Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 28/03/2020 09:02 AM (GMT+7)

Thịt lợn Nga ồ ạt về Việt Nam

Gần 1.500 tấn thịt lợn Nga cập cảng Cát Lái, Hải Phòng và Phước Long. Bên cạnh đó, có thêm khoảng 2.000 tấn thịt lợn Nga nữa chuẩn bị nhập khẩu vào Việt Nam.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cho biết gần 1.500 tấn thịt lợn Nga đã cập cảng Cát Lái, Hải Phòng và Phước Long của Việt Nam, hiện đã làm xong thủ tục kiểm dịch để thông quan.

Ngoài ra, gần 2.000 tấn thịt lợn đã chuyển xuống tàu để nhập về Việt Nam thời gian tới. Có 15 doanh nghiệp tham gia nhập, phân phối thịt lợn của Tập đoàn Miratorg (Nga), trong đó Công ty TNHH Nhiêu Lộc nhập nhiều nhất với trên 1.100 tấn.

Tại buổi làm việc với Tập đoàn Miratorg hôm 6/3, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường mong muốn tập đoàn này có thể nhập khẩu một số sản phẩm thế mạnh của Việt Nam như cá tra, tôm, cà phê và hồ tiêu, đồng thời cung cấp thịt lợn, thịt gà, lúa mì đậu tương cho Việt Nam với số lượng lớn.

Thịt lợn Nga ồ ạt về Việt Nam - 1

Việt Nam nhập khẩu thịt lợn chủ yếu từ những nước có nền nông nghiệp phát triển như Nga, Mỹ, Canada. Ảnh: Reuters.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mới đây cũng đã giao Bộ NN&PTNT, Bộ Công Thương, cơ quan quản lý Nhà nước về giá, về việc kiên quyết đưa giá thịt lợn hơi xuống dưới 60.000 đồng/kg tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về giải pháp bình ổn giá thịt lợn diễn ra mới đây,

“Nếu như cố tình đưa giá lên cao thế này thì Thủ tướng sẽ quyết định nhập khẩu thịt lợn từ các nước như Nga, Mỹ… để giảm giá, phục vụ người tiêu dùng”, Thủ tướng nói.

Theo số liệu từ Cục Thú y, tính đến ngày 15/3, Việt Nam nhập khẩu hơn 25.291 tấn thịt lợn và sản phẩm thịt lợn, tăng 205% so với cùng kỳ năm 2019. Lượng nhập khẩu chủ yếu từ Canada 29,35%, Đức 19,43%, Ba Lan 11,83%, Brazil 9,98%, Mỹ 5,53%.

Văn Hưng (Zing)

Tin đọc nhiều

Vải đầu mùa: Đa số vải lai và vải "tu hú" Vải đã bắt đầu có mặt tại các sạp hoa quả tại Hà Nội, giá...
9 loại kẹo bị cấm trên thế giới Vì gây độc hại hoặc ảnh hưởng tới trẻ em, nhiều loại kẹo đã...
Thực hư thịt bò trắng là thịt bò giả Thịt bò có màu trắng không phải là thịt bò giả, màu trắng...
'Thũng lũng Silicon Trung Quốc' ra sao giữa mùa dịch? Các công ty sản xuất robot và giải pháp chống dịch tại Trung...