Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 14/03/2019 16:00 PM (GMT+7)

Sắp diễn ra cuộc tranh tài của giới trẻ mê xe mô hình

Sinh viên sẽ phải tự thiết kế ít nhất 50% trên tổng thể chiếc xe đua gồm: hệ thống phanh, lái, truyền động, điều khiển,…

Sắp diễn ra cuộc tranh tài của giới trẻ mê xe mô hình - 1

Sân chơi dành cho các bạn sinh viên yêu thích xe mô hình điều khiển từ xa.

CLB nghiên cứu khoa học, thuộc trường ĐH sư phạm kỹ thuật TP.HCM đang tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham dự cuộc thi “Đua xe điều khiển từ xa” dành cho các bạn sinh viên trong và ngoài trường.

Đây là sân chơi dành cho các sinh viên yêu thích công nghệ, cụ thể là xe đua mô hình điều khiển từ xa hoạt động bằng động cơ điện. Theo đó, các hệ thống của xe gồm: hệ thống phanh, lái, truyền động, điều khiển,…đều phải tự thiết kế một phần bởi sự sáng tạo của các bạn sinh viên.

Theo Hoàng Thanh Hiếu, Chủ nhiệm CLB nghiên cứu khoa học, ĐH sự phạm kỹ thuật TP.HCM, sân chơi nhằm giúp sinh viên ứng dụng những kiến thức học được bằng hoạt động trải nghiệm thực tế. Việc tự thiết kế một phần chiếc xe nhằm giúp sinh viên mày mò sáng tạo để tạo ra những chiếc xe mô hình với khả năng vượt trội. Điều này cũng giúp Ban tổ chức đánh giá chính xác năng lực của từng nhóm.

“Ngoài ra, các nhóm còn có buổi kiểm tra chất lượng sản phẩm tham gia và trình bày về sản phẩm đó cho các thành viên Ban tổ chức để xác định điều kiện tham gia sân chơi”- Hiếu chia sẻ.

Theo đó, sinh viên sẽ thiết kế xe đua mô hình điều khiển từ xa trải qua 3 vòng đua (vòng sơ loại) và 5 vòng đua (vòng chung kết) với chiều dài 100 mét/vòng. Mỗi lượt đua có  tối đa 5 xe cùng xuất phát. Đường đua sẽ được thiết kế với nhiều đường cua đòi hỏi khả năng điều khiển và sự đáp ứng về kỹ thuật của chiếc xe.

Sắp diễn ra cuộc tranh tài của giới trẻ mê xe mô hình - 2

Hình ảnh mô phỏng trường đua tại trường ĐH sư phạm kỹ thuật TP.HCM.

Sau mỗi lượt đua, Ban tổ chức sẽ tính giờ và xếp hạng các đội đua. Được biết, tổng giá đị giải thưởng của cuộc thi năm nay là 12 triệu đồng, trong đó đội vô địch nhận giải thưởng 5 triệu đồng.

Dự kiến, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 5 tới. Các bạn sinh viên yêu thích công nghệ có thể đăng ký tham gia cuộc thi tại đây

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Phải ở nhà vì dịch bệnh, Shakespeare và Newton tạo dấu ấn để đời Không chỉ học sinh năm 2020 mới không được đến trường vì...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Người Việt phát minh máy thở được 16 nước săn đón để chống Covid-19 Trần Ngọc Phúc, cha đẻ của máy thở Hummingbird đang góp một...