Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 16/09/2019 15:37 PM (GMT+7)

Không chỉ để dán, loạt băng dính này còn chống va đập và chịu nhiệt vượt trội

Không chỉ dùng để cố định màn hình cùng các loại linh kiện, công nghệ băng dính tiên tiến này còn được ứng dụng trong sản xuất thiết bị công nghệ cao.

Băng dính hay băng keo là một loại vật liệu có tính năng kết dính, thường bao gồm keo kết hợp với một vài vật liệu dai, mềm khác như màng nhựa BOPP, PVC... Băng dính được sử dụng nhiều trong nhu cầu đóng gói thành phẩm hoặc bảo vệ sản phẩm. Ngoài ra, băng dính còn có rất nhiều công dụng trong các ngành như điện, điện tử, công nghiệp và gia dụng.

Băng dính được phân loại theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau: theo chất keo, theo vật liệu quết keo, theo công dụng và theo kích cỡ, hình dạng. Loại băng dính thông dụng nhất trên thị trường là băng dính OPP hay còn được gọi là băng dính đóng thùng. 

Không chỉ để dán, loạt băng dính này còn chống va đập và chịu nhiệt vượt trội - 1

Là đơn vị hàng đầu về công nghệ sản xuất phim phủ đặc biệt và công nghệ băng dính, Viện nghiên cứu công nghệ Young Woo, Hàn Quốc đang sở hữu nhiều sáng chế có giá trị cao như sáng chế về băng dính đệm dùng làm khuôn lens, sáng chế về phương pháp sản xuất băng dính hai mặt dùng vật liệu vô cơ bằng phương pháp đóng rắn, sáng chế về băng dính giảm áp suất, sáng chế về băng dính hai mặt vô chất liệu có tính trong suốt cao...

Với nguồn lực khoa học công nghệ mạnh mẽ, Viện nghiên cứu công nghệ Young Woo tự phát triển các nguyên liệu dính tiên tiến dùng trong máy móc thiết bị IT dựa trên kỹ thuật riêng, concept phát triển mới và năng lực công nghệ vượt trội. Không chỉ sở hữu các sản phẩm đặc thù đa dạng phù hợp với sự thay đổi nhanh chóng của thị trường IT, Young Woo còn có khả năng nghiên cứu phát triển các sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng và tin cậy. 

Hiện nay, Young Woo đang phát triển và sản xuất các nguyên liệu sản phẩm IT và nguyên liệu TSP dựa trên công nghệ phát triển và công nghệ sản xuất chính xác mà mà Young Woo đang sở hữu (gồm công nghệ máy trộn, công nghệ phủ chính xác, công nghệ máy trộn chất keo dính polymer), từ đó cung cấp các giải pháp cần thiết cho khách hàng.

Cụ thể, Young Woo mở rộng sản xuất sang các lĩnh vực như băng dính cản sáng, các loại băng dính mới đặc thù dựa trên công nghệ phủ và công nghệ về băng dính, đồng thời tham gia vào việc phát triển sản phẩm, công nghệ mới phục vụ nội địa hóa sản phẩm.

Chuỗi sản phẩm về băng dính:

Không chỉ để dán, loạt băng dính này còn chống va đập và chịu nhiệt vượt trội - 2

Băng dính hai mặt chuyên dụng TSP: Đây là dòng sản phẩm hấp thu chấn động dành cho mô đun LCD chuyên dùng với các loại tấm hiển thị (LCD, BLU, TSP,…), có độ chống va đập vượt trội, tính năng chống nước tốt, dính chắc vào màn hình trong suốt hoặc kính.

Băng dính cản sáng: Đây là dòng sản phẩm chuyên dùng cho các loại tấm và mô đun LCD, backlight, sở hữu tính năng chống va đập và chịu nhiệt vượt trội, chống biến dạng nhiệt (Anti-waving), dính chắc vào nhiều loại chất liệu. 

Băng dính hai mặt Acrylic: Gồm nhiều loại băng dính khác nhau như băng dính hai mặt trong suốt, băng dính hai mặt dạng cắt, băng dính hai mặt đặc biệt và băng dính vô chất liệu dùng để cố định màn hình cùng các loại linh kiện, pin điện thoại với độ tin cậy và độ bền cao. Dòng sản phẩm này ngoài độ bám dính tốt thì còn dễ dàng tháo gỡ mà không để lại cặn dính, lại không thay đổi màu sắc, không bong tróc, không dịch chuyển trên vật liệu dán sau khoảng thời gian dài sử dụng

Băng dính Sillicon: Đây là dòng sản phẩm băng dính có thể sử dụng trong môi trường nhiệt độ cao với đặc tính chịu nhiệt, kháng dung môi, kháng điện tốt. Loại sản phẩm này thường được dùng để bảo vệ tấm chắn, dán lên các loại linh kiện cần cách nhiệt, sử dụng trong các công đoạn đóng gói LED hoặc chất bán dẫn.

Viện nghiên cứu công nghệ Young Woo là một trong 8 doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia Hội thảo “Kết nối công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc năm 2019”.

Hội thảo do Trung tâm Thương mại hóa toàn cầu (GCC) dưới sự bảo trợ của Viện Chấn hưng công nghiệp và công nghệ Hàn Quốc (KIAT) phối hợp với Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ CESTI (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM) tổ chức.

Hội thảo nhằm tăng cường các hoạt động kết nối công nghệ, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, hợp tác đầu tư, liên doanh - liên kết, giao lưu thương mại giữa các doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ báo cáo, giới thiệu và trình diễn những giải pháp công nghệ - thiết bị sẵn sàng chuyển giao vào Việt Nam về các lĩnh vực nông nghiệp, xử lý nước, IoT và y dược.

Hội thảo sẽ diễn ra từ 9-12h thứ Năm, ngày 19/09/2019, tại Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ, 79 Trương Định, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM. Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ Phòng Thông tin công nghệ, CESTI, điện thoại: 090 2424 801 (gặp anh Phương). Đăng kí tham dự Hội thảo trực tuyến tại đây.

Kim Hoàn

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Phải ở nhà vì dịch bệnh, Shakespeare và Newton tạo dấu ấn để đời Không chỉ học sinh năm 2020 mới không được đến trường vì...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Người Việt phát minh máy thở được 16 nước săn đón để chống Covid-19 Trần Ngọc Phúc, cha đẻ của máy thở Hummingbird đang góp một...