Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 21/05/2019 23:58 PM (GMT+7)

"Qua lại" với thiếu nữ 19 tuổi: VĐV bị gia đình tẩy chay, đòi tống vào tù

(Tin thể thao) VĐV điền kinh Dutee Chand tiếp tục gặp thêm những rắc rối lớn nhưng lần này là liên quan đến gia đình.

Một nghi án giới tính thể thao đình đám liên quan giữa VĐV nữ Dutee Chand và liên đoàn điền kinh quốc tế từng kết thúc với phần thắng lịch sử giành cho Dutee Chand.

"Qua lại" với thiếu nữ 19 tuổi: VĐV bị gia đình tẩy chay, đòi tống vào tù - 1

VĐV Dutee Chan

Theo đó, Dutee đã thắng kiện “giới tính” chống lại IAAF trong đơn kháng cáo lên Tòa án Trọng tài năm 2015 và cô được phép thi đấu trở lại sau khi bị cấm một năm.

Dutee Chand đã làm báo chí tốn rất nhiều giấy mực bởi tranh cãi “nam hay nữ” vì có hàm lượng testosterone (hormone giới tính nam) rất cao.

Tuy nhiên, bất chấp tất cả, ngôi sao trẻ của Ấn Độ từng giành HCB 200 m tại giải vô địch châu Á 2013 vẫn đòi lại được công lý cho chính mình.

Chỉ còn một điều đáng buồn là theo tiết lộ của truyền thông gần đây, Dutee Chand lại đang phải đối mặt với những mâu thuẫn và khó khăn trong chính gia đình mình.

Theo đó, sau khi giành 2 HCB tại Đại hội thể thao châu Á 2018, Dutee đã bất ngờ thừa nhận mối quan hệ đồng giới với một cô gái trẻ 19 tuổi.

Chia sẻ về điều này, Dutee cho biết. “Cô ấy đang học năm thứ hai tại trường đại học Bhubaneswar. Cô ấy giờ là người thân và là người bạn tâm giao của tôi. Bất cứ khi nào có thời gian, tôi đều giành thời gian cho cô ấy.”

Nhưng ở Ấn Độ, Dutee đang phải đối mặt đối mặt với những định kiến to lớn trong xã hội và gia đình. Theo đó, chị gái của cô đã đe dọa đuổi cô ra khỏi nhà và thậm chí là tống cô vào tù.

Trong khi mẹ của VĐV này, bà Akhoji tuyên bố sẽ không bao giờ chấp nhận mối quan hệ của con gái mình. “Thật không thể tin nổi, Dutee lại muốn kết hôn với một cô gái. Tôi đã nói với Dutee là tôi sẽ không bao giờ chấp nhận điều đó. Điều đáng buồn là nó sẽ làm mọi thứ nhờ sự giúp đỡ của tòa án và những người ủng hộ nó.

Thực sự là tôi chỉ muốn Dutee tập trung thi đấu vào các môn thể thao như đất nước Ấn Độ mong muốn. Tất cả đều thấy thành quả mà Dutee mang lại to lớn như thế nào”.

G.T (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Van Dijk mắc lỗi, Liverpool 7 trận 7 bàn thua: Vì sao Maguire - MU vẫn bị chê? Van Dijk mắc sai lầm tương tự Maguire của MU khiến Liverpool...
Barcelona vừa mừng vừa lo: SAO 16 tuổi nổi như cồn dễ vắng mặt 1 tháng Tiền đạo 16 tuổi Fati khả năng cao phải nghỉ thi đấu cho...
Văn Hậu đã đến Hà Lan chờ ra sân: Bất ngờ nhận nhà đẹp & xe sang tiền tỷ Đoàn Văn Hậu nhận chế độ đãi ngộ đặc biệt sau khi hội quân...
Kiều nữ nổi điên gây chấn động WWE: Cầm ghế phang thẳng đầu trọng tài Kiều nữ WWE có màn ra tay khó chấp nhận với người "cầm cân...