng bị trì hoãn giao hàng, duy trì sản xuất để chắc chắn khi dịch bệnh đi qua thì công ty vẫn có hàng hóa để cung cấp ngay cho khách. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cố gắng đưa ra thị trường những sản phẩm thiết yếu sẽ đi cùng với các chiến lược marketing hỗ trợ khách hàng thực hiện chiến lược của họ.”

Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh như hiện tại, dự đoán nền kinh tế toàn cầu cần rất nhiều thời gian để phục hồi, 40.000 USD tài trợ từ The Venture được kỳ vọng sẽ là động lực lớn giúp các doanh nghiệp xã hội như Cricket One vượt qua được khó khăn, có lộ trình tối thiểu hóa tác động xấu của giai đoạn khủng hoảng này.

Quang Niên

Tin đọc nhiều

Đột phá mắt nhân tạo mang lại ánh sáng cho người mù Bằng việc kết hợp cảm biến ánh sáng với công nghệ vật liệu,...
Cây phượng vĩ trong trường học: Nên giữ hay 'tẩy chay'? Sau sự việc cây phượng vĩ ngã đổ khiến một học sinh tử vong,...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Đại hội Đảng bộ Sở KH&CN TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025 Trong 5 năm qua, ngành khoa học và công nghệ TP.HCM đã nỗ...