Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 21/09/2019 17:56 PM (GMT+7)

Sinh viên Việt Nam sẽ tham dự cuộc thi dữ liệu khu vực ASEAN

Cuộc thi khám phá khoa học dữ liệu ASEAN là sân chơi mà sinh viên sử dụng phần mềm SAP để phân tích dữ liệu nhằm giải quyết các bài toán, vấn đề của cuộc sống.

Nhóm sinh viên ĐH RMIT Việt Nam sẽ đại diện cho quốc gia tham gia cuộc thi khoa học dữ liệu khu vực ASEAN (ASEANDSE) 2019 sẽ được tổ chức vào tháng 10 tới tại Thái Lan. Để có thể tranh tài ở sân chơi quốc tế, nhóm sinh viên này đã trải qua cuộc thi quốc gia, tranh tài với 41 đội thi đến từ 17 trường ĐH khắp cả nước.

Sinh viên Việt Nam sẽ tham dự cuộc thi dữ liệu khu vực ASEAN - 1

Đội thi của ĐH RMIT sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi cấp khu vực ASEAN diễn ra vào tháng 10 tới tại Thái Lan. Ảnh: BTC.

Hai sinh viên ngành Kinh doanh (Kinh tế và Tài chính) Vũ Hoàng Trung và Vũ Mạnh Hà từ đội AWM, ĐH RMIT Việt Nam đã giành giải Nhất với dự án nâng cao năng lực cho những dân tộc thiểu số ở các quốc gia ASEAN.  

Trong thời gian tham gia chương trình trao đổi sinh viên ở ĐH RMIT tại Melbourne (Úc), cả Trung và Hà đều nhận thấy phân tích dữ liệu ngày càng quan trọng, đóng vai trò như một lĩnh vực chuyên biệt và là một công cụ nghiên cứu kinh doanh.

“ASEANDSE đã cho chúng tôi cơ hội tuyệt vời để mở rộng kiến thức có được từ những môn học trong trường và quá trình tự học, được tiếp cận với phần mềm SAP, và biết xem việc cố vấn chính sách kinh tế cho ASEAN sẽ như thế nào”- Trung chia sẻ.

Bài trình bày chỉ ra rằng, giáo dục và đẩy mạnh giáo dục bằng công nghệ sẽ có thể là phương thức hỗ trợ thích hợp cải thiện kinh tế rất lớn cho nhóm các dân tộc thiểu số. “Với hy vọng hỗ trợ nhóm thiểu số khám phá hết tiềm năng của mình, chúng tôi đưa ra phân tích theo góc nhìn hoàn toàn mới nhằm kêu gọi các quốc gia hãy hỗ trợ những nhóm này phát triển”, Trung nói.

Cả hai sẽ tham gia vòng chung kết khu vực vào tháng 10 ở Thái Lan và sẽ tranh tài với các đội thắng cuộc đến từ 9 quốc gia của các nước khác của khu vực ASEAN.

ASEANDSE là một chương trình khu vực do Quỹ ASEAN và Công ty SAP phối hợp thực hiện nhằm mục đích xúc tiến các hoạt động xã hội cho sinh viên ĐH trong khu vực ASEAN. Kể từ khi thành lập vào năm 2017, ASEANDSE đã hỗ trợ đào tạo kỹ năng phân tích dữ liệu cho hơn 9.000 sinh viên từ 230 trường ĐH và CĐ trong khu vực.

Cuộc thi ASEANDSE năm nay đã thu hút sự tham dự của hơn 1.400 đội đến từ nhiều chuyên ngành như khoa học chính trị, kỹ thuật và kiến trúc, tăng gấp đôi so với năm 2018.

Cuộc thi ASEANDSE, sinh viên sẽ sử dụng phần mềm SAP để phân tích dữ liệu. Phần mềm này được cung cấp bởi công ty cổ phần SAP - đây là công ty chuyên về phần mềm lớn nhất Châu Âu có trụ sở tại Đức.

Hiện nay SAP cung cấp các phần mềm như: SAP ERP (phần mềm hoạch định tài nguyên doanh nghiệp), SAP NetWeaver (phần mềm tích hợp ứng dụng doanh nghiệp), SAP Business One, mySAP All-in-One (phần mềm cho doanh nghiệp vừa và nhỏ),...

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Phải ở nhà vì dịch bệnh, Shakespeare và Newton tạo dấu ấn để đời Không chỉ học sinh năm 2020 mới không được đến trường vì...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Người Việt phát minh máy thở được 16 nước săn đón để chống Covid-19 Trần Ngọc Phúc, cha đẻ của máy thở Hummingbird đang góp một...