Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 25/01/2020 14:35 PM (GMT+7)

Chủ tịch tỉnh trao giấy khai sinh cho em bé chào đời ngày đầu năm mới

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao giấy khai sinh cho 2 trường hợp là công dân đầu tiên ra đời trong năm Canh Tý tại Bệnh viện Trung ương Huế. Đặc biệt, có cháu bé được ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Ngay sau Giao thừa, vào lúc 0h30’ ngày mồng 1 Tết, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Ban Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế đã trực tiếp chúc mừng, trao giấy khai sinh cho hai trường hợp là công dân đầu tiên ra đời trong năm Canh Tý tại bệnh viện.

Chủ tịch tỉnh trao giấy khai sinh cho em bé chào đời ngày đầu năm mới - 1

Bé trai chào đời vào năm Canh Tý.

Đặc biệt, trong đó có một cháu bé được ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm của một cặp vợ chồng hiếm muộn chờ mong con đã 7 năm.

Hai công dân vừa mới chào đời là bé trai Nguyễn Đức Thiện Nhân và bé gái Trần Ngọc Nam Phương.

Gia đình hai bé bất ngờ và xúc động khi được Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đến tận nơi để trao giấy khai sinh cho con mình, đồng thời, gửi lời cám ơn đến ekip bác sĩ khoa sản, Bệnh viện Trung ương Huế.

Chủ tịch tỉnh trao giấy khai sinh cho em bé chào đời ngày đầu năm mới - 2

Chủ tịch tỉnh trao giấy khai sinh.

Ông Thọ đã chúc mừng hai gia đình có thêm thành việc mới, đặc biệt là con đầu lòng. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, mọi điều may mắn và hạnh phúc sẽ đến với gia đình và 2 cháu nhỏ, cũng như các bác sĩ tại bệnh viện Trung ương Huế.

“Việc Chủ tịch UBND tỉnh đến tận nơi trao giấy khai sinh ngay từ thời khắc bước sang năm mới là việc làm thể hiện sự quan tâm, gần gũi và phục vụ với các tổ chức và cá nhân; thể hiện bước tiến lớn trong cải cách hành chính của chính quyền, là điểm sáng trong quá trình xây dựng chính quyền nhân văn, phục vụ, do dân, vì dân và gần dân”, ông Thọ nhấn mạnh.

Cũng trong đêm giao thừa, ông Phan Ngọc Thọ, ông Nguyễn Nam Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh cùng Ban Giám đốc Bệnh viện đến thăm Trung tâm Nhi Bệnh viện Trung ương Huế.

Tại đây, đoàn đã ghé thăm Khoa Nhi Ung bướu thuộc Trung tâm Nhi. Hiện tại, có 30 bệnh nhi ung thư và các bệnh lý huyết học đang nằm điều trị tại Khoa. Trong đó, có một cháu bị bệnh u nguyên bào thần kinh nguy cơ cao, cháu đã được ghép tủy và được chăm sóc đặc biệt tại đơn vị ghép tủy.

Chủ tịch tỉnh trao giấy khai sinh cho em bé chào đời ngày đầu năm mới - 3

Lì xì cho cháu bé.

Đặc biệt, cháu Yard Sang (9 tuổi, dân tộc Lào) bị bệnh Lymphoma Hodgkin cũng đang điều trị tại đây. Cháu Yard Sang sau một thời gian điều trị tại Hà Nội, đã xin chuyển đến để được theo dõi điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Các cháu khác phải ở lại Bệnh viện để tiếp tục điều trị hóa chất theo phác đồ, trong đó hai cháu đang bị nhiễm trùng phải tiêm kháng sinh.

Đến Khoa Nhi Ung bướu, đoàn cảm nhận được không khí Tết vui nhộn tại khoa, các cháu với những bộ áo mới màu sắc sặc sỡ, trên tay với những cành hoa mai, đào, bánh chưng, bày tét, múa hát những bài mừng Tết đến.

Các cháu được nhận quà từ Chủ tịch tỉnh cũng như Ban Giám đốc Bệnh viện. Những niềm vui đó làm cho các cháu vui vẻ hẳn lên và không còn cảm thấy buồn khi ở lại Bệnh viện.

Chủ tịch tỉnh trao giấy khai sinh cho em bé chào đời ngày đầu năm mới - 4

Cháu bé tặng tranh cho Chủ tịch tỉnh.

Những ngày điều trị tại viện, các cháu bệnh nhân cũng tranh thủ vẽ những bức tranh, các cháu đã tặng những bức tranh đó cho Chủ tịch tỉnh, Giám đốc Sở Y tế, cũng như Ban Giám đốc Bệnh viện.

Cũng trong đêm 30 Tết, Ban Giám đốc Bệnh viện đã đi thăm và chúc Tết các bệnh nhân đang được cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2. Tại đây GS. TS. Phạm Như Hiệp đã trực tiếp thăm khám và cho chỉ định phẫu thuật một trường hợp ruột thừa viêm cấp.

Nhật Tuấn

Tin đọc nhiều

Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...
TP.HCM cách ly hơn 2.500 người tại nhà để theo dõi Để chủ động phòng chống dịch Covid-19, TP.HCM đã cho cách ly...
8 thực phẩm nhiều người tưởng lành mạnh nhưng thực tế khác xa Có không ít những loại thực phẩm được quảng cáo lành mạnh...