Tháng 12, 2018
Thứ bảy
Chủ Nhật, ngày 14/01/2018 17:56 PM (GMT+7)

30.000 bạn trẻ tham gia chiến dịch Xuân tình nguyện 2018

Chiến dịch “Xuân tình nguyện” 2018 là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 của các bạn trẻ ở TPHCM.

30.000 bạn trẻ tham gia chiến dịch Xuân tình nguyện 2018 - 1

Các chiến sĩ Xuân tình nguyện gói bánh chưng cho người nghèo.

Theo Hội sinh viên Việt Nam tại TPHCM, chiến dịch năm nay được diễn ra từ ngày 14/01 (nhằm ngày 28 tháng 11 âm lịch) đến 11/02 (nhằm ngày 26 tháng chạp Âm lịch) cho hơn 30.000 chiến sĩ thuộc các trường đại học, cao đẳng, học viện và các trường THPT thuộc 24 Quận - Huyện Đoàn tham gia.

Chiến dịch hướng đến chăm lo cho Mẹ Việt Nam anh hùng, ba má phong trào học sinh sinh viên, cơ sở lực lượng vũ trang, gia đình chính sách liên quan đến cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân năm 1968.

Ngoài ra, trong lần tổ chức thứ 10 này, chiến dịch sẽ đến với các trẻ em mồ côi, tật nguyền, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em tại các bệnh viện, mái ấm, nhà mở, người già neo đơn tại các trung tâm dưỡng lão thành phố, bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Xuân tình nguyện cũng sẽ mang một mùa xuân đầm ấm về cho các chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tại các đồn biên phòng trên địa bàn TPHCM, biên giới, biển đảo, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê ăn Tết.

Đặc biệt, nhân kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, chiến dịch sẽ triển khai chương trình “Xuân lịch sử” với các hoạt động thiết kế các sản phẩm tuyên truyền, giới thiệu sách về cuộc tổng Tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968; đến viếng, tưởng niệm, tham quan Bia tưởng niệm Chiến sĩ Biệt động Sài Gòn Gia Định, thăm và tặng quà các gia đình đã hỗ trợ cựu cán bộ Thành Đoàn trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968.

Địa bàn thực hiện chiến dịch sẽ tập trung tại 24 quận, huyện của TPHCM, các địa bàn tại biên giới, biển, đảo, các bệnh viện, mái ấm, nhà mở, các trường chuyên biệt, các cơ sở xã hội trên địa bàn TPHCM, các ký túc xá, khu lưu trú sinh viên, khu lưu trú công nhân, các nhà ga, bến xe, chợ, khu lao động và đảo Thổ Chu (tỉnh Kiên Giang).

Theo Linh San (VGP)

Tin đọc nhiều

Tơ, lụa được mang nhãn hiệu để bảo vệ danh tiếng Việc sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Quảng Nam” cho các sản...
Cần tập trung xây dựng dựng nền nông nghiệp thông minh hiện đại Theo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Việt Nam cần xây dựng...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
"Thế giới thây ma" bên dưới đáy biển Từ đáy biển, các nhà khoa học đã khoan sâu xuống 2,5 km và...