Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 30/06/2020 11:26 AM (GMT+7)

BN326 và hàng xóm ở chung cư Phạm Viết Chánh âm tính với SARS-CoV-2

Bệnh nhân 326 và tất cả người nhà, hàng xóm cùng tầng 12, lô D, chung cư Phạm Viết Chánh, TP.HCM, đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus gây Covid-19.

Sáng 30/6, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết tất cả mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 hôm qua của BN326 cùng người nhà và người dân chung tầng chung cư đều âm tính.

Trước đó, ngày 29/6, trên mạng lan truyền một văn bản của Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP.HCM về việc lấy mẫu xét nghiệm phòng ngừa virus gây Covid-19 của người dân sinh sống tại tầng 12 lô D, Chung cư Phạm Viết Chánh.

BN326 và hàng xóm ở chung cư Phạm Viết Chánh âm tính với SARS-CoV-2 - 1

Văn bản được lan truyền trên mạng. Ảnh: Bộ Y tế.

Liên quan sự việc, Bộ Y tế cho hay đây là xét nghiệm sàng lọc khi phát hiện BN326 (20 tuổi, đã được chữa khỏi và hoàn tất cách ly 14 ngày sau khi công bố khỏi bệnh) có kết quả dương tính yếu với virus SARS-CoV-2.

BN326 là du học sinh từ Pháp về Việt Nam ngày 24/5, được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, TP.HCM. Ngày 25/5, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Sau một thời gian điều trị, bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh ngày 9/6.

Sau khi xuất viện, bệnh nhân tiếp tục được cách ly 14 ngày ở khu cách ly của quận Bình Thạnh. Sau đó, bệnh nhân về nhà tại tầng 12 Lô D, Chung cư Phạm Viết Chánh, quận Bình Thạnh, đã được 6 ngày.

Tại nhà, bệnh nhân vẫn được xét nghiệm thường xuyên để kiểm tra. Ngày 28/6, bệnh nhân có kết quả dương tính yếu với SARS-CoV-2.

Để bảo đảm an toàn và chủ động phòng ngừa dịch Covid-19, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM yêu cầu người dân sống cùng tầng với BN326 lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc để giám sát trọng điểm.

Phương Mai (Zing)

Tin đọc nhiều

Tin tốt lành 7/7: Kênh YouTube truyền cảm hứng của 'Phi một chân' Bị mất một chân từ năm lên 3, “Phi một chân” không lấy đó...
Tin tốt lành 6/7: 'Hãy chống dịch như VN' Thời báo Ấn Độ khẳng định “Hãy làm như Việt Nam” khi nói về...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...