Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 18/06/2019 19:05 PM (GMT+7)

Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị báo chí phản bác thông tin xấu, độc trên mạng

Với chức năng và nhiệm vụ được giao, trong thời gian tới, Trung tâm Báo chí TP HCM sẽ phối hợp với các cơ quan truyền thông phản bác lại những thông tin xấu, độc hại được phát tán trên mạng.

Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, sáng 18-6, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã đến thăm và làm việc với Trung tâm Báo chí TP HCM. Cùng tham dự có đại diện Thành ủy TP HCM, Sở Thông tin và Truyền thông cùng các cơ quan, ban ngành liên quan. 

Tại buổi làm việc, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Giám đốc Trung tâm Báo chí TP, thông tin Trung tâm Báo chí TP đã triển khai làm thẻ tác nghiệp cho các phóng viên đến làm việc, tham dự sự kiện tại trung tâm.

Ông Nguyễn Thành Phong đến thăm Trung tâm Báo chí TP HCM.

Theo ông Từ Lương, cán bộ tại trung tâm tuổi đời còn rất trẻ, sung sức và hết lòng nâng cao tinh thần, trách nhiệm với công việc được giao.

Cũng theo Giám đốc Trung tâm Báo chí, TP HCM đã đi đầu trong việc triển khai trung tâm báo chí, lãnh đạo TP đã có những chỉ đạo phù hợp và hiệu quả để trung tâm báo chí ra đời trong vòng 6 tuần lễ.

"Hằng ngày có rất nhiều vụ việc diễn ra trên địa bàn thành phố nhưng lãnh đạo trung tâm đã bố trí lịch trực 24/24 để giải quyết sự cố khẩn cấp. Sẽ tiếp cận nhanh nhất những văn bản không phải mật để thông tin lên web của trung tâm nhằm thông tin đến với nhân dân được chính xác và nhanh nhất" - ông Từ Lương nói.

Ông Nguyễn Thành Phong đề nghị trong quá trình phục vụ nếu cần phát triển thêm những vấn đề liên quan thì trung tâm kiến nghị thêm. Đối với những sự kiện về báo chí, Trung tâm Báo Chí cần có sự sáng tạo thậm chí những sự kiện báo chí mang tính chất quốc tế cần có đề án rõ ràng. "Trung tâm cần ứng dụng công nghệ thông tin theo xu hướng càng ngày càng hiện đại phục vụ cho chức năng, nhiệm vụ chính trị của mình, đó là xử lý những đòi hỏi trong việc thực thi nhiệm vụ", ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu.

Đồng thời, ông Nguyễn Thành Phong còn đề nghị trung tâm báo chí cùng với những tòa soạn phản bác lại thông tin xấu, độc tràn lan trên mạng xã hội. "Nếu chúng ta không chủ động thì không được bởi vì có những thông tin không có trong thực tế, làm rối dư luận xã hội. Cần tập hợp những thông tin tích cực cũng như tiêu cực để tham mưu cho lãnh đạo TP trong công tác điều hành. Sắp tới, lãnh đạo TP HCM sẽ đến trung tâm giới thiệu, thông tin cho các nhà báo về những định hướng lớn của TP HCM cần thông tin đến người dân, việc này sẽ được tổ chức thường xuyên định kỳ" - ông Phong thông tin.

Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị báo chí phản bác thông tin xấu, độc trên mạng - 1

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong tặng hoa chúc mừng Trung tâm Báo chí TP HCM.

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của, ông Từ Lương cảm ơn các vấn đề Chủ tịch UBND TP HCM nêu. 

Giám đốc Trung tâm báo chí TP HCM khẳng định sẽ phối hợp với tòa soạn các báo phản bác lại các thông tin xấu độc trên mạng. Đồng thời, tiếp tục điểm báo giấy và báo mạng để tập hợp các thông tin báo nêu tham mưu cho Sở Thông tin và Ttruyền thông, lãnh đạo TP HCM. 

Cũng trong sáng 18-6, ông Nguyễn Thành Phong cũng đã thăm và chúc mừng Đài Tiếng nói Nhân dân TP HCM và Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP HCM (VTV9).

Phạm Dũng (Người Lao Động)

Tin đọc nhiều

TP.HCM tiếp tục tạm ngưng quán bar, vũ trường từ 0h đêm nay UBND TP.HCM yêu cầu tạm ngừng dịch vụ quán bar, vũ trường,...
Từ 5/8, khi ra hiệu lệnh dừng xe, CSGT có quyền kiểm tra những gì? Ngoài kiểm tra 6 loại giấy tờ, từ ngày 5/8, cảnh sát giao...
Cầu nghìn tỷ, biểu tượng mới giữa trung tâm TP.HCM tạm dừng thi công TP.HCM chưa bàn giao mặt bằng như cam kết khiến dự án cầu...
Bão khả năng vào đất liền chiều mai, nguy cơ ngập lụt nhiều nơi Dự báo chiều nay (1/8) áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh thành...