Tháng 11, 2018
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 08/11/2018 14:03 PM (GMT+7)

Khám phá di sản từ trên cao bằng công nghệ ảnh 360 độ

Chỉ cần vài thao tác trên màn hình laptop, điện thoại…, bạn sẽ được chứng kiến một Cố đô Huế đẹp lộng lẫy từ trên cao cùng những thông tin hữu ích.

Mới đây, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phối hợp với Công ty TNHH Việt Nam Trip (VNTrip) triển khai thử nghiệm khám phá Huế bằng ứng dụng công nghệ ảnh 360 độ.

Khám phá di sản từ trên cao bằng công nghệ ảnh 360 độ - 1

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng công nghệ ảnh 360 độ. Ảnh: Chụp màn hình.

Với dự án VNTrip 360 độ, ứng dụng công nghệ, hình ảnh, trí tuệ nhân tạo kết nối với du lịch sẽ mang lại hiệu quả rộng rãi cho phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Qua đó, góp phần đáp ứng nhu cầu trải nghiệm công nghệ cao, cung cấp hình ảnh một cách tiện lợi, hiệu quả với chi phí thấp nhất cho du khách.

Khám phá di sản từ trên cao bằng công nghệ ảnh 360 độ - 2

Huế trên cao. Ảnh: Chụp màn hình.

Để có thể trải nghiệm ứng dụng này, du khách truy cập vào địa chỉ: https://vntrip360.vn/province360tour/hue/ và tiến hành sử dụng. Công nghệ được tích hợp dịch vụ du lịch thông minh trên nhiều thiết bị như điện thoại, laptop, máy tính bảng… để hỗ trợ du khách.

Khám phá di sản từ trên cao bằng công nghệ ảnh 360 độ - 3

Ngọ Môn Huế từ công nghệ ảnh 360 độ. Ảnh: Chụp màn hình.

Từ ứng dụng này, mọi người sẽ quan sát Cố đô Huế từ trên cao với nhiều điểm du lịch như Đại Nội, chùa Thiên Mụ, hệ thống lăng tẩm, đền đài..., cùng với đó là nội dung thuyết minh cho từng điểm đến ngắn gọn, súc tích.

Khám phá di sản từ trên cao bằng công nghệ ảnh 360 độ - 4

Khu vực chùa Thiên Mụ. Ảnh: Chụp màn hình.

Ngoài ra, ứng dụng công nghệ này còn tích hợp tính năng chỉ đường cho du khách đến với các điểm tham quan, xem thực tế ảo với kính VR, phóng to, thu nhỏ… Trong thời gian tới, VNTrip sẽ cùng Sở Du lịch tiếp tục từng bước xây dựng cơ sở dữ liệu hình ảnh 360 độ các địa danh trên địa bàn tỉnh và tạo thành App ứng dụng để hỗ trợ du khách trải nghiệm du lịch khi đến Cố đô Huế.

Khám phá di sản từ trên cao bằng công nghệ ảnh 360 độ - 5

Xem thực tế ảo với kính VR. Ảnh: Chụp màn hình.

Nhật Tuấn

Tin đọc nhiều

KHCN tuần qua: Thế giới định nghĩa lại kg, Sáng chế tỷ USD của kĩ sư Việt Với việc lập kỷ lục thế giới về tốc độ truyền dẫn sợi quang,...
Lọc tạp chất, giữ khoáng chất trong nước với than hoạt tính nano giá rẻ Chỉ cần cho nước bẩn vào, các viên than hoạt tính nano có...
Những cuốn sách khoa học hay nhất xuất bản trong năm 2017 Năm 2017 là một năm tuyệt vời cho những mọt sách khoa học...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...