Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 13/02/2020 17:19 PM (GMT+7)

TP.HCM cách ly hơn 2.500 người tại nhà để theo dõi

Để chủ động phòng chống dịch Covid-19, TP.HCM đã cho cách ly 2.588 người tại nhà sau khi nhóm người này trở về nước từ vùng dịch.

Ngày 13/2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (CDC) cho biết, tính đến nay TP chỉ mới phát hiện 3 ca nhiễm Covid-19 (nCoV), trong đó 2 ca hiện đã khỏi bệnh, ca bệnh còn lại đang có những tiến triển tốt. Bên cạnh đó, 1 ca nghi ngờ đang chờ kết quả xét nghiệm, 29 trường hợp nghi ngờ trước đây đã có kết quả âm tính với Covid-19. Ngoài ra, có 44 người tiếp xúc gần với 3 ca bệnh thì trong đó 15 người đã kết thúc theo dõi, 18 ca đang được cách ly tập trung và 11 ca đang cách ly tại nhà.

TP.HCM cách ly hơn 2.500 người tại nhà để theo dõi - 1

Khu cách ly tại Q. Bình Tân đã sẵn sàng tiếp nhận người bệnh.

Đặc biệt, để chủ động phòng chống dịch bệnh, TP đã thực hiện giám sát và cách ly theo dõi những trường hợp từ vùng dịch nhập cảnh đến Việt Nam. Cụ thể, đến nay toàn TP có 2.588 người nhập cảnh đang được theo dõi virus Covid-19, trong đó 2.521 người được cách ly tại nhà, 30 người đang cách ly tập trung, trong đó 37 ca đã kết thúc theo dõi.

Riêng tại Q. Bình Tân, hiện đang thực hiện theo dõi hơn 500 người nhập cảnh. Ông Đỗ Đình Thiện, Phó Chủ tịch UBND Q. Bình Tân cho biết, 500 trường hợp trên tuy không đến từ vùng dịch Vũ Hán, Trung Quốc nhưng đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch bệnh Covid-19. 

Do đó, việc thực hiện theo dõi cách ly là cần thiết, đảm bảo các biện pháp đề phòng, cảnh giác trong tình hình dịch bệnh nCoV đang diễn biến phức tạp hiện nay. Để đảm bảo biện pháp cách ly, theo dõi sức khoẻ đạt hiệu quả cao, Q. Bình Tân đã thành lập 130 tổ giám sát tương ứng với 130 khu phố, trong đó gồm có công an khu vực, lãnh đạo địa phương, trạm y tế, phòng y tế. 

Hàng ngày những trường hợp trên sẽ được thường xuyên gọi điện thoại thăm hỏi về diễn biến tình hình sức khỏe, trong trường hợp mà có biểu hiện bất thường sẽ được hỗ trợ về y tế, thăm khám kịp thời. Đến nay trên địa bàn Q. Bình Tân chưa phát hiện trường hợp có các triệu chứng của bệnh CoVid-19. 

Ngoài ra, để đối phó với dịch bệnh, các cơ quan chức năng đã phối hợp, vận động phát gần 69.000 khẩu trang miễn phí cho người dân trên địa bàn. Việc khử khuẩn, phun thuốc sát trùng được thực hiện tại 20 tòa chung cư và 10 khu chợ tại Q. Bình Tân. 

Bên cạnh đó, các khu điều trị, cách ly tại Q. Bình Tân luôn sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống của bệnh dịch với 110 giường bệnh tại các bệnh viện tuyến đầu. Sắp tới, quận cũng sẽ thành lập khu cách ly tập trung với quy mô hơn 100 giường, sẵn sàng tiếp nhận nếu có bệnh nhân nhiễm virus. 

Lam Ngọc

Tin đọc nhiều

Người đầu tiên chữa khỏi HIV mà không cần ghép tủy xương Một người đàn ông Brazil có thể là bệnh nhân đầu tiên chữa...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...