Tháng 12, 2018
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 14/03/2018 18:43 PM (GMT+7)

Taxi bay Cora của nhà sáng lập Google cất cánh tại New Zealand

Sự ra đời của chiếc taxi bay Cora đánh dấu bước phát triển cho ngành hàng không cá nhân. Cora có khả năng chuyển từ trạng thái lơ lửng sang lên thẳng.

Larry Page, đồng sáng lập Google và hiện là giám đốc điều hành của tập đoàn Alphabet đã có 2 dự án về xe bay. Chiếc taxi bay Cora thuộc dự án này đã buổi thử nghiệm tại New Zealand (Úc).

Xe bay với động cơ điện Cora tiên phong cho ngành hàng không cá nhân.

Cụ thể, công ty Kitty Hawk của Larry Page đã phát triển chiếc taxi bay điện Cora với mục đích cho dịch vụ vận chuyển hành khách. Nó được trang bị phần mềm tự bay với 12 quạt nâng giúp cất và hạ cánh thẳng như trực thăng nên không cần đường băng.

Hệ thống của Cora có 3 máy tính độc lập, điều khiển quá trình bay và điều hướng ngay khi chiếc taxi này rơi xuống. Mỗi cánh quạt cũng hoạt động độc lập. Trong trường hợp xấu nhất, nó cũng được trang bị dù để hạ cánh an toàn.

Khi ở trên không, Cora có tốc độ khoảng 177 km/h, độ cao hoạt động từ 152 đến 914 m so với mặt đất. Sải cánh của taxi bay này vào khoảng 11 m. Cora có thể bay trong phạm vi 100 km với sức chứa 2 hành khách mỗi lần cất cánh.

Taxi bay Cora của nhà sáng lập Google cất cánh tại New Zealand - 1

Taxi bay Cora mang đến luồng gió mới cho ngành hàng không cá nhân. Ảnh: Engadget

Bên cạnh đó, Cora đã chứng minh New Zealand chính là căn cứ mang đến tương lai “tự do bay” cho mọi người. tương tự cách anh em nhà Wright mở đường cho ngành hàng không thế giới. Kitty Hawk cho biết hãng sẽ thử nghiệm các phương tiện bay khác tại New Zealand.

Tất nhiên, Kitty Hawk không phải là công ty duy nhất nghiên cứu về xe bay. Những hãng sản xuất khác như Ehang và Uber Elavate vẫn chưa thử nghiệm các phương tiện bay ở điều kiện thực tế.

Theo Gia Minh (Zing)

Tin đọc nhiều

Hé lộ mạng lưới công nghệ đằng sau các startup triệu đô tại Việt Nam Không chỉ nổi tiếng với khoản đầu tư 50 triệu USD gần đây từ...
Những bộ phim về khởi nghiệp đáng xem Hơn cả những vui buồn hỉ nộ ái ố trong cuộc sống thường...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...