Tháng 07, 2020
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 08/08/2019 09:55 AM (GMT+7)

Người lớn ơi: Hãy cho trẻ xem MV “Bé Gióng” kể chuyện dân gian, vừa lạ vừa quen này!

Truyện dân gian Việt bấy lâu vẫn là một món ăn tinh thần đậm đà cho mọi trẻ em Việt, song để những câu truyện cổ tích ấy trở nên vừa gần gũi, vừa hấp dẫn lại vừa có tính giáo dục cao thì có lẽ bố mẹ nên xem cách MV này kể truyện dân gian kiểu hiện đại.

Trẻ em không chỉ cần được nuôi nấng về mặt thể chất mà còn cần được chăm sóc cả về tinh thần. Có một tâm hồn mạnh khỏe, một nguồn cảm xúc tinh nhạy luôn giúp cho trẻ lớn khôn mạnh giỏi hơn. Kho tàng truyện dân gian Việt là món quà vô giá mà người Việt thường sử dụng để giúp trẻ có một tâm hồn đẹp và không có một bậc phụ huynh nào lại có thể bỏ qua cách dạy trẻ này.

Dùng truyện dân gian để thổi “hồn Việt Nam” vào bầu trời cảm xúc trẻ nhỏ

Lời ru “À ơi…” của mẹ, lời kể “Ngày xửa, ngày xưa…” của bà đi theo sự lớn khôn của nhiều thế hệ trẻ em Việt: chúng đi vào giấc ngủ, thấm dần qua năm tháng rồi trở thành những bài học nhân văn đắt giá cho trẻ noi theo và học tập. Thông qua một thế giới truyện dân gian giàu trí tưởng tượng, trẻ không chỉ được “no nê” với một tâm hồn đầy ắp những cảm xúc mạnh khỏe, tích cực mà chúng còn tạo ra sợi dây kết nối vô hình giữa trẻ và các nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam.

Người lớn ơi: Hãy cho trẻ xem MV “Bé Gióng” kể chuyện dân gian, vừa lạ vừa quen này! - 1

Hình ảnh sau khi chiến thắng, Gióng bay thẳng lên trời trong MV

Tuy nhiên, sự du nhập của nền văn hóa ngoại quốc đang gây ảnh hướng lớn và khiến “món ăn dân gian” ấy trở nên “nhạt” dần, tạo ra khoảng cách giữa trẻ và văn hóa dân gian nước nhà. Hơn bao giờ hết, đã đến lúc để người lớn chúng ta phải quan tâm nhiều hơn để giúp trẻ hiểu rằng: Không chỉ có nàng Lọ Lem mới vất vả, cô Tấm cũng đáng thương vô cùng; không chỉ Super Man mới là anh hùng đáng ngưỡng mộ, Việt Nam cũng có Thánh Gióng cực can trường, anh dũng.

Người lớn ngồi lại mà xem cách MV âm nhạc này kể truyện dân gian, tạo niềm tin cho con trẻ

Trẻ con càng thần tượng những nhân vật bước ra từ trong trang truyện lại càng ước ao được trở thành một người giống như thế. Bởi vậy, việc sử dụng những câu truyện ly kỳ luôn là một phương pháp giáo dục tốt để truyền cảm hứng cho trẻ, khuyến khích trẻ nỗ lực noi gương các “thần tượng” trong truyện và hoàn thiện chính mình. Hiểu được giá trị của truyện dân gian trong quá trình xây dựng niềm tin cho trẻ nhỏ, MV này được ra đời như một món quà “đậm vị Việt Nam” cho mọi trẻ em nước nhà.

MV “Bé Gióng của mẹ”

MV “đậm vị Việt” từ nội dung đến chất liệu đất sét sáng tạo

Đại diện Thương hiệu quốc gia Dinh dưỡng Y học Nutricare tin rằng truyện dân gian Việt là cầu nối tuyệt vời, không chỉ mang tâm hồn trẻ tới một thế giới tưởng tượng phong phú mà quan trọng hơn, đây là cầu nối giữa “mầm non” Việt với các giá trị văn hóa của dân tộc, các giá trị lịch sử tồn tại ngàn đời. Đại diện thương hiệu Nutricare khẳng định: “Không có cách nào để trẻ nhớ hơn về nguồn gốc con Rồng - cháu Tiên bằng truyện cổ tích “Lạc Long Quân - Âu Cơ”; không có cách nào dễ hơn để dạy trẻ về tinh thần yêu nước, lòng dũng cảm vượt qua khó khăn như hình ảnh của vị anh hùng dân tộc trong truyện “Thánh Gióng”.

