Tháng 12, 2018
Thứ tư
Thứ Năm, ngày 11/01/2018 13:23 PM (GMT+7)

Những điều ít biết về cuộc hôn nhân của tỷ phú Jeff Bezos

Jeff Bezos, ông chủ Amazon, và vợ quyết định đính hôn chỉ sau 3 tháng gặp gỡ. Dù là người giàu nhất thế giới, sau bữa tối với gia đình, ông vẫn thường xuyên rửa bát.

Những điều ít biết về cuộc hôn nhân của tỷ phú Jeff Bezos - 1

MacKenzie và Jeff Bezos gặp nhau lần đầu tại công ty quản lý đầu tư D.E. Shaw. Khi đó, MacKenzie là chuyên viên nghiên cứu còn Jeff Bezos là Phó chủ tịch công ty. Bezos là người đầu tiên phỏng vấn MacKenzie - cùng là cựu sinh viên đại học Princeton như ông - tại công ty này. "Vợ tôi là người tháo vát, thông minh và gợi cảm. Tuy nhiên, tôi đã may mắn vì được xem bản lý lịch của cô ấy trước khi gặp, vì vậy tôi biết chính xác cô ấy đã làm những gì”, Bezos nói với tờ Vogue. 

Những điều ít biết về cuộc hôn nhân của tỷ phú Jeff Bezos - 2

MacKenzie được nhận vào công ty và làm chung văn phòng với Jeff Bezos. “Suốt cả ngày tôi luôn nghe thấy tiếng cười sảng khoái từ ông ấy. Làm sao có thể không yêu điệu cười như vậy được?”, MacKenzie chia sẻ với Vogue.

Những điều ít biết về cuộc hôn nhân của tỷ phú Jeff Bezos - 3

Còn Bezos cho biết ngay từ đầu ông đã muốn kết hôn với một người tháo vát.

Những điều ít biết về cuộc hôn nhân của tỷ phú Jeff Bezos - 4

MacKenzie là người "tấn công" trước và mời Bezos đi ăn trưa. Họ đã đính hôn sau 3 tháng quen biết và kết hôn sau 6 tháng.

Những điều ít biết về cuộc hôn nhân của tỷ phú Jeff Bezos - 5

Khi nghe chồng nói về ý tưởng kinh doanh của mình, MacKenzie kể rằng bà không phải là “dân kinh doanh” nhưng có thể cảm nhận được đam mê trong giọng nói của Bezos. Năm 1994, họ cùng bỏ việc tại D.E. Shaw. và tới Seattle để thành lập Amazon.

Những điều ít biết về cuộc hôn nhân của tỷ phú Jeff Bezos - 6

MacKenzie trở thành kế toán của Amazon và là một trong những nhân viên đầu tiên của công ty này.

Những điều ít biết về cuộc hôn nhân của tỷ phú Jeff Bezos - 7

Tới tận năm 1999, vợ chồng ông chủ Amazon vẫn sống trong căn nhà một phòng ngủ đi thuê tại Seattle, tờ Wired cho biết. Hiện nay, họ sở hữu 5 dinh thự trên khắp nước Mỹ từ Medina, Washington, Beverly Hills, Van Horn, Texas, cho tới Manhattan. Jeff Bezos là chủ đất lớn thứ 25 tại Mỹ, theo Business Insider.

Những điều ít biết về cuộc hôn nhân của tỷ phú Jeff Bezos - 8

Tới năm 2013, MacKenzie vẫn lái chiếc Honda cũ đưa 4 con đi học và chồng tới công sở. Một người bạn của gia đình - Danny Hillis - nói với Vogue rằng nhà Bezos “là một gia đình bình thường, sống gắn bó và gần như không có gì khác thường cả”.

Những điều ít biết về cuộc hôn nhân của tỷ phú Jeff Bezos - 9

Họ cũng có lịch trình hàng ngày hết sức bình thường. Để dành nhiều thời gian với gia đình, Bezos không bao giờ xếp lịch họp vào buổi sáng.

Những điều ít biết về cuộc hôn nhân của tỷ phú Jeff Bezos - 10

Chia sẻ về việc học tập của 4 con với Vogue, MacKenzie cho biết bà và chồng cố gắng sắp xếp các hoạt động như du lịch ngoài mùa, thí nghiệm nhà bếp, học tiếng Trung, chương trình toán Singapore cùng nhiều câu lạc bộ và chơi thể thao với bạn bè hàng xóm.

Những điều ít biết về cuộc hôn nhân của tỷ phú Jeff Bezos - 11

MacKenzie hiện là một tiểu thuyết gia. Bà thường tới căn hộ nhỏ của riêng mình để viết cho đến khi tới giờ đón con ở trường. MacKenzie cho biết chồng bà là “độc giả tuyệt vời nhất” của mình.

Những điều ít biết về cuộc hôn nhân của tỷ phú Jeff Bezos - 12

Bezos đã gác lại các kế hoạch khác để đọc và đánh giá cẩn thận bản thảo tiểu thuyết đầu tiên của vợ. Tuy nhiên, MacKenzie cho biết bà quyết định không chia sẻ cuốn tiểu thuyết thứ 2 của mình với chồng cho tới khi hoàn thành nó.

Những điều ít biết về cuộc hôn nhân của tỷ phú Jeff Bezos - 13

MacKenzie cho biết tính cách trái ngược của bà và chồng đã bổ sung cho nhau. “Ông ấy thích gặp gỡ mọi người và luôn rất quảng giao. Còn tôi lại không ưa những bữa tiệc ồn ào”, bà chia sẻ. 

Những điều ít biết về cuộc hôn nhân của tỷ phú Jeff Bezos - 14

Người giàu nhất thế giới cho biết ông thường rửa bát sau bữa tối với gia đình mỗi ngày. “Tôi thấy mình hấp dẫn nhất khi làm việc đó”, Bezos nói với CEO Henry Blodget của Business Insider.

Theo Phương Anh (Zing)

Tin đọc nhiều

Thực hư thịt bò trắng là thịt bò giả Thịt bò có màu trắng không phải là thịt bò giả, màu trắng...
9 loại kẹo bị cấm trên thế giới Vì gây độc hại hoặc ảnh hưởng tới trẻ em, nhiều loại kẹo đã...
Chế độ kế toán cho DN siêu nhỏ cần gọn nhẹ hơn nữa Ông Tô Hoài Nam cho rằng những quy định theo hướng mở trong...
TP.HCM đón vị khách quốc tế thứ 7 triệu Ngành du lịch TP.HCM vừa đón vị khách quốc tế đặc biệt thứ 7...