Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 01/12/2018 18:39 PM (GMT+7)

70 cây thông trong Nhà Trắng và lễ Giáng sinh 'tôn vinh trái tim Mỹ'

Nhà Trắng sử dụng 70 cây thông và hơn 14.000 đồ trang trí để chuẩn bị cho dịp Giáng sinh năm 2018 với chủ đề tôn vinh trái tim và tinh thần của người dân Mỹ.

70 cây thông trong Nhà Trắng và lễ Giáng sinh 'tôn vinh trái tim Mỹ' - 1

Hôm 28/11, vợ chồng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thắp sáng cây thông cao 10 m trong Lễ thắp sáng cây Giáng sinh quốc gia. Từ năm 1923, nghi lễ này đã được tổ chức tại công viên Ellipse gần Nhà Trắng. Kể từ thời tổng thống Franklin Roosevelt, các đời tổng thống Mỹ đều tham dự nghi lễ này. Ảnh: Reuters.

70 cây thông trong Nhà Trắng và lễ Giáng sinh 'tôn vinh trái tim Mỹ' - 2

Bên trong Nhà Trắng, hoạt động trang trí chuẩn bị cho mùa Giáng sinh đã bắt đầu. Năm nay, phong cách trang trí Giáng sinh tại Nhà Trắng có chủ đề "Báu vật nước Mỹ", nhằm tôn vinh những di sản đặc trưng của xứ cờ hoa. Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump là nhà biên đạo phía sau công tác trang trí của Nhà Trắng năm nay. Ảnh: Twitter.

70 cây thông trong Nhà Trắng và lễ Giáng sinh 'tôn vinh trái tim Mỹ' - 3

Cây Giáng sinh của Nhà Trắng đã được "lên đồ" và đặt tại Phòng Xanh. Để xuất hiện tại Nhà Trắng, cây Giáng sinh có xuất xứ từ núi Fraser Fir, Bắc Carolina, phải trải qua một quốc thi trên quy mô quốc gia. Cây thông này cao khoảng 5,5 m, được đích thân Đệ nhất phu nhân Melania Trump lựa chọn đồ trang trí. Ảnh: Reuters.

70 cây thông trong Nhà Trắng và lễ Giáng sinh 'tôn vinh trái tim Mỹ' - 4

Mô hình các công trình có giá trị lịch sử như Nhà Trắng, tượng đài Washington, đài tưởng niệm Abraham Lincoln, được làm bằng bánh gừng và đặt tại Phòng ăn của Nhà Trắng. Dùng bánh gừng để làm mô hình các ngôi nhà, công trình kiến trúc là một nét đặc trưng trong Giáng sinh của người Mỹ. Ảnh: Reuters.

70 cây thông trong Nhà Trắng và lễ Giáng sinh 'tôn vinh trái tim Mỹ' - 5

Trong năm thứ hai ở Nhà Trắng, Đệ nhất phu nhân Melania quyết tâm phủ hai màu đỏ và trắng, màu sắc chủ đạo của quốc kỳ Mỹ, lên toàn bộ Nhà Trắng, nhằm truyền đi thông điệp ái quốc trong bối cảnh nước Mỹ đang đương đầu nhiều thách thức về đối ngoại. "Đây là thời điểm chúng ta trang trí Nhà Trắng trong niềm hân hoan. Chủ đề trang trí năm nay nhằm tôn vinh trái tim và tinh thần của người dân Mỹ", bà Melania nói. Ảnh: Reuters.

70 cây thông trong Nhà Trắng và lễ Giáng sinh 'tôn vinh trái tim Mỹ' - 6

Đồ trang trí với huy hiệu Nhà Trắng được treo trên Cây gia đình sao vàng tại cánh Đông của Nhà Trắng. Cây này được trang trí bởi các gia đình mất đi người thân khi họ thực hiện nghĩa vụ trong quân đội Mỹ. Ảnh: Reuters.