Người lớn ơi: Hãy cho trẻ xem MV “Bé Gióng” kể chuyện dân gian, vừa lạ vừa quen này! - 2

Với mong muốn đưa trẻ em Việt đến gần hơn tới kho tàng truyện dân gian nước nhà, MV này là một món quà độc đáo mà thương hiệu Nutricare muốn dành tặng cho các bé. MV vừa gần gũi, vừa kì lạ, thú vị bởi câu truyện được dựng lên hoàn toàn bằng chất liệu đất sét – một chất liệu quen thuộc trong thế giới trẻ nhỏ song lại là chất liệu kể truyện hiếm thấy trong các MV âm nhạc. Bắt nguồn từ sự tích “lớn nhanh như thổi” của Thánh Gióng, chuyện của “bé Gióng biếng ăn” được dựng lên với hi vọng đem lại sự hứng thú cho trẻ, không chỉ khuyến khích trẻ mau ăn chóng lớn như Thánh Gióng mà còn trao cho bé niềm tin rằng mọi em bé đều có thể trở thành Thánh Gióng mạnh khỏe, tốt bụng, biết giúp đỡ mọi người bởi “cao lớn không ngại việc chi”.

Người lớn ơi: Hãy cho trẻ xem MV “Bé Gióng” kể chuyện dân gian, vừa lạ vừa quen này! - 3

Bé Gióng – hình tượng người hùng dân gian của mọi trẻ em Việt

Nutricare & khát khao chăm sóc bé cả về giá trị thể chất lẫn giá trị tinh thần

MV “Bé Gióng của mẹ” là một món quà tinh thần mà Nutricare dành tặng cho trẻ em Việt cùng lời hứa về sứ mệnh của thương hiệu: Giúp trẻ em Việt phục hồi dinh dưỡng, thoát khỏi thấp còi, mỗi ngày cao lớn hơn để trở thành những anh hùng đất Việt.

Người lớn ơi: Hãy cho trẻ xem MV “Bé Gióng” kể chuyện dân gian, vừa lạ vừa quen này! - 4

Care100 song hành cùng bé “đánh bay thấp còi”

Với sứ mệnh ấy, Nutricare đã không ngừng nghiên cứu cho ra đời dòng sản phẩm sữa Care 100+ Dinh dưỡng 4 trong 1, là giải pháp đồng bộ giúp khắc phục dứt điểm vòng hệ quả của biếng ăn, giúp mẹ vơi đi nỗi lo khi con mắc kẹt trong vòng luẩn quẩn, giúp bé bắt kịp đà tăng trưởng về cả thể chất và trí tuệ.

Người lớn ơi: Hãy cho trẻ xem MV “Bé Gióng” kể chuyện dân gian, vừa lạ vừa quen này! - 5

Sữa công thức Care 100+ Dinh dưỡng 4 trong 1 giúp khắc phục dứt điểm vòng hệ quả của biếng ăn. Tìm hiểu thêm về sản phẩm tại đây

Nutricare tin rằng bằng việc đồng hành với các bà mẹ Việt trong hành trình chăm sóc trẻ, trẻ sẽ nhận được sự nuôi dạy tốt nhất cả về thể chất lẫn trí tuệ, trở thành những “anh hùng” trong tương lai.

Hãy cùng đón chờ những sản phẩm, những câu truyện dân gian tiếp theo được Nutricare viết lên và dành tặng cho toàn bộ trẻ em Việt. 

Góc quà tặng

Nhãn hiệu sữa Care 100+ dành tặng độc giả của Eva.vn bộ quà trải nghiệm miễn phí sữa Care 100+

Mẹ hãy nhanh tay đăng ký tại: http://danhbaythapcoi.com/san-pham/care-100/#formdangky

TÌm hiểu thêm về sản phẩm sữa công thức Care 100+ Dinh dưỡng 4 trong 1, đánh bay thấp còi tại:

http://danhbaythapcoi.com/san-pham/care-100/

Tin đọc nhiều

8 lý do khiến chị em "săn lùng" kem nám cao cấp Anti Mela Cream của From Your Skin Trước đây, chị em hay dùng các phương pháp dân gian hoặc...
Phát hiện vùng kín của con bị hăm đỏ, mẹ phải làm sao? Hăm tã là một trong những tổn thương da thường gặp nhất ở...
Hé lộ sự thật về viên uống giảm cân Slim Vita Thời gian gần đây, viên uống giảm cân Slim Vita có độ “phủ...
Rời vùng quê nghèo, cô gái miền Bắc vào Nam lập nghiệp và thành công từ tay trắng Chị Nguyễn Thị Thanh Mai tưởng chừng như mình sẽ bị vùi lấp...
Bài mục