Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 03/04/2020 18:18 PM (GMT+7)

Chống dịch Covid-19, người hưu trí được nhận lương tại nhà

Đối với hình thức chi trả tiền mặt, cán bộ sẽ tới tận nhà chi trả lương hưu (không thu phí) cho hưu trí từ ngày 16/4 đến ngày 5/5.

UBND TP.HCM vừa có chỉ đạo khẩn đối với về việc chi trả lương hưu tại nhà cho người về hưu trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, yêu cầu từ ngày 16/4 đến ngày 5/5, cán bộ ngành bưu điện phối hợp Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.HCM sẽ tới tận nhà chi trả lương hưu (không thu phí) cho hưu trí trên địa bàn. TPHCM cũng khuyến khích hưu trí nhận lương hưu qua tài khoản cá nhân ATM. 

UBND TP.HCM giao Bưu điện TP.HCM chủ trì, phối hợp với Bảo hiểm xã hội TP.HCM, UBND các quận, huyện, phường, xã, thị trấn thực hiện chi trả lương hưu tháng 4 và tháng 5-2020 vào cùng một kỳ chi trả, thông qua hệ thống bưu điện.

Trong đó, đối với hình thức chi trả qua tài khoản cá nhân (ATM), thời gian chuyển tiền từ ngày 6 đến ngày 15 hàng tháng. Đối với hình thức chi trả tiền mặt, cán bộ sẽ tới tận nhà chi trả lương hưu (không thu phí) cho hưu trí từ ngày 16/4 đến ngày 5/5. Từ ngày 6/5 đến ngày 25/5, lương hưu được chi trả tại các bưu cục quận, huyện cho người hưởng chưa được nhận tiền.

UBND TP.HCM yêu cầu UBND quận, huyện chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn phối hợp với Bưu điện TP thông tin tới người hưởng lương hưu về việc thay đổi hình thức, thời gian và địa điểm chi trả; đồng thời, vận động hưu trí nhận lương hưu qua tài khoản ATM.

Thống kê từ BHXH TP.HCM, hiện trên địa bàn TP có 235.000 người lãnh lương hưu. Trong đó, có khoảng 120.000 người về hưu đã lãnh lương hưu qua tài khoản ATM; còn 115.000 lãnh lương hưu qua bưu điện.

Lam Ngọc

Tin đọc nhiều

Ủy viên Bộ Chính trị khoá mới gồm 17-19 người Hội nghị Trung ương 12 thống nhất trình Đại hội XIII số...
Thủ tướng đưa ra hướng phát triển cho 4 vùng kinh tế trọng điểm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ hướng phát triển cho 4...
Người dân dọn đến nhà mới sau hàng thập kỉ 'sống treo' trên đất di sản Thời tiết những ngày cuối tháng 5 ở Huế nóng nực, thế nhưng,...
Thủ tướng: TP.HCM phải là đô thị hiện đại điển hình của thế giới Thủ tướng yêu cầu TP.HCM bứt tốc để trở thành “đô thị hiện...