70 cây thông trong Nhà Trắng và lễ Giáng sinh 'tôn vinh trái tim Mỹ' - 7

Hàng chục cây Giáng sinh được bài trí dọc hành lang lối vào chính của Nhà Trắng, hay còn gọi là Grand Foyer. Ước tính, Nhà Trắng sử dụng khoảng 70 cây thông và 14.000 đồ trang trí cho dịp Giáng sinh năm nay. Ảnh: Reuters.

70 cây thông trong Nhà Trắng và lễ Giáng sinh 'tôn vinh trái tim Mỹ' - 8

Thiệp Giáng sinh 2018 với chữ ký của Tổng thống Donald Trump. Đây là món quà được gửi tới du khách thăm Nhà Trắng cũng như khách, bạn bè của gia đình Tổng thống Trump. Ảnh: Reuters.

70 cây thông trong Nhà Trắng và lễ Giáng sinh 'tôn vinh trái tim Mỹ' - 9

Đồ trang trí được đích thân Đệ nhất phu nhân Melania treo lên cây Giáng sinh tại Phòng Xanh. Ảnh: Reuters.

70 cây thông trong Nhà Trắng và lễ Giáng sinh 'tôn vinh trái tim Mỹ' - 10

Giáng sinh năm nay, bà Melania còn sử dụng nhiều đồ trang trí với các biểu tượng và thông điệp tuyên truyền cho chiến dịch "Be Best". Đây là chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng nhằm bảo vệ thanh thiếu niên, chống lại nạn bắt nạt trên không gian mạng và chống sử dụng ma túy. Ảnh: Reuters.

70 cây thông trong Nhà Trắng và lễ Giáng sinh 'tôn vinh trái tim Mỹ' - 11

Ban nhạc thủy quân lục chiến Mỹ đang tập dượt chuẩn bị cho lễ Giáng sinh. Ban nhạc thủy quân lục chiến thành lập từ năm 1798 bởi quốc hội Mỹ, có nhiệm vụ biểu diễn cho các tổng thống và chỉ huy trưởng của thủy quân lục chiến Mỹ. Đây là ban nhạc lâu đời nhất từng tồn tại của nước Mỹ. Ảnh: Reuters.

70 cây thông trong Nhà Trắng và lễ Giáng sinh 'tôn vinh trái tim Mỹ' - 12

Cửa sổ tại Nhà Trắng cũng được trang trí tỉ mỉ. Ảnh: Reuters.

70 cây thông trong Nhà Trắng và lễ Giáng sinh 'tôn vinh trái tim Mỹ' - 13

Đồ trang trí với hình cố tổng thống Washington treo trên một cây Giáng sinh đặt trong thư viện của Nhà Trắng. Ảnh: Reuters.

70 cây thông trong Nhà Trắng và lễ Giáng sinh 'tôn vinh trái tim Mỹ' - 14

Năm nay, khoảng 200 tình nguyện viên và nhân viên viên tham gia trang trí Nhà Trắng chuẩn bị cho dịp Giáng sinh. "Cám ơn các bạn đã làm việc vất vả để trang trí ngôi nhà chung của mọi người. Thay mặt cho cả gia đình, tôi chúc tất cả mọi người một Giáng sinh vui vẻ và một năm mới hạnh phúc", bà Melania viết trên Twitter. Ảnh: Twitter.

Duy Anh (Zing)

Tin đọc nhiều

Dịch tả heo châu Phi lan rộng, Thừa Thiên Huế khẩn cấp khống chế Tính đến ngày 23/5, dịch tả heo châu Phi đã xảy ra trên địa...
Vụ 'làm mới di tích': Chủ tịch tỉnh yêu cầu thu hồi triệt để đá cũ Liên quan đến vụ 'làm mới' di tích Kinh thành Huế, Chủ tịch...
Bà già cầm nón lá, bao tải trộm đồ trong các shop quần áo rồi mang hàng ra vỉa hè bày bán Tranh thủ lúc nhân viên shop quần áo đang chú tâm chọn đồ...
Siết chặt, dự án trên 1.200 tỷ mới được gọi vốn BOT Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến việc chỉ cho phép thực...