Tháng 12, 2018
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 14/03/2018 17:19 PM (GMT+7)

Kết nối chỉ hiệu quả khi doanh nghiệp đủ "tốt"

Hơn 80 doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ trong nước và 16 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) và doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đã được kết nối trực tiếp tại “Ngày hội tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2018”.

Ngay trong ngày khai mạc 14.3, các doanh nghiệp tham gia “Ngày hội tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2018” do Sở Công thương TP.HCM tổ chức đã thực hiện 230 cuộc kết nối trực tiếp. Tín hiệu tích cực này cho thấy nhu cầu và cơ hội của các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.

Kết nối chỉ hiệu quả khi doanh nghiệp đủ "tốt" - 1

Đại diện ban tổ chức và khách mời tại lễ khai mạc chương trình

Chương trình là cơ hội thuận lợi cho các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp - công nghiệp hỗ trợ có tiếp cận với các đối tác trong và ngoài nước, mở rộng thị trường quy mô sản xuất, nâng cao năng lực cung ứng và từng bước tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

Theo thống kê của ban tổ chức, trong ngày khai mạc hơn 250 chi tiết linh kiện, cụm linh kiện được các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ giới thiệu với cộng đồng và những doanh nghiệp sản xuất hàng đầu như Samsung, Toshiba, Bosch, Tiger Vietnam, Asanzo, DLG Ansen Electric…

Nhiều doanh nghiệp tại chương trình cho rằng, Việt Nam hiện nay không thiếu các sản phẩm chất lượng cao mà thiếu những hoạt động kết nối thị trường.

Ông Lê Hoàng Ngân, Phó Phòng Kinh doanh Công ty CP Dây cáp điện Việt Nam CADIVI, cho hay: “Các sản phẩm chất lượng trong nước rất nhiều nhưng các doanh nghiệp chưa tìm kiếm, nắm bắt được được nhu cầu. Các Sở ban ngành của thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động kết nối nhưng chúng tôi vẫn mong muốn có nhiều hơn nữa những buổi tiếp xúc giao thương giữa thành phố với các đơn vị, doanh nghiệp.”

Kết nối chỉ hiệu quả khi doanh nghiệp đủ "tốt" - 2

Chương trình là cơ hội tốt để các doanh nghiệp kết nối và giới thiệu sản phẩm tới cộng đồng, đối tác tiềm năng

Tuy nhiên về vấn đề này, bà Trương Thị Chí Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ, cho rằng yếu tố quan trọng nhất vẫn nằm ở bản thân các doanh nghiệp.

“Các doanh nghiệp phụ trợ hiện nay còn rất ít, chỉ khoảng 200-300 doanh nghiệp và chủ yếu sản xuất phụ tùng cho xe máy. Muốn phát triển công nghiệp phụ trợ thì phải tăng số lượng doanh nghiệp. Doanh nghiệp phải sản xuất được sản phẩm tốt và quan trọng là với mức giá cạnh tranh. Khi đó, chúng ta mới tính được đến câu chuyện liên kết”, bà Bình khẳng định.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Hé lộ mạng lưới công nghệ đằng sau các startup triệu đô tại Việt Nam Không chỉ nổi tiếng với khoản đầu tư 50 triệu USD gần đây từ...
Những bộ phim về khởi nghiệp đáng xem Hơn cả những vui buồn hỉ nộ ái ố trong cuộc sống thường...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...