Tháng 11, 2018
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 09/11/2018 07:38 AM (GMT+7)

Người dân thất thần sau vụ xả súng kinh hoàng tại quán bar California

Thousand Oaks, một trong những thành phố an toàn nhất Mỹ, trải qua đêm kinh hoàng với vụ xả súng khiến ít nhất 12 người thiệt mạng, trong đó có nghi phạm và một sĩ quan cảnh sát.

Người dân thất thần sau vụ xả súng kinh hoàng tại quán bar California - 1

Vụ xả súng xảy ra sau 23h ngày 7/11 tại Borderline Bar & Grill ở thành phố Thousand Oaks thuộc bang California của Mỹ. Đội đặc nhiệm chống khủng bố liên hợp của Cục điều tra liên bang (FBI) đã được cử đến hiện trường. Ảnh: AP.

Người dân thất thần sau vụ xả súng kinh hoàng tại quán bar California - 2

Dẫn lời cảnh sát trưởng hạt Ventura Geoff Dean trong một cuộc họp báo, Los Angeles Times cho biết vụ xả súng khiến ít nhất 12 người thiệt mạng, gồm cả tay súng, và làm bị thương một số người khác. Ảnh: ABC7.

Người dân thất thần sau vụ xả súng kinh hoàng tại quán bar California - 3

Ông Garo Kuredjian, một chỉ huy tại văn phòng cảnh sát trưởng hạt Ventura, cho biết các nhân viên của văn phòng đã đọ súng với nghi phạm và một trong số các nhân viên đã bị thương. Ảnh: AP.

Người dân thất thần sau vụ xả súng kinh hoàng tại quán bar California - 4

Nhân chứng thuật lại hiện trường kinh hoàng khi tiếng súng dội khắp quán bar và mọi người tìm cách chạy trốn, ẩn nấp. Một số người thậm chí phá vỡ cửa sổ để nhảy ra khỏi tòa nhà. Vài người khác trốn trong phòng vệ sinh và một căn gác xếp. Ảnh: AP.

Người dân thất thần sau vụ xả súng kinh hoàng tại quán bar California - 5

Aubrey Ryan, 27 tuổi, kể rằng cô đang ở trước quán bar với ít nhất 15 người bạn khi một người đàn ông bước vào và bắt đầu bắn chỉ thiên. Tay súng la hét gì đó nhưng Ryan không nghe rõ. Một người bạn đưa cô lên ban công ngoài trời để cô có thể thoát thân. Ảnh: AP.

Người dân thất thần sau vụ xả súng kinh hoàng tại quán bar California - 6

Carl Edgar, 24 tuổi, nói anh có khoảng 20 người bạn bên trong quán bar, nơi anh cũng thường xuyên ghé. Anh cho hay quán bar này là địa điểm tụ tập phổ biến của sinh viên Đại học Moorpark vào các tối thứ 4. Edgar không có mặt tại quán khi vụ xả súng xảy ra nhưng anh đã nói chuyện với bạn bè đang mắc kẹt bên trong. Edgar hy vọng bạn bè đều an toàn. Ảnh: AP.

Người dân thất thần sau vụ xả súng kinh hoàng tại quán bar California - 7

Một nhân chứng khác, không muốn cho biết tên họ, nói một người nào đó chạy vào bên trong quán bar lúc 23h30 và có vẻ dùng một khẩu súng lục màu đen để bắn. "Anh ta bắn nhiều lắm, ít nhất 30 lần. Tôi vẫn còn nghe thấy tiếng súng sau khi mọi người đã rời đi hết", người này cho hay. Ảnh: AFP/Getty.

Người dân thất thần sau vụ xả súng kinh hoàng tại quán bar California - 8

"Hiện trường trong đó thật kinh hoàng. Máu ở mọi nơi và nghi phạm cũng nằm trong đó", CNN dẫn lời Cảnh sát trưởng Dean. Ông cho biết hiện chưa rõ động cơ của nghi phạm. Ảnh: Getty.

Người dân thất thần sau vụ xả súng kinh hoàng tại quán bar California - 9

Nhà chức trách yêu cầu công chúng tránh xa hiện trường. Xe cảnh sát và xe cứu thương xếp hàng dài trên đường. Theo CNN, trong số những người thiệt mạng có sĩ quan Ron Helus. Trung sĩ đã làm việc trong ngành được 29 năm và là một trong những người đầu tiên có mặt tại hiện trường. "Anh ấy hy sinh như một anh hùng. Anh ấy vào đó để cứu mọi người", cảnh sát trưởng cho biết Helus được đưa tới bệnh viện nhưng không qua khỏi. Ảnh: Getty.

Người dân thất thần sau vụ xả súng kinh hoàng tại quán bar California - 10

Borderline là quán bar nhạc đồng quê thường tổ chức biểu diễn âm nhạc. Theo Thị trưởng Andy Fox, Thousand Oaks "được coi là một trong những thành phố an toàn nhất cả nước". "Chúng tôi nằm trong số khu vực có tỷ lệ tội phạm thấp nhất, chúng tôi tự hào về điều đó. Tuy nhiên, sự thật là những vụ việc thế này có thể xảy ra ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào", ông nói. Ảnh: Los Angeles Times.

Theo Ngọc Hà (Zing)

Tin đọc nhiều

Tết Kỉ Hợi, TP.HCM tổ chức lễ hội đường hoa Nguyễn Huệ trong 7 ngày Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi - 2019, UBND TP.HCM sẽ tổ...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Ái nữ của ông Trump “đi vào vết xe đổ” của bà Hillary Clinton Con gái Tổng thống Mỹ Ivanka Trump đã thường xuyên sử dụng...
'Siêu cao thủ' viết chữ đẹp bật mí bí quyết Các mẹ có con học lớp 1 cùng học bí quyết giúp trẻ viết chữ...