Tháng 10, 2017
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 11/10/2017 09:05 AM (GMT+7)

Mua vàng còn rẻ hơn 4 loại rau siêu đắt đỏ này

Tuy nhiên, vẫn có không ít đại gia chấp nhận bỏ tiền tỷ để được một lần thưởng thức “mỹ vị” hiếm có trên thế giới.

Nấm Matsutake (46 triệu đồng/kg)

Mua vàng còn rẻ hơn 4 loại rau siêu đắt đỏ này - 1

Nấm Matsutake được chia làm hai loại: nấm tươi và nấm khô. Nó được mệnh danh là “Vua của các loại nấm”, là món ăn quý hiếm tự nhiên 100%. Tương truyền vào năm 1945, sau khi đảo Hiroshima bị Mỹ thả bom nguyên tử, nấm Matsutake là loại vi sinh vật đa bào duy nhất còn sống sót.

Hiện nay, giống nấm này không được phép nuôi trồng nhân tạo. Được biết, nấm Matsutake sinh trưởng tại vùng núi cao 3.500 mét – nơi có khí hậu ôn đới. Bắc Mỹ, châu Âu và các nước châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản là những nơi sở hữu loại nấm quý giá này.

Nhụy hoa nghệ tây (34 triệu đồng/kg)

Mua vàng còn rẻ hơn 4 loại rau siêu đắt đỏ này - 2

Nhụy của loài thực vật “đắt hơn vàng” này chuyên được dùng để điều chế gia vị và làm thảo dược. Thời xa xưa, nhụy hoa nghệ tây còn được người Ai Cập và Rome dùng làm thuốc nhuộm, tạo hương và tạo màu cho thức ăn. Hoa nghệ tây chỉ nở vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11 nên loại thực phẩm quý giá này vô cùng khan hiếm. Đặc biệt, để có 1kg gia vị làm từ nhụy, người ta cần đến 200.000 bông hoa nghệ tây.

Nấm Truffle (Hơn 800 triệu đồng/kg)

Mua vàng còn rẻ hơn 4 loại rau siêu đắt đỏ này - 3

Khác với những loại nấm thông thường, nấm Truffle mọc sâu trong lòng đất, dưới rễ của một vài loại cây đặc biệt chỉ có ở châu Âu. Nấm Truffle gồm có 30 loại, trong đó nấm Truffle đen và Truffle trắng có hương vị ngon nhất. Nhờ vị ngon tuyệt mỹ và độ quý hiếm, nấm Truffle còn được mệnh danh là kim cương trắng.

Nấm Truffle trắng được dùng làm gia vị chế biến thực phẩm, phải ăn sống, bởi vị ngọt thơm đặc trưng của nó sẽ biến mất khi gặp lửa. Nấm Truffle trắng được phát hiện lần đầu vào năm 1950, sau đó nó đã trở thành món ngon không thể thiếu trong các buổi yến tiệc. Năm 2014, một cây nấm Truffle nặng 1,89kg đã được bán với giá 60.000 USD trong buổi đấu giá tổ chức New York.

Rau cải chip vua (Hơn 2 tỷ đồng)

Mua vàng còn rẻ hơn 4 loại rau siêu đắt đỏ này - 4

Trong buổi đấu giá từ thiện gần đây ở thành phố Liên Châu, Trung Quốc, một cây rau cải chip vua đã được mua với mức giá trên trời: 66,6 vạn NDT (hơn 2 tỷ đồng). Do nhiệt độ ngày và đêm ở Liên Châu mùa thu đông có sự chênh lệch khá lớn, rau cải chip vua phải chuyển hóa tinh bột trong người thành đường để chống đỡ giá lạnh nên giống rau này có độ ngọt cao, tươi và rất nhiều nước. Năm 2014, rau cải chip vua ở Liên Châu được công nhận là sản phẩm biểu tượng của Trung Quốc.

Theo Hương Nguyễn (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Phí trước bạ ô tô tăng đến 50%: Tan giấc mơ xế hộp Thời gian tới, ô tô có thể sẽ phải chịu mức lệ phí trước bạ...
Những cô con gái tài năng của các tỷ phú Ấn Độ Những nữ thừa kế của các tập đoàn hàng đầu Ấn Độ đang viết...
CEO Samsung Kwon Oh-hyun từ chức với lý do "cuộc khủng hoảng chưa từng thấy" "Nhưng bây giờ công ty cần một nhà lãnh đạo mới hơn bao giờ...
TPHCM tổ chức lễ hội thời trang trên phố đi bộ Nguyễn Huệ 450 bộ sưu tập sẽ được trình diễn trong ba ngày với ứng dụng...