Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 02/07/2020 17:13 PM (GMT+7)

HLV Park Hang Seo: "U22 Việt Nam hiện nay không mạnh như thời Công Phượng"

HLV Park Hang Seo thẳng thắn nhận xét thế hệ cầu thủ trẻ hiện tại của bóng đá Việt Nam chưa có ai như thế hệ của những Công Phượng, Xuân Trường, Duy Mạnh.

HLV Park Hang Seo trả lời báo giới (Bản quyền VTVCab)

U22 Việt Nam đang có đợt tập trung để bước đầu chuẩn bị cho mục tiêu SEA Games vào năm sau 2021. Đợt tập trung này chỉ kéo dài trong có vỏn vẹn 2 ngày và ngày mai 3/7, các cầu thủ sẽ giải tán để trở về CLB. Trong buổi chiều nay 2/7 U22 Việt Nam theo lịch tổ chức một trận đấu nội bộ có sự theo dõi của HLV Park Hang Seo.

HLV Park Hang Seo: "U22 Việt Nam hiện nay không mạnh như thời Công Phượng" - 1

HLV Park Hang Seo có mặt trong buổi tập chiều 2/7 của U22 Việt Nam

Mặc dù đợt tập trung ngắn như vậy nhưng thầy Park coi đây là điều cần thiết bởi ông muốn các cầu thủ được mình “quy hoạch” cho chiến dịch SEA Games nắm bắt được cách làm việc của mình. Hơn nữa họ sẽ được làm quen với các bài tập trong các buổi tập trung này để về tự phấn đấu cũng như đỡ bỡ ngỡ trong những lần tập trung sau, và tất nhiên HLV Park Hang Seo cùng các cộng sự sẽ quan sát thái độ tập luyện & thi đấu của các học trò để đánh giá.

Trong chiều 2/7 HLV Park Hang Seo đã có cuộc tiếp xúc với các phóng viên trước buổi tập và ông lần này đã nói rất thẳng thắn về năng lực của các cầu thủ trẻ mà ông triệu tập lần này nói riêng, lẫn mặt bằng chung về chuyên môn của các cầu thủ trẻ khác ở bóng đá Việt Nam hiện nay. Ông cho rằng thế hệ mới thực sự chưa đạt tới trình độ của lứa trước đã giúp ông thành công từ giải U23 châu Á cho tới SEA Games 2019.

“Khi tôi nhậm chức ở ĐT Việt Nam, lứa cầu thủ 1995 của những Công Phượng, Xuân Trường, Duy Mạnh, họ rất tài năng và rất nhiều người như vậy. Nhưng hiện tại không nhiều cầu thủ như thế, ở V-League hầu hết họ không được các CLB trao cơ hội thể hiện khi suất đá chính nằm trong tay các ngoại binh và cầu thủ kinh nghiệm”, thầy Park nhận xét.

HLV Park Hang Seo: "U22 Việt Nam hiện nay không mạnh như thời Công Phượng" - 2

Ông đánh giá năng lực của lứa cầu thủ mới chưa ai bằng được thế hệ 1995

“Hãy tự đặt câu hỏi vì sao. Tôi mong rằng sẽ có những cơ chế để tạo điều kiện cho cầu thủ trẻ ra sân, như hạn chế ngoại binh chẳng hạn. Cầu thủ trẻ không được ra sân nhiều ở V-League là một vấn đề lớn cần khắc phục. Hãy xem các tuyển thủ mà tôi triệu tập ở ĐTQG, những nhân tố mới gần như không có mà toàn các gương mặt cũ quen thuộc”.

Khi được đặt câu hỏi về tiêu chí đánh giá năng lực cầu thủ mà ông muốn sử dụng ở SEA Games, HLV người Hàn Quốc nói: “Dù SEA Games hay ở giải nào tôi cũng muốn cầu thủ của mình có năng lực ở vị trí của mình. Họ phải bảo đảm thể lực, và kỹ năng chơi bóng mà họ sở hữu có đủ cho vị trí mà họ sẽ đảm nhiệm”.

Trước khi kết thúc cuộc tiếp xúc, một phóng viên hỏi thầy Park rằng ông có định dùng Đoàn Văn Hậu tại SEA Games 2021 hay không. Ông nói luôn bằng tiếng Anh: “Tôi không biết”.

Q.D (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Chân dài bóng chuyền đẹp như người mẫu, chia sẻ loạt ảnh “dễ đỏ mặt” Người đẹp chấp nhận tung ảnh "ít vải" cho môn thể thao mà cô...
ĐT Việt Nam & thầy Park bị điêu đứng vì Covid-19 như thế nào? ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam lùi thời gian tập trung vì ảnh...
Coutinho đặt một chân tới Arsenal: Barca "bán như cho" vẫn cực hả hê Arsenal đang hoàn tất điều khoản cuối cùng trong thương vụ...
“Độc cô cầu bại" Duy Nhất khoe dàn học trò hot girl nóng bỏng Duy nhất đăng tải hình ảnh dàn ring girl cực kỳ nóng bỏng...