Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 16/07/2019 10:15 AM (GMT+7)

CSGT TP.HCM "bắt chết" 708 xe trong ngày đầu ra quân tổng kiểm soát

Tại TP.HCM sau 1 ngày CSGT đồng loạt ra quân tổng kiểm kiểm soát, đã có hơn 700 phương tiện bị lập biên bản, trong đó gần 100 xe bị tạm giữ.

Theo Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP.HCM, tính đến 6 giờ ngày 16-7 - tức sau 1 ngày đồng loạt ra quân thực hiện cao điểm kiểm soát các loại xe trên địa bàn TP, đơn vị đã tổng kiểm soát 1.324 phương tiện.

Trong đó, 708 trường hợp bị lập biên bản, gồm 60 xe khách, 59 xe container, 411 xe máy và 178 ôtô con, xe tải. Tổng cộng có 92 xe đã bị tạm giữ, gồm 91 xe máy và 1 ôtô.

CSGT TP.HCM "bắt chết" 708 xe trong ngày đầu ra quân tổng kiểm soát - 1

Hơn 700 phương tiện bị lập biên bản, gần 100 xe bị tạm giữ sau 1 ngày CSGT tại TP HCM đồng loạt ra quân tổng kiểm kiểm soát.

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM cho biết các vi phạm chủ yếu là vi phạm tốc độ, đi không đúng phần đường, vi phạm nồng độ cồn, chở quá số người, liên quan giấy phép lái xe, đăng ký...

Ghi nhận trong ngày đầu lực lượng CSGT ra quân, dù kế hoạch tổng kiểm soát trước đó đã được công bố nhưng các lỗi vi phạm như trên vẫn khá phổ biến. Trong khi đó, khảo sát ý kiến từ nhiều người đi đường, hầu hết cũng đều đồng tình với đợt kiểm tra này và đề nghị cần thực hiện liện tục, lâu dài.

"Nếu như vậy, chắc chắn ý thức đi đường của người sẽ được cải thiện và tai nạn cũng sẽ giảm bớt. Riêng đối với các hành vi vượt quá nồng độ cồn, ma tuý, CSGT cần phải tăng cường nhiều hơn" - anh Bùi Văn Cảnh (ngụ quận Thủ Đức) đề nghị.

Theo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM, thời gian thực hiện cao điểm tổng kiểm soát các phương tiện chia làm 2 đợt, trong đó đợt 1 từ ngày 15 đến 29-7 và đợt 2 từ 30-7 đến 14-8, tập trung vào các loại xe khách, xe container và xe máy. Sau thời gian này, đơn vị sẽ sơ kết, đánh giá kết quả và đề ra giải pháp nâng cao hiệu quả trong thời gian tới.

Mục tiêu của đợt mở cao điểm này, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt cho biết nhằm kiềm chế và kéo giảm các vụ tai nạn giao thông, đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người đi đường và xây dựng văn hóa giao thông an toàn trên địa bàn TP.

Theo Người Lao Động

Tin đọc nhiều

Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Người Công Giáo ăn Tết như thế nào? Không cúng tổ tiên, ông Táo... tưởng như người Công giáo ít...
Chuột khổng lồ ở Hà Nội, nặng gần 50kg ăn rau và thích bơi lội Những con chuột nặng tới 50kg, ăn rau củ quả và hiền lành...
Cách dựng cây nêu “đúng chuẩn” để tảo trừ ma quỷ, đón năm mới an lành Trong ngày Tết cổ truyền của người Việt xưa, cây nêu được...