Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 24/08/2019 21:25 PM (GMT+7)

Hai lĩnh vực quan trọng TP.HCM muốn hợp tác với Singapore

Thăm hỏi đời sống nhân viên Đại sứ quán và thông báo kết quả chuyến thăm Indonesia, Bí thư Thành ủy TP.HCM cũng chia sẻ về mục đích tới Singapore của đoàn công tác.

Ngày 24/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn công tác của TP.HCM tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore. Đây là hoạt động mở đầu trong chuyến viếng thăm Singapore ba ngày của đoàn.

Hai lĩnh vực quan trọng TP.HCM muốn hợp tác với Singapore - 1

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn công tác nói chuyện với nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore.

Sau khi thăm hỏi đời sống nhân viên đại sứ quán, Bí thư Thành ủy vui mừng thông báo với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Singapore Tào Thị Thanh Hương về kết quả chuyến thăm và làm việc với Indonesia từ ngày 21 đến 23-8 vừa qua.

Ông Nhân cho rằng qua chuyến thăm Indonesia, đoàn đã đạt được kết quả tốt đẹp, đặt nền móng để nâng tầm mối quan hệ giữa TP.HCM và Jakarta nói riêng và với Indonesia nói chung. Qua ba ngày thăm và làm việc, đoàn đã thảo luận nhiều nội dung quan trọng trong nhiều lĩnh vực như: phát triển đô thị bền vững, hàng hải, giáo dục...

Hai lĩnh vực quan trọng TP.HCM muốn hợp tác với Singapore - 2

Bí thư Thành ủy TP.HCM cho hay chuyến thăm Singapore nhằm thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Bí thư cũng thông tin tóm tắt với đại sứ về tình hình kinh tế xã hội của TP.HCM và các dự án trọng điểm TP đang triển khai thực hiện; cùng với đó là những khó khăn của TP đang gặp phải, đặc biệt là trong bối cảnh năm 2019 TP.HCM được Trung ương giao thu ngân sách 400 ngàn tỉ đồng, mỗi ngày bình quân TP phải thu 1.000 tỉ đồng. 

Theo ông, dù TP còn gặp khó khăn nhưng vẫn sẽ nỗ lực để giữ vững vị trí đầu tàu về kinh tế.

Nói về mục đích chuyến thăm và làm việc với Singapore, Bí thư thành uỷ cho hay chuyến thăm không chỉ thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước mà còn mong muốn chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác trên nhiều lĩnh vực.  “Đặc biệt là trên hai lĩnh vực phát triển đô thị bền vững và đào tạo nguồn nhân lực đạt chất lượng quốc tế” - ông nhấn mạnh.

Hai lĩnh vực quan trọng TP.HCM muốn hợp tác với Singapore - 3

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đề nghị đại sứ quán cùng tham gia thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước càng phát triển sâu rộng. Ông đồng thời đề nghị đại sứ quán hỗ trợ TP.HCM trong việc nỗ lực hợp tác với nước bạn trong các lĩnh vực nêu trên.

Đại sứ Tào Thị Thanh Hương bày tỏ sự xúc động và cảm ơn Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn công tác cấp cao của TP đã đến thăm Đại sứ quán. Bà hứa sẽ tích cực thúc đẩy mối quan hệ giữa TP.HCM và Singapore, nhất là trong hai lĩnh vực mà Bí thư gợi ý.

Tin đọc nhiều

Sân bay Tân Sơn Nhất ngừng phát thanh thông tin chuyến bay từ 1/10 Từ ngày 1-10 tới, sân bay Tân Sơn Nhất sẽ ngưng phát thanh...
Ưu tiên làm đường sắt tốc độ cao đoạn TP.HCM - Long Thành Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết dự án đường sắt tốc...
Người Việt xếp hàng trước 1 ngày ở Singapore chờ mở bán iPhone 11 Sáng ngày 19/9, hơn 300 người tập trung trước cửa Apple...
Buýt đường sông Sài Gòn sắp có thêm bến rộng hơn 3 ha Khu bến trung tâm của buýt đường sông rộng 3,14 ha ở quận...