Tháng 05, 2018
Thứ tư
Chủ Nhật, ngày 11/02/2018 15:07 PM (GMT+7)

Nissan làm 'dép tự lái' có thể quay về chỗ cũ

Tại một khách sạn ở Nhật Bản, bạn sẽ bắt gặp mọi thứ ở đây đều có thể tự di chuyển, từ đôi dép cho đến TV. Đây là nơi mà Nissan thử nghiệm những công nghệ mới nhất của hãng.

Liên kết với bộ phận điều khiển thông qua mạng Wi-Fi, những đôi dép này có thể tự quay về chỗ cũ thông qua những bánh xe và động cơ nhỏ được đặt bên trong dép.

Nissan làm 'dép tự lái' có thể quay về chỗ cũ - 1

Trong khi cả thế giới đang đổ dồn sự chú ý vào các mẫu xe tự lái thì hãng Nissan lại tạo ra những chiếc dép có thể tự đỗ tương tự ôtô. Đây có thể là khởi đầu cho cuộc cách mạng công nghệ mới trong tương lai.

Nissan làm 'dép tự lái' có thể quay về chỗ cũ - 2

ProPILOT Park Ryokan là tên gọi của khách sạn mà Nissan dùng để áp dụng công nghệ của mình, nằm cách Tokyo 80 km về phía tây nam.

Nissan làm 'dép tự lái' có thể quay về chỗ cũ - 3

Nhìn bề ngoài, ProPILOT Park Ryokan không có nhiều sự khác biệt so với những khách sạn truyền thống khác. Tuy nhiên, mọi thứ bên trong khách sạn này đều ẩn chứa những công nghệ mới nhất của Nissan, từ những chiếc dép cho đến chiếc gối trang trí.

Nissan làm 'dép tự lái' có thể quay về chỗ cũ - 4

Những đôi dép tại đây được ứng dụng công nghệ bán tự hành, tương tự trên chiếc Nissan Leaf ra mắt cuối năm ngoái. Sau khi di chuyển khỏi vị trí ban đầu, những chiếc dép có thể tự quay lại chỗ cũ chỉ bằng một nút bấm tại quầy lễ tân.

Nissan làm 'dép tự lái' có thể quay về chỗ cũ - 5

Bên trong mỗi chiếc dép được trang bị những bánh xe và động cơ nhỏ để giúp chúng có thể di chuyển. Tất cả đều được kết nối với một cổng lệnh qua mạng không dây.

Nissan làm 'dép tự lái' có thể quay về chỗ cũ - 6

Tương tự, gối đệm và bàn trong phòng khách cũng được trang bị công nghệ này. Ngay cả chiếc điều khiển TV cũng biết vị trí của nó ở trên bàn và quay trở về khi nhận được lệnh. Ban đầu, công nghệ ProPILOT của Nissan được ứng dụng trên ôtô, giúp người lái có thể hoàn toàn thư giãn khi phương tiện của họ tự động đỗ xe với khoảng trống thích hợp.

Theo Thượng Tâm (Zing)

Tin đọc nhiều

Xe máy 'đội lốt' xe đạp siêu độc, siêu lạ của cậu học trò lớp 9 Xe đạp có hệ thống đo vận tốc, đèn pha, xi nhan, hệ thống...
Sân trường ĐH Bách khoa TP.HCM ngập tràn tên lửa, máy bay không người lái Hàng chục máy bay mô hình, thiết bị bay không người lái, tên...
Người Việt Nam đầu tiên được phong Viện sĩ Viện Hàn lâm Quốc tế về Chất lượng Để trở thành Viện sĩ IAQ, TS. Ngô Văn Nhơn, đã phải trải qua...
Sắp diễn ra cuộc đại chiến nảy lửa của các robot "made in Vietnam" Với các fan hâm mộ những trận chiến khốc liệt giữa các đấu...