Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 22/04/2019 13:25 PM (GMT+7)

Vỡ òa: Việt Nam 1 ngày giành 3 HCV cử tạ châu Á, vượt mặt Triều Tiên

(Tin thể thao, tin cử tạ) Vương Thị Huyền xuất sắc giành 3 tấm HCV cho cử tạ Việt Nam tại đấu trường châu Á.

Ở giải vô địch cử tạ châu Á 2019 đang diễn ra tại Trung Quốc từ ngày 20 tới 28/4, các lực sỹ của Việt Nam đã có được thành tích rất tốt sau 2 ngày tranh tài. Ở nội dung dành cho nam, Thạch Kim Tuấn giành HCĐ hạng cân 61kg ở phần thi cử giật với thành tích 136kg còn tại màn so tài của nữ, Vương Thị Huyền và Khổng Mỹ Phượng đã mang về vinh quang cho cử tạ Việt.

Vỡ òa: Việt Nam 1 ngày giành 3 HCV cử tạ châu Á, vượt mặt Triều Tiên - 1

Vương Thị Huyền giành 3 HCV châu Á trong ngày 21/4

Cùng tham dự ở hạng cân 45kg, trong khi Khổng Mỹ Phượng giành thêm 1 tấm HCĐ phần thi cử đẩy (70kg) thì Vương Thị Huyền xuất sắc giành trọn 3 tấm HCV. Với thành tích cử giật 76kg, cử đẩy 92kg và tổng cử 168kg, Vương Huyền lập hattrick Vàng cho cử tạ Việt.

Huyền từng giành 2 HCV và 1 HCB ở giải World Cup cách đây 2 tháng với thành tích cao hơn chút, 72kg (cử giật - HCB), 98kg (cử đẩy - HCV) và 170kg (tổng cử - HCV) đó là lý do lực sỹ sinh năm 1992 chưa hài lòng với mình.

"Dù là vàng, sẽ vui hơn nếu như hoàn thành được mục tiêu đề ra. Con xin lỗi thầy cô và bác, con đã chưa thể hiện được hết thành tích trong tập luyện, thành tích lại kém hơn giải trước. Con xin lỗi! Con hứa sẽ cố gắng hơn, rút kinh nghiệm ở giải sau", Vương Huyền chia sẻ trên Facebook cá nhân, giành 3 HCV nhưng cô vẫn cảm thấy có lỗi.

Chỉ qua 2 ngày thi đấu, đoàn cử tạ Việt Nam đã giành 3 HCV và 2 HCĐ vượt qua thành tích 1 HCV, 6 HCB, 4 HCĐ ở giải vô địch cử tạ châu Á 2017. Kết quả này cũng tạm thời giúp đoàn cử tạ Việt Nam đứng thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương và xếp trên đoàn thể thao Triều Tiên.

Vỡ òa: Việt Nam 1 ngày giành 3 HCV cử tạ châu Á, vượt mặt Triều Tiên - 2

Việt Nam tạm thời lên top 2 trên bảng tổng sắp huy chương giải cử tạ châu Á 2019

Q.H (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Địa chấn bi-a: Cơ thủ dự bị Việt Nam thắng siêu sao vô địch World Cup 20 lần Cơ thủ Thanh Tự đã làm nên điều không tưởng khi đánh bại cơ...
Bi-a World Cup bùng nổ “cơ điên”: Seri 18 điểm vượt mặt “Thần đồng” Cuộc đua cho giải thưởng "cơ điên" tại TP.HCM World Cup 2019...
Ibra "chung mâm" với Pele, vượt xa Messi & Ronaldo Chân sút Ibrahimovic được ca ngợi là một trong ba cầu thủ...
Real – Zidane sốc nặng: SAO sáng chưa tới, “đại ca” Ramos tuyên bố ra đi Khi những “bom tấn” còn chưa đổ bộ, Real nguy cơ mất thủ...