Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 10/08/2020 18:13 PM (GMT+7)

SIHUB và EXPARA khởi động chương trình ươm tạo mùa 2

Ngoài việc tiếp cận với các chuyên gia hàng đầu, các ứng viên có thể nhận được khoản tài trợ lên tới 140.000 USD và cơ hội tiếp cận vào các nguồn vốn khác.

Tiếp nối thành công của chương trình tăng tốc khởi nghiệp mùa thứ nhất, Saigon Innovation Hub và Expara Vietnam tiếp tục khởi động chương trình ươm tạo mùa 2. Chương trình nhằm thúc đẩy sự phát triển của các doanh nhân và người khởi nghiệp đang có kế hoạch kinh doanh tại Việt Nam để thương mại hóa và mở rộng các giải pháp sáng tạo.

Mục tiêu của chương trình là ươm tạo 20 công ty khởi nghiệp sáng tạo với đội ngũ quản lý tập trung mạnh mẽ, sản phẩm phù hợp với giải pháp và thị trường đang phát triển nhanh. Đặc biệt, theo xu hướng chung của thế giới, chương trình ươm tạo mùa 2 của SIHUB và Expara hoàn toàn được xây dựng và tổ chức trên nền tảng online.

Tham gia chương trình, các ứng viên sẽ được đi cùng với các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế để đưa startup của mình lên một tầm vóc mới.

SIHUB và EXPARA khởi động chương trình ươm tạo mùa 2 - 1

Không gian làm việc chung miễn phí cho các startup tại SIHUB

Chỉ cần lọt qua vòng tuyển chọn, các ứng viên sẽ được nhận ngay gói hỗ trợ 10,000 USD từ Amazon Web Services (AWS). Ngoài ra, các ứng viên sẽ tham gia hội thảo trực tuyến với các “cựu binh” ngành công nghiệp giàu kinh nghiệm; được cố vấn bởi các chuyên gia uy tín như ông Douglas Abrams, Nhà sáng lập và Tổng Giám đốc của Expara, ông Lâm Trần - Nhà sáng lập & Tổng giám đốc của Wisepass, ông Dennis Kibrirev, Cố vấn cao cấp & Trưởng phòng phát triển của Loop Earplugs…

Các ứng viên còn có cơ hội gọi vốn thành công lên đến 140.000 USD từ việc tiếp cận sâu vào mạng lưới các nhà đầu tư thiên thần, các công ty đa quốc gia, các vườm ươm và chương trình tăng tốc khác. Các startup còn được hướng dẫn chi tiết về quy trình, cách thức chuẩn bị các thủ tục gọi vốn, kỹ năng thuyết trình, thương lượng với nhà đầu tư...

SIHUB và EXPARA khởi động chương trình ươm tạo mùa 2 - 2

Chương trình Accelerator Express mùa thứ nhất tổ chức tại SIHUB năm 2017. 

Thành lập năm 2003 tại Singapore, Expara IDM Ventures (EIDMV) là công ty đầu tư mạo hiểm tiên phong và hàng đầu về ươm tạo và cố vấn cho các công ty truyền thông tương tác và kỹ thuật số (IDM) giai đoạn đầu tại Singapore. Expara cung cấp cả đầu tư và dịch vụ cho hệ sinh thái doanh nghiệp.

Expara Vietnam được thành lập từ năm 2015. Năm 2017, Expara Vietnam và SIHUB đã tổ chức Chương trình Accelerator Express giúp tăng cường năng lực cho các doanh nghiệp khởi nghiệp với việc gây quỹ và các kế hoạch kinh doanh khả thi. Nextfit, Nami, Finhay, Edu2review, Remit.vn là những startup sáng giá trong tổng số 16 startups tốt nghiệp từ chương trình tăng tốc khởi nghiệp mùa thứ nhất. 

Thời gian đăng kí tham gia đến hết ngày 16/08/2020. Startup tìm hiểu và đăng kí tham gia tại đây.

Đồng hành và hỗ trợ các startups khi tham gia chương trình, SIHUB có tổ chức lớp đào tạo Online nhằm hướng dẫn cách điền Hồ sơ đăng ký và giải đáp thắc mắc về chương trình. Thời gian đào tạo từ 14h đến 16h ngày 11/08/2020.

Mới đây, Saigon Innovation Hub - SIHUB (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM) đã tổ chức sự kiện “Lauching accelerator program - Chương trình đào tạo khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo” nhằm giới thiệu các chương trình liên kết ươm tạo đào tạo với các đối tác quốc tế trong năm 2020. Ngoài Expara, hai đối tác được giới thiệu lần này là Shinhan Future’s Lab (Hàn Quốc và Jica (Nhật Bản).

Theo ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc Saigon Innovation Hub, việc liên kết với đối tác nước ngoài trong các chương trình ươm tạo không những giúp chúng ta có nhiều cơ hội tiếp cận với các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế mà còn tối ưu hoá chi phí. Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo cần nhiều sân chơi đa dạng. Việc liên kết ươm tạo cũng giúp SIHUB học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ các quốc gia tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Kỳ Phong

Tin đọc nhiều

Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh… Mỗi năm hoa đào nở Lại thấy ông đồ già…
Sinh viên chế robot tự hành nói tiếng Việt với giá bất ngờ Sản phẩm robot tự hành thông minh được nhóm thầy trò khoa Cơ...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Sinh viên chế tạo túi nhựa, túi thời trang dễ phân hủy từ rong tảo Tảo là nguyên liệu cực kỳ rẻ, các sản phẩm từ tảo có lợi thế...