Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 20/01/2020 11:00 AM (GMT+7)

PGS.TS Nguyễn Anh Thi làm Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM

Sáng 20/1, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm chủ trì buổi trao quyết định nhân sự Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM.

Tại buổi lễ, ông Lê Thanh Liêm đã trao quyết định của UBND TP.HCM về tiếp nhận và bổ nhiệm ông Nguyễn Anh Thi, Giám đốc Khu Công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia TP.HCM trực thuộc Đại học Quốc gia TP,HCM, đến nhận công tác và giữ chức vụ Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM. Thời gian giữ chức vụ là 5 năm.

PGS.TS Nguyễn Anh Thi làm Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM - 1

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm trao quyết định cho ông Nguyễn Anh Thi. Ảnh Đình Lý

Nhận nhiệm vụ mới, ông Nguyễn Anh Thi bày tỏ, đây là niềm vinh dự, cũng là trách nhiệm, thách thức lớn với bản thân, nhất là trong bối cảnh TP.HCM đang triển khai xây dựng nhiều đề án lớn như Khu đô thị sáng tạo phía Đông, xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh. Trong đó, Khu Công nghệ cao TP.HCM được xác định là trụ cột của việc phát triển Khu đô thị sáng tạo phía Đông TP. Ông Nguyễn Anh Thi cho biết sẽ nỗ lực phấn đấu và cùng tập thể cán bộ, chuyên viên của Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Chúc mừng tân Trương ban, ông Lê Thanh Liêm bày tỏ mong muốn PGS.TS Nguyễn Anh Thi tiếp tục phấn đấu, đoàn kết nội bộ nhằm kế thừa những tốt đẹp của Khu Công nghệ cao TP từ khi thành lập đến nay; tiếp tục phát huy vai trò tiên phong của Khu Công nghệ cao TP. Cũng như mong tập thể Đảng ủy, lãnh đạo Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP tạo điều kiện cho ông Nguyễn Anh Thi hoàn thành tốt nhiệm vụ.

PGS.TS Nguyễn Anh Thi làm Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM - 2

Ông Nguyễn Anh Thi cho biết, sẽ nỗ lực phấn đấu và cùng tập thể cán bộ, chuyên viên của Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM hoàn thành nhiệm vụ được giao. Ảnh Đình Lý

Trước khi được bổ nhiệm, ông Nguyễn Anh Thi nguyên là giám đốc Khu Công nghệ Phần mềm (ITP) - một tổ chức trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM. Với cương vị này, ông đã có rất nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.

Tại ITP, ông và các đồng sự đã cùng nhau làm việc và đưa ITP trở thành một trung tâm đổi mới sáng tạo khu vực TP.HCM, góp phần thực hiện mục tiêu chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế của khu vực và cả nước. ITP đã trao các gói hỗ trợ khởi nghiệp, cung cấp các khóa đào tạo khởi nghiệp, đồng thời tổ chức các cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp,...

ITP đã kết hợp hiệu quả các nguồn lực của Đại học Quốc gia TP.HCM và cộng đồng doanh nghiệp trong nước để nhanh chóng xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin tự duy trì và bền vững.

Với tư cách cá nhân, PGS. TS Nguyễn Anh Thi cũng có nhiều đóng góp cho hệ sinh thái khởi nghiệp. Ông từng là khách mời và diễn giả ở nhiều tọa đàm, hội thảo như “Ngày hội Khởi nghiệp Học sinh sinh viên Quốc gia 2018”, “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp trong ngành Giáo dục - Đào tạo”... Đặc biệt, ông còn thực hiện biên soạn tập sách chuyên khảo “Giáo dục khởi nghiệp” với những kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực khởi nghiệp cho học sinh - sinh viên. 

PV

Tin đọc nhiều

Những phát minh 'yểu mệnh' làm thay đổi nhân loại Tiện ích thời nay trở thành di tích ngày mai, công nghệ tiên...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Đuổi rắn bằng chế phẩm rẻ tiền, an toàn cho cả người lẫn rắn Không chỉ an toàn, Cr.12 còn có ưu điểm là chỉ có tác dụng...