Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 10/07/2019 15:07 PM (GMT+7)

Mời nhà khoa học viết bài hội nghị “An toàn thực phẩm và an ninh lương thực”

Nghiên cứu có chất lượng nhất sẽ được hỗ trợ tối đa 100 triệu đồng để tiếp tục hoàn thiện đề tài từ chương trình Vườn ươm sáng tạo trẻ do Thành đoàn TP.HCM quản lý.

Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ, Thành đoàn TP.HCM vừa thông báo tiếp nhận các đề tài nghiên cứu của nhà khoa học trẻ tham gia hội nghị “An toàn thực phẩm và an ninh lương thực” lần 3. Sự kiện này sẽ được tổ chức vào thời gian tới tại ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM.

Mời nhà khoa học viết bài hội nghị “An toàn thực phẩm và an ninh lương thực” - 1

Các nhà khoa học được trao giải tại hội nghị lần 2, tổ chức năm 2018.

Hội nghị khuyến khích các bài báo khoa học về công nghệ sau thu hoạch, chế biến và bảo quản thực phẩm; Dinh dưỡng và sức khỏe từ thực phẩm; Phương pháp nghiên cứu, công nghệ sản xuất mới, quản lý chất lượng thực phẩm và đảm bảo an ninh lương thực; Tác động của an ninh lương thực đến nền kinh tế Việt Nam…

Chương trình Hội nghị gồm 2 phần: Hội nghị Khoa học tổng quát và phiên Hội nghị chuyên đề. Hội nghị sẽ tìm hiểu các vấn đề về an toàn thực phẩm và an ninh lương thực Việt Nam, định hướng phát triển lương thực bền vững trong tương lai và lập kế hoạch hợp tác nghiên cứu về các chủ đề có liên quan. 

Các bài báo gửi tham dự được Hội đồng khoa học phản biện đánh giá đạt chất lượng tốt sau khi chỉnh sửa sẽ được công bố trong Kỷ yếu Hội nghị khoa học (có chỉ số ISBN). Các bài báo đạt giải tại Hội nghị sẽ được hỗ trợ phản biện và ưu tiên chính sách công bố trên Tạp chí Hóa học (Vietnam journal of Chemistry) – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam có chỉ số ISSN 0866-7144 và Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam (tiếng Anh và tiếng Việt). Đây là Tạp chí đã được 17 Hội đồng chức danh Giáo sư nhà nước ngành, liên ngành tính điểm công trình khoa học.

Ngoài ra, Ban tổ chức và Hội đồng khoa học sẽ chọn ra 01 đề tài có chất lượng tốt nhất trao giải đặc biệt để được hỗ trợ kinh phí 80.000.000 – 100.000.000 đồng từ Chương trình Vườn ươm sáng tạo trẻ do Thành đoàn TP.HCM quản lý nhằm tiếp tục hoàn thiện phát triển.

Các nhà khoa học trẻ có thể đăng ký và gửi bài báo cáo về hội nghị tại địa chỉ email: hoinghiantoanthucpham@gmail.com, hoặc liên hệ với Thành đoàn TP.HCM, số 01 Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, TP.HCM, điện thoại: 028 38.230.780 – 0369.873.860 (gặp đ/c Nguyễn Ngọc Liên). Thời gian tiếp nhận các bài báo cáo khoa học từ nay đến ngày 03/09.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Cuộc đổ bộ Mặt Trăng đầu tiên: Những người thầm lặng sau ánh hào quang Khi tấm rèm phủ xuống, những diễn viên chính của vở kịch sẽ...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Những vườn ươm 'nuôi dưỡng' startup tốt nhất thế giới Đây là chính là cái nôi giúp sức đưa nhiều startup trở thành...