Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 16/05/2018 13:45 PM (GMT+7)

Nhân tài đất Việt 2018 'mạnh tay' tăng gấp đôi giá trị giải thưởng

Năm 2018, giá trị giải thưởng của các hệ thống sản phẩm CNTT được tăng gấp đôi, lên đến 1.7 tỷ đồng.

Đạt giải nhì Nhân tài đất Việt 2015 với Busmap, ứng dụng dành cho người đi xe buýt tại TP.HCM, Lê Yên Thanh hiện là đang là Giám đốc Công nghệ, đồng sáng lập Jobhop và được đánh giá là một trong những startup trẻ thành công. Ứng dụng Busmap có lượng người dùng lên đến 5 triệu lượt/tháng.

Ngoài Lê Thanh Yên, rất nhiều startup khác đã ra đời và vươn đến tầm thế giới nhờ bệ phóng là cuộc thi Nhân tài đất Việt do Hội Khuyến học Việt Nam, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Đài Truyền hình Việt Nam và Báo Dân trí. Đến nay, giải thưởng đã bước sang năm thứ 14 với nhiều thay đổi và mở rộng.

Nhân tài đất Việt 2018 'mạnh tay' tăng gấp đôi giá trị giải thưởng - 1

Lê Thanh Yên chia sẻ với các bạn trẻ tại buổi giao lưu phát động giải thưởng Nhân tài đất Việt 2018 tại TP.HCM

Chia sẻ tại buổi giao lưu phát động giải thưởng Nhân tài đất Việt 2018 tại TP.HCM ngày 15.5, ông Phạm Tuấn Anh, Phó Tổng biên tập báo Dân trí - Phó Trưởng Ban tổ chức, cho biết: “Công nghệ đang thay đổi mọi mặt của cuộc sống và đòi hỏi sự phát triển của nhân lực CNTT. Bởi vậy, chủ đề của giải thưởng năm nay được chọn là “Sức mạnh Công nghệ số”.

Giải thưởng năm nay trong lĩnh vực CNTT có 3 hệ thống sản phẩm dự thi chính gồm: Sản phẩm số triển vọng, Sản phẩm CNTT khởi nghiệp và Sản phẩm CNTT kết nối, di động. Năm 2018, giá trị giải thưởng của các hệ thống sản phẩm CNTT cũng được tăng gấp đôi với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1.7 tỷ đồng.”

Cụ thể, mỗi hệ thống sẽ có 1 giải Nhất trị giá 200 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 100 triệu đồng và 1 giải Ba trị giá 50 triệu đồng cùng các phần thưởng khác.

Cùng với Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ là những bước tiến về mô hình chuyển đổi số (Digital Transformation) mà các doanh nghiệp đang hướng tới, nhằm tạo ra các sản phẩm, dịch vụ mới, đồng thời tìm kiếm những nguồn doanh thu mới dựa trên nền tảng công nghệ Big Data, Cloudbased, IoT, AI, Blockchain, 4/5G… Công nghệ số và việc chuyển đổi công nghệ số chắc chắn sẽ là một trong những xu hướng phát triển tại Việt Nam trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

Nhân tài đất Việt 2018 'mạnh tay' tăng gấp đôi giá trị giải thưởng - 2

Giao lưu giữa đại diện Ban tổ chức, Ban giám khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, diễn giả chương trình với các bạn sinh viên

Ông Ninh Gia Hạnh, Giám đốc điều hành MyXteam, thành viên HĐQT Ibosses Việt Nam, nhận định: “Công nghệ sẽ giúp cho một doanh nghiệp không cần phải có quá nhiều nhân sự nhưng vẫn có thể làm được một khối lượng công việc tuyệt vời. Các bạn có thể sử dụng công nghệ để bán hàng tự động, chăm sóc khác hành tự động, nó giúp cùng lúc trò chuyện với hàng nghìn người, thay vì phải có một bộ phận đi tiếp thị, gặp gỡ khách hàng”.

Việt Nam đang có nhiều lợi thế cho các bạn trẻ phát triển ý tưởng, sản phẩm CNTT như hạ tầng CNTT - Viễn thông có sẵn, Wifi miễn phí phổ biến… Việt Nam cũng còn rất nhiều vấn đề cần áp dụng CNTT để xử lý. Do đó, ông Hạnh cho rằng đây là những cơ hội rất lớn cho các bạn trẻ khởi nghiệp trong lĩnh vực CNTT.

Ông Nguyễn Long, Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam cũng cho rằng các bạn trẻ nên hướng đến đưa nền tảng công nghệ vào sản phẩm để giải quyết những bài toán đơn giản nhất nhưng có giá trị sử dụng cao. “Ở thời đại này, chỉ cần sản phẩm của bạn có công nghệ nhanh hơn người khác một giây là bạn đã thắng”, ông Long nhận định.

Thí sinh có thể gửi bài dự thi lĩnh vực CNTT tới Ban Tổ chức đến hết ngày 30.9.2018 theo thông tin tại đây. Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
KHCN tuần qua: Nhà khoa học Việt tìm thấy hợp chất đắt hơn vàng 30 ngàn lần Hợp chất Momilactone A và B do nhà khoa học người Việt phát...
Công nghệ 5G của Huawei và cơn ác mộng của phương Tây Mặc dù Huawei đã nhiều lần khẳng định tập đoàn không dính...