Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 21/01/2020 15:05 PM (GMT+7)

Nhiều người "vỡ òa" sau khi CSGT TP.HCM yêu cầu dừng xe

Không chỉ phát nước, khăn lạnh cho người dân về quê đón Tết, CSGT TP HCM còn phối hợp tặng quà cho bà con nghèo để có một cái Tết sum vầy.

Sáng 21/1 (27 Tết), trên Quốc lộ 1 đoạn qua cửa ngõ phía Đông TP.HCM, hàng ngàn người đổ dồn về quê đón Tết.

Gặp CSGT đội Rạch Chiếc, thuộc Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM, khá nhiều người bất ngờ bởi sau khi bị yêu cầu dừng xe, họ được phát nước, khăn lạnh miễn phí, kèm theo những lời nhắc nhở đi đường phải tuân thủ quy định, về nhà an toàn để có một cái Tết an vui.

Hôm qua (26 Tết), Trạm CSGT Tân Túc phụ trách khu vực qua huyện Bình Chánh - cửa ngõ phía Tây TP, cũng đã tổ chức hoạt động ý nghĩa tặng nước, khăn lạnh cho người về quê đón Tết.

Nhiều người "vỡ òa" sau khi CSGT TP.HCM yêu cầu dừng xe - 1

Gặp CSGT, nhiều người bất ngờ bởi sau khi dừng xe được tặng nước, khăn lạnh, kèm theo những lời dặn dò

Ngoài ra, tại Trạm CSGT Tân Túc, đơn vị cũng đồng thời phối hợp cùng UBND xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh tổ chức trao tặng 30 phần quà (mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng) cho bà con nghèo trên địa bàn được vui xuân đón Tết.

Nhiều người "vỡ òa" sau khi CSGT TP.HCM yêu cầu dừng xe - 2

Nhiều người "vỡ òa" sau khi CSGT TP.HCM yêu cầu dừng xe - 3

Ngoài tuyên truyền, nhắc nhở về quê đón Tết nhưng phải nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông, CSGT tặng nước khiến nhiều người bất ngờ

Có những cái ôm giữa tài xế và chiến sĩ CSGT, có những câu chúc Tết cùng những lời dặn dò, nhắc nhở về quê đón Tết nhưng phải nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông..., mang đầy hơi ấm tình người.

Nhiều người "vỡ òa" sau khi CSGT TP.HCM yêu cầu dừng xe - 4

Có những cái ôm giữa tài xế và chiến sĩ CSGT

"Hoạt động này thực sự ý nghĩa và ấm áp trong những ngày Tết. Cách tuyên truyền này vừa gần gũi, vừa có tác động lớn đến ý thức tham gia giao thông của nhiều người, đồng thời hình ảnh CSGT cũng trở nên đẹp hơn" - anh Lập (quê Đồng Tháp) chia sẻ.

Được biết, hoạt động trên của CSGT nằm trong chuỗi sự kiện mừng năm mới của Đoàn Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt Công an TP. Tại Trạm CSGT Tân Túc, từ 24 đến 28 Tết và mùng 4, 5 Tết, ngoài việc tổ chức hoạt động tuyên truyền, nhắc nhở các tài xế nghiêm chỉnh chấp hành các quy định khi đi đường, CSGT sẽ tặng các tài xế những chai nước suối, khăn lạnh.

Đồng thời, lực lượng này cũng phối hợp và hỗ trợ cho anh Đinh Minh Cảnh - "hiệp sĩ" hút đinh trên Quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn huyện Bình Chánh suốt 16 năm nay để đảm bảo người dân lưu thông trên đường an toàn, về quê đón một cái Tết sum vầy.

Theo Gia Minh (Người lao động)

Tin đọc nhiều

TP.HCM tiếp tục tạm ngưng quán bar, vũ trường từ 0h đêm nay UBND TP.HCM yêu cầu tạm ngừng dịch vụ quán bar, vũ trường,...
'Tuýt còi' bến xe Miền Đông mới khai trương vì lý do không ngờ Nhiều hạng mục công trình thi công bến xe Miền Đông mới chưa...
Từ 5/8, khi ra hiệu lệnh dừng xe, CSGT có quyền kiểm tra những gì? Ngoài kiểm tra 6 loại giấy tờ, từ ngày 5/8, cảnh sát giao...
Bão khả năng vào đất liền chiều mai, nguy cơ ngập lụt nhiều nơi Dự báo chiều nay (1/8) áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh thành...