Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 06/08/2020 06:51 AM (GMT+7)

BNG: Người Việt bị thương trong vụ nổ ở Beirut có ‘sức khỏe ổn định’

Bộ Ngoại giao ghi nhận một công dân Việt Nam bị thương nhẹ sau vụ nổ ngày 4/8 ở Beirut, Lebanon và đã được đưa vào viện điều trị, tình trạng sức khỏe ổn định.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, đến nay ghi nhận một công dân Việt Nam bị thương nhẹ và đã được đưa vào bệnh viện điều trị, tình trạng sức khỏe ổn định.

Thông cáo cho biết ngay khi có thông tin về vụ nổ tại Lebanon, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Lebanon đã liên hệ với cộng đồng người Việt Nam tại Lebanon và Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Lebanon để tìm hiểu thông tin.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình, giữ liên lạc với sở tại và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

BNG: Người Việt bị thương trong vụ nổ ở Beirut có ‘sức khỏe ổn định’ - 1

Hai vụ nổ ở cảng Beirut vào tối 4/8 làm ít nhất 78 người chết và hàng nghìn người khác bị thương. Ảnh: AFP.

“Chúng tôi hết sức đau buồn khi nhận được thông tin về vụ nổ tại Beirut ngày 4/8 khiến nhiều người thiệt mạng và hàng nghìn người khác bị thương. Việt Nam xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến Nhà nước, Chính phủ, nhân dân Lebanon và gia đình các nạn nhân vụ nổ”, thông cáo của Bộ Ngoại giao viết.

Đã có ít nhất 78 người thiệt mạng và gần 4.000 người bị thương trong vụ việc nói trên, có nhiều công dân nước ngoài. Trong đó, ít nhất một công dân Australia đã thiệt mạng, và nhiều nhân viên làm việc tại Đại sứ quán Australia tại Beirut bị thương nhẹ.

Cùng ngày, một số nước trong và ngoài khu vực như Israel, Palestine, Thổ Nhĩ Kỳ cũng lên tiếng bày tỏ chia buồn và sẵn sàng trợ giúp Lebanon khắc phục hậu quả sau thảm kịch trên.

Mỹ và các nước như Qatar, Jordan, Ai Cập, Nga, Pháp cũng đã thông báo sẵn sàng hỗ trợ Lebanon khắc phục hậu quả.

Theo Zing

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Cách phân biệt bưởi Diễn xịn và bưởi Diễn tràn lan chỉ bán giá 20 nghìn đồng Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bưởi được gắn mác bưởi...