Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 15/02/2018 07:27 AM (GMT+7)

Lời chúc 2018 với thành công mới của cộng đồng khởi nghiệp gửi tới SIHUB

Là một không gian mở, là "cánh tay nối dài" của Nhà nước và là mái nhà chung cho những người khởi nghiệp. Đó là những gì mà cộng đồng startup nói về Saigon Innovation Hub (SIHUB) trong năm 2017.

Lời chúc 2018 với thành công mới của cộng đồng khởi nghiệp gửi tới SIHUB - 1

SIHUB là điểm đến quen thuộc của nhiều bạn trẻ khởi nghiệp trong năm qua. Ảnh: Hà Thế An.

Những nhà khởi nghiệp cũng mong muốn trong năm mới Mậu Tuất này, SIHUB tiếp tục đồng hành và trở thành nhân tố thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Khám phá xin trích đăng những chia sẻ và lời chúc trong năm mới 2018 của cộng đồng khởi nghiệp gửi đến SIHUB.

Lời chúc 2018 với thành công mới của cộng đồng khởi nghiệp gửi tới SIHUB - 2

SIHUB thực sự đã là địa chỉ cho các bạn trẻ khởi nghiệp. Ấn tượng của SIHUB đó là một không gian của một đơn vị quản lý nhà nước nhưng không có dáng dấp của hành chính, nó là một không gian mở thực sự.

Vì thế, những suy nghĩ về khoảng cách giữa nhà nước và cộng đồng gần như không còn. Đây là nơi để các bạn trẻ có thể lựa chọn những hỗ trợ thiết thực như không gian làm việc chung, các chương trình đào tạo, kết nối nhà đầu tư, cố vấn…

Nhờ sự hỗ trợ của SIHUB mà ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đã tổ chức rất thành công các khóa đào tạo về đổi mới sáng tạo cho các giảng viên nhà trường. Có thể nói, SIHUB là một “cái nôi” dìu dắt cho các đơn vị khác thúc đẩy mạnh mẽ hơn hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, đặc biệt là tại các trường ĐH.

Lời chúc đến SIHUB cũng như ông Huỳnh Kim Tước đó là năm mới sôi động và hiệu quả. Trong năm 2018, tôi tin SIHUB sẽ tiếp tục trở thành điểm đến của sinh viên, những mầm non của khởi nghiệp trong tương lai.

Lời chúc 2018 với thành công mới của cộng đồng khởi nghiệp gửi tới SIHUB - 3

SIHUB được xem là một “cánh tay nối dài” của nhà nước trong việc hỗ trợ cho hoạt động khởi nghiệp cho cộng đồng. Những điều SIHUB đã làm được trong hơn một năm rưỡi qua rất thiết thực cho cộng đồng. Đây được xem là điểm kết nối của các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp của TP.HCM và cả nước.

Tôi tin tưởng, trong năm 2018 SIHUB sẽ tiếp tục sứ mệnh của mình là hỗ trợ tối đa cho cộng đồng khởi nghiệp. SIHUB phải trở thành trung tâm, hỗ trợ cho nhiều đơn vị khác trong hệ sinh thái khởi nghiệp của chúng ta mạnh lên. Như vậy, hoạt động khởi nghiệp của TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ có sức bật và có nhiều startup chất lượng tốt.

Lời chúc 2018 với thành công mới của cộng đồng khởi nghiệp gửi tới SIHUB - 4

Điều ấn tượng nhất khi đến với SIHUB đó là sự nhiệt tình của những người đang vận hành nó. Chúng tôi là một startup, và việc có một không gian làm việc là một điều rất cần. Nhưng chúng tôi chỉ phải mất thời gian vài ngày để sử dụng không gian làm việc chung tại SIHUB. Mọi thủ tục đăng ký đều rất dễ dàng với dịch vụ trực tuyến.

Không gian làm việc miễn phí giúp chúng tôi tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể, để có thể đầu tư vào phát triển sản phẩm.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị hỗ trợ cho startup. Tuy nhiên, nhiều nơi cũng hỗ trợ trong một khoảng thời gian ngắn. Nhưng đến với SIHUB, chúng tôi hoàn toàn an tâm.

Chúng tôi luôn nhận thức rằng, những sự hỗ trợ của SIHUB không chỉ đến một chiều. Coorin đã hỗ trợ SIHUB tối ưu hóa việc đăng ký lịch sự kiện trực tuyến bằng một website nhiều tiện ích.

Vì thế, lịch đặt phòng tại SIHUB tăng lên gấp 5 lần sau khi website vận hành. Đó là điều mà chúng tôi đã làm để tri ân những gì mà SIHUB đã hỗ trợ.

Năm mới 2018, thay mặt các thành viên của Cooring, tôi mong muốn SIHUB sẽ tiếp tục đồng hành với công ty cũng như cộng đồng khởi nghiệp. Chúng tôi mong, SIHUB sẽ có nhiều chính sách, chương trình hỗ trợ thiết thực hơn cho các startup, hỗ trợ đúng vào những thứ chúng tôi đang cần.

Lời chúc 2018 với thành công mới của cộng đồng khởi nghiệp gửi tới SIHUB - 5

SIHUB chính là cầu nối giúp những giáo viên chúng tôi có cơ hội được thể hiện khả năng sáng tạo thông qua các mô hình, sản phẩm STEM. Những lớp học sáng tạo luôn là nguồn cảm hứng để những giáo viên sáng tạo ra những sản phẩm, phục vụ cho việc dạy học sau này.

Lần đầu tiên, chúng tôi cùng nhau làm việc nhóm và cùng nhau làm sản phẩm, cùng nghĩ đến những phương pháp đổi mới sáng tạo trong dạy học của mình.

Khoảng thời gian học chương trình STEM tại SIHUB đã giúp tôi ứng dụng nó vào các tiết dạy của mình. Với môn Excel, tôi muốn hướng đến tính sáng tạo của các em. Thay vì cho các em làm những phép toán, hàm tính khô khan, tôi hướng dẫn các em sáng tạo ra những bức tranh độc đáo với Excel. Như vậy, những tiết học tin sẽ trở nên thú vị hơn với các em.

Năm mới 2018, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến SIHUB đã cho chúng tôi cơ hội được tự làm mới mình. Mong SIHUB tiếp tục đồng hành với những giáo viên để những kiến thức đổi mới sáng tạo vào trường học càng nhiều hơn.

Hi vọng năm 2018 sẽ có nhiều đối tượng giáo viên hơn tham gia những lớp STEM như thế này. Đổi mới sáng tạo không chỉ đóng khung ở những giáo viên dạy tự nhiên như toán, lý, hóa... mà cần phải đến với những giáo viên dạy các môn xã hội như văn học, lịch, sử, địa lý...

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Chống kẹt xe cần nghiên cứu và giải quyết ở góc độ kinh tế Xe máy là phương tiện đông đảo và gây kẹt xe, nhưng nó mang...
Nâng đỡ các đề tài nghiên cứu, khóa luận của sinh viên thành startup Cuộc thi “HUFI Young Leader” sẽ nâng đỡ, phát triển các đề...
Viện Vật lý Y sinh học đáp ứng 70% nhu cầu điều trị bằng thiết bị tự nghiên cứu, chế tạo Mỗi tháng, hàng ngàn lượt bệnh nhân tại phòng khám của Viện...
Đăng status bảo vệ thông tin cá nhân, người Việt sập bẫy trò lừa đảo trên Facebook Từ đăng status đe dọa, chia sẻ bài đăng để trúng thưởng, cho...