Tháng 10, 2018
Thứ bảy
Thứ Năm, ngày 17/05/2018 11:28 AM (GMT+7)

Thoát khỏi bệnh lý tim mạch, đột quỵ nhờ công nghệ DSA

Nhờ ứng dụng công nghệ DSA, nhiều bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Quốc tế City đã vượt qua những căn bệnh hiểm nghèo.

Sau hơn một tháng đưa ứng dụng công nghệ DSA vào khám chữa bệnh, từ ngày 10/04 đến nay, đơn vị Can Thiệp Mạch Máu - Bệnh viện Quốc tế City đã tiếp nhận và điều trị cho 27 bệnh nhân với các bệnh lý về tim mạch, thần kinh, trong đó có một bệnh nhi 9 tuổi. Tất cả bệnh nhân đều hồi phục, khỏe mạnh và trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường.

Thoát khỏi bệnh lý tim mạch, đột quỵ nhờ công nghệ DSA - 1

Ở TP.HCM, Bệnh viện Quốc tế City là bệnh viện tư đầu tiên áp dụng công nghệ DSA để điều trị các bệnh về mạch máu, thần kinh, đột quỵ.

Chị T.M.T, vợ của bệnh nhân Chan S.T (64 tuổi), quốc tịch Đài Loan được đặt máy phá rung bằng ứng dụng DSA tại bệnh viện Quốc tế City ngày 13/04/2018, vui mừng chia sẻ: “Khi điều trị tại Bệnh viện Quốc tế City, tôi thấy hài lòng với cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi cùng với sự chăm sóc tận tâm, nhiệt tình của đội ngũ nhân viên nơi đây. Bên cạnh đó, bác sĩ luôn quan tâm và đưa ra những lời khuyên hữu ích, chính xác, giúp bệnh nhân yên tâm hơn khi điều trị”. 

Thoát khỏi bệnh lý tim mạch, đột quỵ nhờ công nghệ DSA - 2

Bệnh nhân Chan S.T (64 tuổi), quốc tịch Đài Loan được đặt máy phá rung bằng ứng dụng DSA tại bệnh viện Quốc tế City ngày 13/04/2018.

Bệnh nhân Chan S.T được chẩn đoán bệnh cơ tim thiếu máu cục bộ, suy tim độ III nhánh thất và thường xuyên bị ngất. Qua thăm khám và theo dõi 4 tháng tại Bệnh viện Quốc tế City, bệnh nhân đã được ekip điều trị của bệnh viện đặt máy phá rung thành công ngày 13/04/2018. 

Trường hợp bệnh nhân N.K.S nhập viện cấp cứu trong tình trạng thở mệt, giảm oxy, phù toàn thân. Bệnh nhân đã được chẩn đoán phù phổi cấp, suy tim, theo dõi hội chứng vành cấp. Bệnh nhân được làm đầy đủ các xét nghiệm chẩn đoán, điều trị nội khoa tích cực, theo dõi sát huyết động học và tình trạng lâm sàng.

Sau khi được hội chẩn, bệnh nhân có chỉ định chụp và can thiệp mạch vành. Thủ thuật được thực hiện thuận lợi, bệnh nhân được đặt 1 stent sau khi xác định hẹp 90% một nhánh động mạch vành. 

Thoát khỏi bệnh lý tim mạch, đột quỵ nhờ công nghệ DSA - 3

Bệnh nhân Nguyễn.K.S quê ở Nha Trang. 

Ca phẫu thuật thành công không biến chứng tức thì nào trong lúc đặt stent. Sau phẫu thuật bệnh nhân bớt mệt, giảm khó thở, sinh hiệu ổn và ăn uống bình thường trở lại. 

DSA (Digital Subtraction Angiography) là phương pháp chẩn đoán hình ảnh kết hợp giữa việc chụp X-quang và xử lý số sử dụng thuật toán để xóa nền trên 2 ảnh thu nhận được trước và sau khi tiêm chất cản quang vào cơ thể người bệnh, nhằm mục đích nghiên cứu mạch máu trong cơ thể.

Thoát khỏi bệnh lý tim mạch, đột quỵ nhờ công nghệ DSA - 4

Từ ngày 10/04 đến nay, đơn vị Can thiệp Mạch máu - Bệnh viện Quốc tế City đã điều trị thành công cho 27 bệnh nhân.

An Nhiên

Tin đọc nhiều

Mái vòm thông minh giành giải nhất cuộc thi “Em vui sáng tạo” Với sự điều khiển của bo mạch Arduino, mái vòm sẽ tự động...
Lễ trao giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM (I-Star 2018) Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM năm 2018...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
TP.HCM: Trao 550 triệu đồng cho tổ chức, cá nhân đạt giải thưởng I-Star 2018 Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM năm 2018...