Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 15/05/2019 21:19 PM (GMT+7)

Bộ Y tế yêu cầu cán bộ nhân viên tăng cường tập thể dục

Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu cán bộ nhân viên ngành y tập thể dục giữa giờ, đi bộ 10.000 bước, hoặc luyện tập thể dục, thể thao và các hình thức vận động khác tối thiểu 30 phút mỗi ngày.

Ngày 14/5, Bộ Y tế đã ra chỉ thị về việc tăng cường vận động thể lực trong ngành y tế. Theo đó, ngành y tế cần phải gương mẫu tiên phong thực hiện để tạo hành động lan tỏa đến từng người dân, cộng đồng và toàn xã hội.

Bộ Y tế yêu cầu cán bộ nhân viên tăng cường tập thể dục - 1

Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng các cán bộ ngành y tế thực hiện đi bộ trong buổi lễ Phát động chương trình Sức khỏe Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu các cơ quan, đơn vị và cá nhân toàn ngành y nghiêm túc tập thể dục trong lúc giải lao giữa các buổi họp, giao ban, trong giờ làm việc. Việc tập thể dục giữa giờ làm việc giúp thay đổi tư thế, đỡ mệt mỏi và tăng năng suất lao động cũng như cải thiện sức khỏe.

Ngoài ra, cán bộ, nhân viên ngành y tế được khuyến khích vận động thể lực với các hình thức phù hợp như đi bộ 10.000 bước chân mỗi ngày, tập thể dục, thể thao và các hình thức vận động khác tối thiểu 30 phút một ngày. 

Theo Tổ chức Y tế thế giới, thiếu vận động thể lực là một trong bốn yếu tố nguy cơ hàng đầu gây tử vong trên toàn cầu. Vận động thể lực đầy đủ sẽ giảm 30% nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân; giảm 20-40% nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đái tháo đường, ung thư đại trực tràng và ung thư vú ở phụ nữ; giảm nguy cơ bị trầm cảm, phòng ngừa bệnh loãng xương, cải thiện trí nhớ và giúp kiểm soát cân nặng.

Bộ Y tế yêu cầu cán bộ nhân viên tăng cường tập thể dục - 2

Việt Nam hiện có khoảng 30% người trưởng thành thiếu vận động thể lực. Đây là một trong những yếu tố nguy cơ làm gia tăng nhanh gánh nặng bệnh không lây nhiễm, ảnh hưởng đến thể chất, tinh thần và làm giảm tuổi thọ của người dân..

Trước đó, ngày 2-9-2018, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1092/QĐ-TTg về việc phê duyệt Chương trình Sức khỏe Việt Nam, trong đó vận động thể lực là một trong những lĩnh vực ưu tiên nhằm góp phần phòng, chống bệnh tật, nâng cao sức khỏe, tầm vóc, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của người dân.

Lam Ngọc

Tin đọc nhiều

Bị trào ngược dạ dày nên ăn gì để bệnh nhanh thuyên giảm? Trào ngược dạ dày là một căn bệnh liên quan tới sức khoẻ...
Sốt xuất huyết nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi, tránh biến chứng? Mùa hè cũng là thời điểm nhiều bậc phụ huynh lo lắng với...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...