Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 24/05/2019 16:34 PM (GMT+7)

Ra mắt Trung tâm hợp tác CNTT Việt - Hàn tại TP.HCM

Chiều 23/5, Trung tâm hợp tác công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam - Hàn Quốc và Trung tâm đào tạo công nghệ thông tin Hàn quốc (KITS) tại TP Hồ Chí Minh đã chính thức khai trương.

Đây là Trung tâm thứ hai được thành lập tại Việt Nam sau Trung tâm tại Hà Nội. Trung tâm hợp tác CNTT Hàn Quốc tại TP.HCM đi vào hoạt động sẽ là cầu nối quan trọng, góp phần thúc đẩy hợp tác đầu tư kinh doanh giữa các doanh nghiệp (DN) CNTT giữa hai nước.

Ra mắt Trung tâm hợp tác CNTT Việt - Hàn tại TP.HCM - 1

Khai trương Trung tâm hợp tác CNTT tại TP Hồ Chí Minh

Theo ông Kim Chang Yong, Cục trưởng Cục xúc tiến Công nghiệp CNTT Hàn Quốc (NIPA), việc mở Trung tâm hợp tác CNTT thứ 2 tại Việt Nam, cho thấy nỗ lực của Chính phủ Hàn Quốc trong việc hỗ trợ cho các DN Việt-Hàn hợp tác trong lĩnh vực ICT.

Trung tâm sẽ hỗ trợ địa điểm làm việc và chương trình hợp tác ICT cho DN ICT Hàn Quốc, đầu tư trong 6 lĩnh vực: Chính phủ điện tử, đào tạo thông minh, thành phố thông minh, chăm sóc sức khỏe thông minh, DN thông minh, giao thông thông minh.

Tại lễ khai trương, đại diện của NIPA và Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp BSSC đã ký kết biên bản ghi nhớ thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng khởi nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực CNTT. 

Ra mắt Trung tâm hợp tác CNTT Việt - Hàn tại TP.HCM - 2

Lễ ký kết Biên bản Ghi nhớ giữa NIPA và BSSC

Đại diện các đơn vị cũng cho biết thời gian tới Chính phủ Hàn Quốc sẽ có những chương trình hỗ trợ đặc biệt để đóng góp vào phát triển nền công nghiệp CNTT của Việt Nam và xây dựng môi trường khởi nghiệp trong ngành ICT.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Kể chuyện 'bếp núc' của những nhà khoa học 'thấy đá là đập' Cuộc đời của nhà địa chất là những chuyến đi, không ít gian...
Người dùng có thể 'làm giàu' trên Lotus với token? Mạng xã hội (MXH) Lotus sẽ xây dựng hệ sinh thái Token...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Bẻ nhỏ vỏ trứng, chàng trai biến bình trà, mũ bảo hiểm thành... 'tuyệt tác' Qua bàn tay tài hoa và khéo léo, những chiếc vỏ trứng bỏ đi...