Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 12/01/2019 15:32 PM (GMT+7)

Nâng đỡ các đề tài nghiên cứu, khóa luận của sinh viên thành startup

Cuộc thi “HUFI Young Leader” sẽ nâng đỡ, phát triển các đề tài nghiên cứu, khóa luận của sinh viên thành các dự án khởi nghiệp.

Nâng đỡ các đề tài nghiên cứu, khóa luận của sinh viên thành startup - 1

Sinh viên ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM tham gia một khóa đào tạo về đổi mới sáng tạo do nhà trường tổ chức năm 2018. Ảnh: Hà Thế An.

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) đang tiếp tục nhận hồ sơ tham gia cuộc thi “HUFI Young Leader” trong năm học 2018-2019. Đây là cuộc thi khởi nghiệp dành cho chính sinh viên trường này.

Cuộc thi nhằm phát triển ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo được nuôi dưỡng từ các đề tài nghiên cứu khoa học, khóa luận tốt nghiệp có tính khả thi, có khả năng tạo ra sản phẩm hoặc mô hình kinh doanh.

Những sản phẩm, dự án chất lượng sẽ được tham gia và chương trình “Ươm mầm sáng tạo” và được các chuyên gia phân tích, hướng dẫn, chỉnh sửa, hoàn thiện các kỹ năng sáng tạo và khởi nghiệp.

Ngoài ra, sinh viên tham gia cuộc thi còn được trải nghiệm hoạt động khởi nghiệp sáng tạo bằng các chương trình hội thảo, đào tạo đổi mới sáng tạo, giao lưu doanh nghiệp,…

Sau khi trải qua các vòng tuyển chọn, 10 đội vào vòng chung kết được nhận gói huấn luyện trong chương trình huấn luyện đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp với tổng giá trị khóa học là 15 triệu đồng/khóa. Các đội cũng sẽ tham gia chương trình “Hành trình khởi nghiệp” do Mạng lưới khởi nghiệp Việt Nam tổ chức vào tháng 07 năm 2019.

Theo Th.s Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, đơn vị sẽ mời các đại diện phòng ban của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tham gia hội đồng chuyên môn để chấm giải cho các ý tưởng.

“Chúng tôi cũng sẽ giới thiệu các dự án chất lượng tham gia chương trình SpeedUp của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM để các dự án có cơ hội nhận hỗ trợ từ ngân sách thành phố”- Ths. Sơn nói.

Cuộc thi sẽ nhận hồ sơ đăng ký tham gia đến hết ngày 26/01. Vòng sơ loại sẽ diễn ra vào tháng 2. Chung kết xếp hạng cuộc thi dự kiến diễn ra vào ngày 25/05.

Được biết, giải nhất cuộc thi sẽ có phần thưởng hiện kim là 10 triệu đồng cùng với cúp và bằng khen của Ban tổ chức.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Máy in 3D của sinh viên biến đất sét thành đồ gốm tinh xảo Nhận thấy nghề gốm truyền thống đối mặt với nhiều thách...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...