Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 14/08/2019 07:56 AM (GMT+7)

SIHUB tổ chức đào tạo miễn phí kỹ năng gọi vốn cho startup

Các startup, các sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp đều có thể tham gia chương trình để nhận được những tư vấn bổ ích từ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm về gọi vốn.

Saigon Innovation Hub (SIHUB) thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM sẽ tổ chức một khóa đào tạo về gọi vốn cho startup hoàn toàn miễn phí trong tháng 9 tới. Theo đó, tất cả các startup, các sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp đều có thể tham gia chương trình.

Khóa đào tạo được tổ chức với mục tiêu hỗ trợ các startup những hướng dẫn căn bản để có thể chuẩn bị kế hoạch gọi vốn cho mình một cách suôn sẻ hơn. Nội dung chính của khóa học chia thành 3 chủ đề chính gồm: Hành trình khởi nghiệp (Startup Journey and Stage); Định giá startup (Valuation); Gọi vốn (Fund raising).

SIHUB tổ chức đào tạo miễn phí kỹ năng gọi vốn cho startup - 1

Ông Nguyễn Việt Đức sẽ là giảng viên đứng lớp trong suốt khóa học. Ảnh: SVF.

Giảng viên đào tạo là ông Nguyễn Việt Đức, Cố vấn cao cấp của Startup Vietnam Foundation (SVF). Ông Đức có 12 năm kinh nghiệm quản lý rủi ro tài chính, quản lý chiến lược đầu tư và phân tích môi trường kinh tế vĩ mô. Ông hiện đang là CEO của công ty quản lý đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam (ICM).

Trước đó, ông Đức từng giữ chức vụ Trưởng phòng cao cấp của công ty KPMG Vietnam; Giám đốc khối quản lý rủi ro cho ngân hàng An Bình (ABBANK); Giám đốc Đầu tư của Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ PVI SUN LIFE và Giám đốc Đầu tư Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ BAOVIETLIFE. 

Ông từng đoạt giải thưởng nổi bật như nhà lãnh đạo xuất sắc năm 2011 và ý tưởng chiến lược xuất sắc tại ABBANK. Ông từng đoạt giải Huy chương đồng ‐ Toán học sinh viên toàn quốc, được cấp học bổng Sinh viên khối Pháp ngữ đào tạo về quản lý và học bổng sinh viên xuất sắc của trường ĐH Kinh tế Quốc dân (Hà Nội).

Dự kiến khóa đào tạo sẽ được tổ chức gồm 4 lớp, dạy vào các chiều thứ 4 các ngày 04, 11, 18 và 25 tháng 9 sắp tới, mỗi lớp tối đa 25 học viên. Địa điểm học: SIHUB, số 273 Điện Biên Phủ, Q.3, TP.HCM. Các startup có thể đăng ký tham gia khóa học tại đây.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Theo tình nguyện viên 'đột nhập' nơi tạo ra vaccine Covid-19 Đại học Oxford là một trong số những cơ sở nghiên cứu đang...
Cài đặt ứng dụng công nghệ để tự bảo vệ mình trong mùa dịch Ngoài ứng dụng 'Khẩu trang điện tử', còn có nhiều phần mềm...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khi nào và bằng cách nào đại dịch Covid-19 sẽ kết thúc? Với 18 triệu người nhiễm Covid-19 trên khắp thế giới, nền...