Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 12/03/2018 13:59 PM (GMT+7)

Khởi động Techmart 2018 với "Trồng trọt, chế biến và bảo quản rau, củ, quả”

Các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp công nghệ, doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ được hỗ trợ miễn phí 1 gian hàng và giảm 50% chi phí cho gian tăng thêm.

Trong 2 ngày 10-11.5.2018, Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN (CESTI) sẽ tổ chức Techmart chuyên ngành “Trồng trọt, chế biến và bảo quản rau, củ, quả” tại Sàn Giao dịch Công nghệ TP.HCM - Techmart Daily (79 Trương Định, phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM).

Đây là hoạt động hỗ trợ thúc đẩy phát triển thị trường KH&CN do Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức thường niên từ năm 1999. Techmart chuyên ngành “Trồng trọt, chế biến và bảo quản rau, củ, quả” là Techmart đầu tiên trong chuỗi 3 Techmart sẽ được tổ chức trong năm 2018.

Techmart lần này sẽ tập trung trưng bày, giới thiệu các quy trình công nghệ, máy móc thiết bị của các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp công nghệ phục vụ các công tác từ trồng trọt, chế biến đến bảo quản rau, củ, quả… Đây là những công nghệ tạo ra những thực phẩm có chất lượng, có giá trị dinh dưỡng cao, không tồn dư các hóa chất độc hại và an toàn cho người sử dụng, nâng cao giá trị xuất khẩu. Các doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ được bố trí một khu vực tập trung để giới thiệu các sản phẩm mới mang tính sáng tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Khởi động Techmart 2018 với "Trồng trọt, chế biến và bảo quản rau, củ, quả” - 1

Bên cạnh các hoạt động trưng bày, giới thiệu công nghệ, thiết bị tại các gian hàng, Techmart sẽ có 4 hội thảo giới thiệu các kết quả nghiên cứu có tính ứng dụng và thương mại hóa cao trong lĩnh vực chế biến nông sản thực phẩm an toàn.  

Ngoài ra, các nhà tổ chức Techmart sẽ tiếp tục triển khai hoạt động tư vấn của chuyên gia về công nghệ, thiết bị ngay tại sự kiện. Đây là nội dung nhận được nhiều quan tâm của các doanh nghiệp tham dự sự kiện và mang lại kết quả thiết thực cho tất cả các bên cung-cầu công nghệ, khi tham gia các hoạt động Techmart.

Các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp công nghệ, doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ được hỗ trợ miễn phí 1 gian hàng và giảm 50% chi phí cho gian tăng thêm.

Các đơn vị có thể đăng ký tham gia Techmart đến hết ngày 31/03/2018 tại Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ theo thông tin tại đây.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Máy học và trí tuệ nhân tạo Còn học nghĩa là còn chưa hiểu biết nhiều, phải học để có...
Những người trẻ làm cho bản đồ "biết nói" Ứng dụng bản đồ trong các sản phẩm công nghệ, số hóa bản đồ...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Bệnh viện Chợ Rẫy: Cải thiện chất lượng, hài lòng bệnh nhân Việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001:2015 đã giúp bệnh viện hạn...