Tháng 01, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 11/02/2018 15:07 PM (GMT+7)

Nissan làm 'dép tự lái' có thể quay về chỗ cũ

Tại một khách sạn ở Nhật Bản, bạn sẽ bắt gặp mọi thứ ở đây đều có thể tự di chuyển, từ đôi dép cho đến TV. Đây là nơi mà Nissan thử nghiệm những công nghệ mới nhất của hãng.

Liên kết với bộ phận điều khiển thông qua mạng Wi-Fi, những đôi dép này có thể tự quay về chỗ cũ thông qua những bánh xe và động cơ nhỏ được đặt bên trong dép.

Nissan làm 'dép tự lái' có thể quay về chỗ cũ - 1

Trong khi cả thế giới đang đổ dồn sự chú ý vào các mẫu xe tự lái thì hãng Nissan lại tạo ra những chiếc dép có thể tự đỗ tương tự ôtô. Đây có thể là khởi đầu cho cuộc cách mạng công nghệ mới trong tương lai.

Nissan làm 'dép tự lái' có thể quay về chỗ cũ - 2

ProPILOT Park Ryokan là tên gọi của khách sạn mà Nissan dùng để áp dụng công nghệ của mình, nằm cách Tokyo 80 km về phía tây nam.

Nissan làm 'dép tự lái' có thể quay về chỗ cũ - 3

Nhìn bề ngoài, ProPILOT Park Ryokan không có nhiều sự khác biệt so với những khách sạn truyền thống khác. Tuy nhiên, mọi thứ bên trong khách sạn này đều ẩn chứa những công nghệ mới nhất của Nissan, từ những chiếc dép cho đến chiếc gối trang trí.

Nissan làm 'dép tự lái' có thể quay về chỗ cũ - 4

Những đôi dép tại đây được ứng dụng công nghệ bán tự hành, tương tự trên chiếc Nissan Leaf ra mắt cuối năm ngoái. Sau khi di chuyển khỏi vị trí ban đầu, những chiếc dép có thể tự quay lại chỗ cũ chỉ bằng một nút bấm tại quầy lễ tân.

Nissan làm 'dép tự lái' có thể quay về chỗ cũ - 5

Bên trong mỗi chiếc dép được trang bị những bánh xe và động cơ nhỏ để giúp chúng có thể di chuyển. Tất cả đều được kết nối với một cổng lệnh qua mạng không dây.

Nissan làm 'dép tự lái' có thể quay về chỗ cũ - 6

Tương tự, gối đệm và bàn trong phòng khách cũng được trang bị công nghệ này. Ngay cả chiếc điều khiển TV cũng biết vị trí của nó ở trên bàn và quay trở về khi nhận được lệnh. Ban đầu, công nghệ ProPILOT của Nissan được ứng dụng trên ôtô, giúp người lái có thể hoàn toàn thư giãn khi phương tiện của họ tự động đỗ xe với khoảng trống thích hợp.

Theo Thượng Tâm (Zing)

Tin đọc nhiều

Chống kẹt xe cần nghiên cứu và giải quyết ở góc độ kinh tế Xe máy là phương tiện đông đảo và gây kẹt xe, nhưng nó mang...
Nâng đỡ các đề tài nghiên cứu, khóa luận của sinh viên thành startup Cuộc thi “HUFI Young Leader” sẽ nâng đỡ, phát triển các đề...
Viện Vật lý Y sinh học đáp ứng 70% nhu cầu điều trị bằng thiết bị tự nghiên cứu, chế tạo Mỗi tháng, hàng ngàn lượt bệnh nhân tại phòng khám của Viện...
Đăng status bảo vệ thông tin cá nhân, người Việt sập bẫy trò lừa đảo trên Facebook Từ đăng status đe dọa, chia sẻ bài đăng để trúng thưởng, cho...