Tháng 12, 2018
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 14/03/2018 07:16 AM (GMT+7)

Nhà khoa học của ĐH Tôn Đức Thắng được Nhà xuất bản Elsevier vinh danh

TS Phạm Thanh Phong, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU), vừa được 5 tạp chí ISI thuộc Nhà xuất bản Elsevier (Hà Lan) vinh danh là "người có đóng góp xuất sắc trong bình duyệt khoa học".

Nhà khoa học của ĐH Tôn Đức Thắng được Nhà xuất bản Elsevier vinh danh - 1

Tiến sĩ Phạm Thanh Phong. Ảnh: TDTU.

Các tạp chí đó bao gồm: Materials Science & Engineering C; Ceramics International; Journal of Alloys and Compounds; Journal of Magnetism and Magnetic Materials và Physica B: Physics of Condensed Matter.

TS Lê Văn Út, Trưởng phòng Quản lý phát triển khoa học và công nghệ ĐH Tôn Đức Thắng, cho biết, bất kỳ nhà khoa học nào cũng đều có cơ hội tham gia quá trình bình duyệt của các tạp chí khoa học. Trong hai năm 2016, 2017, trung bình TS Phạm Thanh Phong tham gia bình duyệt trung bình 15 bài/năm trong các lĩnh vực: vật lý, hóa học và khoa học vật liệu.Theo TS Út, việc TS Phạm Thanh Phong được Nhà xuất bản Elsevier vinh danh không những là vinh dự cho bản thân nhà khoa học mà còn là vinh dự cho Đại học Tôn Đức Thắng.

Chia sẻ về tin vui này trên trang mạng của TDTU, TS Phạm Thanh Phong nói: "Tôi nghĩ đây là một vinh dự lớn mà ban biên tập của các tạp chí dành cho tôi vì những đóng góp khiêm tốn của tôi. Vinh dự này không thuộc về riêng tôi mà còn là của tập thể đồng nghiệp cùng cộng tác với tôi trong các năm qua". 

TS Phạm Thanh Phong hiện là một trong những nhà khoa học hàng đầu của TDTU. Tính đến thời điểm này, ông đã công bố 52 công trình trên các tạp chí ISI uy tín. Được biết, Nhà xuất bản Elsevier sẽ lựa chọn nhà bình duyệt xuất sắc được mời trong 2 năm gần nhất.

Bình duyệt bài báo khoa học đóng vai trò trung tâm trong quá trình xuất bản các ấn phẩm khoa học. Bình duyệt của các nhà khoa học cùng chuyên ngành quyết định xem các ấn phẩm ấy có xứng đáng hay không xứng đáng được xuất bản trên tạp san hay nhà xuất bản khoa học.

Biên tập viên của tạp chí khoa học căn cứ vào ý kiến bình duyệt để quyết định số phận của một công trình khoa học và người bình duyệt là người đầu tiên trong việc thẩm định giá trị nghiên cứu của đồng nghiệp.

Theo Đ.Dung (Khoa học và phát triển)

Tin đọc nhiều

Hé lộ mạng lưới công nghệ đằng sau các startup triệu đô tại Việt Nam Không chỉ nổi tiếng với khoản đầu tư 50 triệu USD gần đây từ...
Những bộ phim về khởi nghiệp đáng xem Hơn cả những vui buồn hỉ nộ ái ố trong cuộc sống thường...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...